Cập nhật: Danh sách địa phương, trường ĐH cho học sinh, sinh viên học online để phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hà Nam đang là tâm điểm mới của dịch COVID-19, tỉnh này đã nhanh chóng có thông báo gửi tới toàn thể học sinh. Sau kỳ nghỉ lễ, một số trường Đại học tại Hà Nội và TP.HCM sẽ bắt đầu học online từ 4/5.

UBND tỉnh Hà Nam vừa có thông báo mới nhất về lịch học của học sinh trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó, để phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Hà Nam đã đồng ý với phương án của Sở GD&ĐT tỉnh này, tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học thêm 1 tuần sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Các nhà trường tiến hành dạy trực tuyến để bảo đảm thi cuối năm, thi tốt nghiệp. Đối với một số trường học ở huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) có liên quan ca dương tính, F1, F2, dự kiến học sinh sẽ nghỉ học thêm 2 tuần sau đợt lễ.

Tối ngày 2/5, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 cho đến hết ngày 8/5. Sau thời gian trên, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp để đưa ra phương án đi học.

Cùng ngày, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra công văn yêu cầu: Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Cập nhật: Danh sách địa phương, trường ĐH cho học sinh, sinh viên học online để phòng dịch ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều trường học tại Hà Nội tính đến phương án dạy học trực tuyến. Các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã quyết định cho học sinh học online từ ngày 4/5 là Trường Đại học Kinh tế, Đại học Công nghệ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội, Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền, Đại học Thương Mại, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Học viện Chính sách và Phát triển, Học viện Tài chính, Đại học Mở Hà Nội, khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Thuỷ lợi, Đại học Mỏ - Địa chất...

Tại TP.HCM, theo điều tra dịch tễ, nam sinh viên tên T.T.T (sinh năm 1999) là sinh viên lớp 1714***2B - khoa Điện tử chất lượng cao của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã đi cùng chuyến bay VJ133 với bệnh nhân 2910 được xác định nhiễm COVID-19 trước đó.

Sau khi xác nhận, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM phát đi thông báo khẩn, gửi đến sinh viên toàn trường. Theo đó, tất cả sinh viên các lớp lý thuyết của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ chuyển sang hình thức học online trong thời gian từ ngày 4/5 - 9/5. Các lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải thực hiện nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp giãn cách và thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Danh sách sẽ được Hoa Học Trò Online tiếp tục cập nhật...

Cập nhật: Danh sách địa phương, trường ĐH cho học sinh, sinh viên học online để phòng dịch ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.