Cảnh phim đắt giá trong "Đi Đến Nơi Có Gió" giúp Lưu Diệc Phi được khen ngợi về diễn xuất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những tập đầu của "Đi Đến Nơi Có Gió" lấy đi nhiều nước mắt của khán giả ở cảnh trò chuyện của Lưu Diệc Phi (trong vai Hồng Đậu) và Ngô Thiến (vai Nam Tinh). Nụ cười gượng kìm nén nước mắt khi tâm sự cùng bạn của Ngô Thiến trở thành ấn tượng khó phai trong lòng người xem ở tập đầu tiên.

Đi Đến Nơi Có Gió đã chính thức lên sóng những tập đầu tiên, nhận về cơn mưa lời khen của khán giả, từ nội dung nhẹ nhàng đến từng thước phim đều đẹp như tranh. Diễn xuất của các diễn viên cũng được đánh giá cao. Đặc biệt, phân cảnh chia ly của Hồng Đậu (Lưu Diệc Phi thủ vai) và Nam Tinh (Ngô Thiến thủ vai) trở thành "đề tài nóng" trên mạng xã hội Trung Quốc.

Cảnh phim đắt giá trong "Đi Đến Nơi Có Gió" giúp Lưu Diệc Phi được khen ngợi về diễn xuất ảnh 1

Hứa Hồng Đậu là quản lý bộ phận lễ tân của một khách sạn 5 sao tại Bắc Kinh. Cô đam mê công việc và thất hứa hết lần này đến lần khác với cô bạn thân Trần Nam Tinh. Một ngày, Nam Tinh bất ngờ phát hiện mắc ung thư giai đoạn cuối. Cảnh 2 người cùng đi ăn, cùng trò chuyện khiến người xem rưng rưng.

Cảnh phim đắt giá trong "Đi Đến Nơi Có Gió" giúp Lưu Diệc Phi được khen ngợi về diễn xuất ảnh 2

Hồng Đậu dựa vào vai Nam Tinh khóc nấc thành tiếng sau khi nghe bạn khuyên hãy tận hưởng cuộc sống thay vì chỉ lao vào kiếm thật nhiều tiền.

Khán giả đồng cảm với sự đau đớn của Hồng Đậu khi biết rằng khoảnh khắc cô được ngồi ăn và nói chuyện với tri kỷ không còn bao lâu, khi lời khuyên Nam Tinh đang nói với cô có thể sẽ là lời trăn trối mà cô để lại trước khi rời nhân thế. Cô khóc trong bất lực vì không thể giúp được gì cho Nam Tinh. Lưu Diệc Phi được khán giả nhận xét diễn tròn vai và giàu cảm xúc ở phân đoạn này.

Cảnh phim đắt giá trong "Đi Đến Nơi Có Gió" giúp Lưu Diệc Phi được khen ngợi về diễn xuất ảnh 3

Phân đoạn cô khóc nức nở khi nghe di ngôn của bạn thân, vừa ăn vừa rơi lệ khiến người xem cũng nhói lòng.

Ngô Thiến chỉ xuất hiện trong vài cảnh ở tập đầu của Đi Đến Nơi Có Gió với vai trò cameo. Nhưng ánh mắt và diễn xuất của cô trong cảnh chia ly với Hồng Đậu trở thành điểm nhấn khó phai trong tâm trí khán giả. Đôi mắt đượm buồn khi số phận trêu đùa buộc cô rời xa trần thế sớm, sự nghẹn ngào gắng gượng động viên bạn thân được Ngô Thiến truyền tải hoàn hảo khi hóa thân thành Nam Tinh.

Cảnh phim đắt giá trong "Đi Đến Nơi Có Gió" giúp Lưu Diệc Phi được khen ngợi về diễn xuất ảnh 4

Nhiều lời khen có cánh được cư dân mạng không ngừng dành tặng cho diễn xuất của 2 ngôi sao.

Tình tiết này cũng là nút thắt then chốt dẫn đến quyết định "bỏ phố về quê" của Hồng Đậu. Nam Tinh từng mong ước đến Vân Nam để ăn hết đặc sản vùng đất này, nhưng vì Hồng Đậu bận rộn công việc, liên tục thất hứa nên nguyện ước này mãi chưa thành hiện thực.

Ngày người bạn ra đi, Hồng Đậu đã từ bỏ công việc đang thăng tiến, tìm về vùng Vân Nam để bù đắp cho lời hẹn mãi không thành hiện thực của 2 người. Mối nhân duyên giữa Hồng Đậu và Chi Dao (Lý Hiện thủ vai) cũng bắt đầu từ đây.

Đi Đến Nơi Có Gió có khởi đầu khá thuận lợi. Với nội dung chữa lành, lấy bối cảnh thôn quê, bình dị, bộ phim đang thổi một làn gió mới cho màn ảnh Trung Hoa. Đi Đến Nơi Có Gió cũng được kỳ vọng sẽ giúp Lưu Diệc Phi tạo nên bước đột phá mới trong nghiệp diễn, sau thành công của Mộng Hoa Lục.

Cảnh phim đắt giá trong "Đi Đến Nơi Có Gió" giúp Lưu Diệc Phi được khen ngợi về diễn xuất ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm