Cảnh ngoạn mục của núi băng khổng lồ dài 6.4 km tách khỏi sông băng

Cảnh ngoạn mục của núi băng khổng lồ dài 6.4 km tách khỏi sông băng
HHT - Hình ảnh chụp từ trên cao cho người xem được trải nghiệm khoảnh khắc ngoạn mục của tự nhiên khi núi băng khổng lồ dài 6.4km tách khỏi sông băng.

Đoạn video ấn tượng ghi lại khoảnh khắc núi băng khổng lồ dài 6.4km, sâu 800m, tách khỏi sông băng Helheim ở phía đông Greenland, được các nhà khoa học đến từ trường Đại học New York, Mỹ, ghi lại từ trên cao.

Núi băng khổng lồ dài khoảng 6.4km, sâu 800m, tách khỏi sông băng Helheim ở Greenland.

Nếu như người xem được trải nghiệm khoảnh khắc ngoạn mục của tự nhiên kỳ diệu, thì đối với các nhà nghiên cứu, đó là sự báo động về vấn đề mực nước biển đang dâng lên toàn cầu.

“Sự gia tăng mực nước biển toàn cầu là điều không thể phủ nhận và chúng ta sẽ nhận hậu quả”, David Holland, một trong những nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu cho biết.

Những hình ảnh được ghi lại vào ngày 22/6 vừa qua. Quá trình núi băng khổng lồ tách khỏi sông băng kéo dài chừng 30 phút. Nhóm nghiên cứu ước tính, các sông băng ở Greenland tạo ra khoảng 15.000 đến 30.000 tảng băng trôi mỗi năm.

Khi khối băng vỡ khỏi sông băng, nó sẽ tạo ra tiếng nứt lớn hoặc âm thanh bùng nổ, đồng thời xuất hiện những đợt sóng khổng lồ xuyên qua đại dương. Được biết, trong vòng 15 năm qua, độ dày của sông băng Helheim giảm khoảng 100m.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?