Cảnh đau lòng nhất "Diên Hy Công Lược": Anh Lạc khuỵu ngã khi nghe tin Phó Hằng tử trận

Cảnh đau lòng nhất "Diên Hy Công Lược": Anh Lạc khuỵu ngã khi nghe tin Phó Hằng tử trận
HHT - Không còn nghi ngờ gì nữa "Diên Hy Công Lược" đích thị là bộ phim cung đấu ngược tâm nhất! Khán giả nên cân nhắc trước khi xem những tình tiết cuối cùng của bộ phim.

*Lưu ý bài viết có thể tiết lộ trước nội dung phim.

Bộ phim Diên Hy Công Lược cuối cùng đã đi tới hồi kết tại thị trường Trung Quốc. Mới đây, một số trích đoạn trong tập cuối đã được khán giả Việt Nam truyền tay nhau và khóc cạn nước mắt, khi chứng kiến cảnh Hải Lan Sát thông báo với Anh Lạc về tin Phó Hằng đã tử trận nơi sa trường.

Cảnh đau lòng nhất "Diên Hy Công Lược": Anh Lạc khuỵu ngã khi nghe tin Phó Hằng tử trận ảnh 1

Mối tình của Phó Hằng  Anh Lạc ngay từ đầu phim có lẽ đã để lại rất nhiều nuối tiếc trong lòng khán giả, thế nhưng các fan của cặp đôi vẫn không ngừng nuôi hi vọng cả hai sẽ có một cái kết đẹp ở cuối phim. Tuy nhiên "số trời đã định", mặc cho Phó Hằng có yêu bằng tấm chân tình, hay Anh Lạc vẫn còn vấn vương tỉnh cảm, thế nhưng cả hai mãi mãi không thể đến được với nhau, thậm chí còn âm dương cách biệt.

Cảnh đau lòng nhất "Diên Hy Công Lược": Anh Lạc khuỵu ngã khi nghe tin Phó Hằng tử trận ảnh 2

Hải Lan Sát thông báo tin Phó Hằng đã tử trận.

Trong đoạn clip, sau khi mặc kệ sức khỏe quyết tâm hái thuốc quý giúp Lệnh Quý phi thoát cơn "thập tử nhất sinh", Phó Hằng vẫn quyết tâm trở thành thống lĩnh chỉ huy quân và đã tử trận nơi sa trường. Đối với Phó Hằng, có lẽ anh không chỉ đơn giản là muốn hoàn thành lí tưởng của bản thân, mà hơn cả là hi vọng sẽ lập được nhiều chiến công hơn, có địa vị vững chắc để bảo vệ cho Anh Lạc chốn hậu cung nguy hiểm.

Bằng chứng là sau khi mang thuốc của Phó Hằng về cho Anh Lạc, Hải Lan Sát đã hỏi thay người bạn của mình một câu: "Kiếp này ta bảo vệ nàng đủ rồi, kiếp sau nàng bảo vệ ta được không?". 

Cảnh đau lòng nhất "Diên Hy Công Lược": Anh Lạc khuỵu ngã khi nghe tin Phó Hằng tử trận ảnh 3

Hải Lan Sát truyền lời nói cuối cùng của Phó Hằng dành cho Anh Lạc.

Về phần Anh Lạc sau khi nghe tin Phó Hằng tử trận, cô như chết lặng đứng không vững. Mặc cho những lời trách móc của Hải Lan Sát tại sao vẫn một mực vô tình đến như vậy, cô đều im lặng không trả lời nhưng đôi mắt lại long lanh những giọt lệ chực trào ra.

Cảnh đau lòng nhất "Diên Hy Công Lược": Anh Lạc khuỵu ngã khi nghe tin Phó Hằng tử trận ảnh 4

Phân đoạn khiến khán giả không cầm được nước mắt.

Sau khi tất cả đã ra khỏi thư phòng, Anh Lạc lúc này mới một mình dựa vào cửa, ánh mắt nhìn vào xa xăm: "Được, ta đồng ý". 

Cảnh đau lòng nhất "Diên Hy Công Lược": Anh Lạc khuỵu ngã khi nghe tin Phó Hằng tử trận ảnh 5

Anh Lạc hứa với Phó Hằng.

Cả cuộc đời Anh Lạc dù vướng vào nhiều ân oán, thế nhưng điều mà cô day dứt nhất đó chính là không thể đáp lại tấm chân tình của Phó Hằng. Hóa ra lần tạm biệt trước khi ra trận chính là lần cuối kiếp này cả hai có thể nhìn thấy nhau. 

Cảnh đau lòng nhất "Diên Hy Công Lược": Anh Lạc khuỵu ngã khi nghe tin Phó Hằng tử trận ảnh 6

Trước khi đi, Phó Hằng vẫn không quên căn dặn Anh Lạc phải cẩn thận trước Hòa Thân Vương và câu cuối anh nói với cô đó là: "Bảo trọng".

Cảnh đau lòng nhất "Diên Hy Công Lược": Anh Lạc khuỵu ngã khi nghe tin Phó Hằng tử trận ảnh 7

 Dù là lần đầu gặp mặt hay lần cuối nhìn thấy nhau, Phó Hằng vẫn lặng lẽ đứng nhìn bóng hình người con gái ấy khuất xa dần.

Cảnh đau lòng nhất "Diên Hy Công Lược": Anh Lạc khuỵu ngã khi nghe tin Phó Hằng tử trận ảnh 8

Cả cuộc đời Phó Hằng chỉ nguyện dành tình cảm cho Anh Lạc.

Cảnh đau lòng nhất "Diên Hy Công Lược": Anh Lạc khuỵu ngã khi nghe tin Phó Hằng tử trận ảnh 9

Anh Lạc lên ngôi Hoàng Quý phi quyền lực sau khi Kế Hoàng hậu âm mưu tạo phản thất bại, nhưng ánh mắt của cô lại chất chứa nỗi niềm.

Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn, Weibo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm