Cặp đôi Thục Anh và Long “Đần” (11 Tháng 5 Ngày): Có một thứ tình yêu gọi là buông tay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc Thục Anh (Lương Thanh) bỏ trốn khỏi đám hỏi của mình và quyết định nói ra toàn bộ sự thật cho bố mẹ Long (Trung Ruồi) trong "11 Tháng 5 Ngày" tập 35 khiến khán giả tranh cãi gay gắt.

Khán giả hào hứng chờ một đám hỏi vui nhộn nơi xóm trọ nhỏ của nhà cô Vân (NS Vân Dung) nhưng Thục Anh (Lương Thanh) lại bất ngờ bỏ trốn ngay trong ngày trọng đại ở 11 Tháng 5 Ngày tập 35. Hành động của Thục Anh khiến nhiều khán giả cho rằng cô quá tàn nhẫn với Long (Trung Ruồi) bởi anh đã thật sự rất hạnh phúc khi chuẩn bị được trở thành chồng của người con gái mình yêu. Vậy hành động hủy hôn dù đã đem lòng yêu Long của Thục Anh là đúng hay sai?

Em không thể hủy hoại tương lai của anh

Thục Anh tâm sự với Tuệ Nhi (Khả Ngân) rằng vì cô yêu Long nên mới quyết định buông tay, không muốn phá hoại tương lai của anh. Nhiều người thắc mắc vì sao Thục Anh yêu nhưng lại không mạnh mẽ cùng Long đối đầu với khó khăn rồi hạnh phúc ở bên cạnh nhau? Cô làm vậy có nghĩ tới việc Long sẽ vô cùng đau khổ hay không?

Cặp đôi Thục Anh và Long “Đần” (11 Tháng 5 Ngày): Có một thứ tình yêu gọi là buông tay ảnh 1

Tuy nhiên, nhìn vào thực tế, ai cũng sẽ thấy cuộc hôn nhân của Thục Anh và Long là một điều hết sức mạo hiểm. Trong khi Long phải làm đủ nghề tới mức kiệt sức để mong có thể chăm lo tốt cho mẹ con Thục Anh trong tương lai thì Thục Anh lại đang bầu bì, cũng chẳng biết làm gì khác để kiếm tiền. Sau khi đứa bé được sinh ra, sẽ còn rất nhiều khoản chi tiêu nữa cần tới tiền.

Cặp đôi có thể nhờ mẹ Vân giúp đỡ để giảm bớt khó khăn nhưng là một người đàn ông trưởng thành, chắc hẳn Long sẽ không muốn dùng tới cách đó để lo cho gia đình nhỏ. Một cuộc hôn nhân sẽ không chỉ cần tình yêu mà còn cần sự nhường nhịn, thấu hiểu và cả điều kiện kinh tế ổn định để vợ chồng không phải cãi vã nhau chỉ vì thiếu tiền mua sữa cho con hay trong nhà hết nhu yếu phẩm.

Thục Anh biết Long yêu mình nhưng liệu anh có thể gồng mình được bao lâu để chăm lo cho vợ con? Có lúc nào đó, anh sẽ thấy hối hận vì quyết định cưới vợ và nuôi đứa con của người khác? Vậy nên, Thục Anh đã dùng hết tình yêu và cả lý trí để quyết định hủy hôn vì mong Long có thể theo đuổi cuộc sống mà mình muốn.

Cặp đôi Thục Anh và Long “Đần” (11 Tháng 5 Ngày): Có một thứ tình yêu gọi là buông tay ảnh 2

Bố mẹ Long có quyền được biết sự thật

Thục Anh biết vì tình yêu, Long sẽ không bao giờ nói cho bố mẹ biết chuyện đứa bé không phải là con của mình. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra, nếu sau khi Thục Anh và Long trở thành vợ chồng, bố mẹ Long biết sự thật thì mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào? Liệu Thục Anh và Long có thể tiếp tục hạnh phúc trong khi bố mẹ đau lòng không? Có khi nào vì bảo vệ mẹ con Thục Anh mà Long cắt đứt quan hệ với cả gia đình?

Thục Anh quyết định nói toàn bộ sự thật cho bố mẹ của Long là vì muốn bảo vệ gia đình anh. Hơn nữa, bố mẹ Long rất vui mừng mong chờ đứa cháu sắp ra đời, nếu Thục Anh đồng ý nói dối cùng Long thì chính là tàn nhẫn và đối xử bất công với bố mẹ chồng tương lai. Sẽ chẳng có hạnh phúc bền vững nào có thể xây dựng trên sự lừa dối, Thục Anh tiết lộ bí mật của mình cũng là cho bản thân và những người có liên quan cơ hội được tự đưa ra lựa chọn, tự bắt đầu một con đường mới.

Cặp đôi Thục Anh và Long “Đần” (11 Tháng 5 Ngày): Có một thứ tình yêu gọi là buông tay ảnh 3

Người có tình rồi sẽ về bên nhau?

Tuy nhiên, kết thúc của lúc này không phải là chấm hết mà có thể là để bắt đầu một câu chuyện mới tốt đẹp hơn. Hiện tại, nếu Long và Thục Anh cứ khăng khăng cưới nhau sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách trong hôn nhân. Nhưng nếu cả hai tách nhau ra và tự mình trưởng thành hơn, tốt hơn thì biết đâu tình yêu sẽ lại dẫn lối cho cả hai về bên nhau. Khi cả hai đã sẵn sàng thay đổi vì nhau, biết phải làm gì cho cuộc hôn nhân của mình thì Thục Anh và Long sẽ biết tạo dựng cũng như bảo vệ gia đình nhỏ của mình.

Cặp đôi Thục Anh và Long “Đần” (11 Tháng 5 Ngày): Có một thứ tình yêu gọi là buông tay ảnh 4

Bố mẹ Long sau khi biết về sai lầm của Thục Anh biết đâu lại bị sự thẳng thắn và chân thành của cô chinh phục. Sau khoảng thời gian ổn định cảm xúc và suy nghĩ, có thể bố mẹ Long sẽ là người ủng hộ, giúp Long tới với Thục Anh lần nữa? Đến thời điểm hiện tại, Thục Anh và Long cùng gia đình của cặp đôi đều đang mang nỗi u sầu nhưng khán giả vẫn có thể hy vọng vào một cái kết đẹp cho cặp đôi còn nhiều sự non trẻ này.

11 Tháng 5 Ngày được phát sóng lúc 21h40 từ thứ 2 đến thứ 4 trên kênh VTV3.

MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm