“Captain Marvel” xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng chiếu Việt Nam, chỉ đứng sau “Avengers: Infinity War”

“Captain Marvel” xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng chiếu Việt Nam, chỉ đứng sau “Avengers: Infinity War”
HHT - Giống với những gì đang xảy ra trên khắp thế giới, “Captain Marvel” cũng gặp hiện tượng “càng gây tranh cãi, càng ăn khách” tại phòng chiếu Việt Nam.

Từ khi hãng Marvel tung ra bộ phim đầu tiên Iron Man năm 2018, có lẽ hiếm có phim siêu anh hùng nào của Marvel gây tranh cãi nhiều như Captain Marvel. Phần lớn, chính vì đây là phim đầu tiên về nữ siêu anh hùng do Marvel sản xuất nên nhiều khán giả nam giới thấy không quen.

“Captain Marvel” xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng chiếu Việt Nam, chỉ đứng sau “Avengers: Infinity War” ảnh 1

Bản thân nữ diễn viên chính Brie Larson cũng rất tích cực trong các hoạt động đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ. Trong buổi quảng bá Captain Marvel, Brie Larson đã thẳng thắn nói rằng cô thấy danh sách các phóng viên điện ảnh, các nhà phê bình phim ảnh đa số là đàn ông da trắng. Chính vì thế, cô rất mong sẽ có thêm người da màu, có nhiều phụ nữ tham gia đánh giá phim hơn, để tăng sự đa dạng. Chia sẻ này của Brie Larson đã khiến một bộ phận khán giả là nam giới da trắng cảm thấy bị đụng chạm. Nhưng đa số mọi người đều ủng hộ cô. Không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để nói ra sự thật như Brie Larson, nhưng cô diễn viên trẻ đã dám đứng lên chỉ rõ sự chênh lệch giới tính ấy.

“Captain Marvel” xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng chiếu Việt Nam, chỉ đứng sau “Avengers: Infinity War” ảnh 2

Đến khi phim công chiếu, tinh thần nữ quyền trải dài suốt phim cũng gây nhiều ý kiến trái chiều. Chưa kể nhiều khán giả cho rằng Captain Marvel kém hấp dẫn so với nhiều tác phẩm gần đây do chính Marvel sản xuất. Nhưng bất chấp mọi tranh cãi, Captain Marvel vẫn có doanh thu vượt xa dự đoán, trở thành phim có doanh thu ra mắt toàn cầu cao thứ hai trong số 21 bộ phim của hãng Marvel, chỉ xếp sau Avengers: Infinity War mà thôi.

“Captain Marvel” xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng chiếu Việt Nam, chỉ đứng sau “Avengers: Infinity War” ảnh 3

Tại Việt Nam, Captain Marvel cũng tạo ra kỳ tích tương tự. Phim chính thức là tác phẩm có doanh thu mở màn cao nhất năm 2019 tính đến thời điểm hiện tại và là bộ phim siêu anh hùng có doanh thu mở màn cao thứ hai mọi thời đại tại Việt Nam, thu về hơn 60 tỷ đồng, chỉ sau bom tấn Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực.

Ngoài ra, bộ phim Captain Marvel còn lập kỷ lục trở thành bộ phim riêng về một siêu anh hùng có lượng vé bán sớm cao nhất tại Việt Nam  khi nhanh chóng cán mốc 59 nghìn lượt vé bán ra chỉ tính riêng tại hệ thống CGV. Xem ra chị đại nhà Marvel hứa hẹn sẽ nhanh chóng gia nhập “câu lạc bộ doanh thu trăm tỷ” tại Việt Nam cùng với những bộ phim khác như Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực, Black Panther…

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video cư xử bất thường của Ngô Diệc Phàm bị đào lại, soi lời giải thích càng cạn lời hơn

Video cư xử bất thường của Ngô Diệc Phàm bị đào lại, soi lời giải thích càng cạn lời hơn

HHT - Sau khi tin đồn Ngô Diệc Phàm sử dụng chất cấm bị lan truyền trên mạng, netizen đã khui lại một video cực kỳ bất thường của nam ca sĩ trong một sự kiện từ hơn ba năm trước. Kỳ lạ hơn nữa là lời giải thích của phòng làm việc, ngày đó nghe chừng hợp lý nhưng bây giờ lại khiến dân tình hoài nghi.