Cậu bạn 14 tuổi này kiếm hơn 100 triệu đồng bằng việc bán bánh tự làm

Cậu bạn 14 tuổi này kiếm hơn 100 triệu đồng bằng việc bán bánh tự làm
HHT - Một số bạn teen kiếm thêm tiền tiêu vặt bằng cách đi cắt cỏ, rửa xe… Còn cậu bạn này thì kiếm được khoản tiền lớn bất ngờ bằng cách tự làm bánh bán!

Isaiah Tuckett, 14 tuổi, làm mẻ bánh cupcake đầu tiên cùng với bà của bạn ấy từ 2 năm trước.

Là con trai, nhưng Isaiah lập tức thấy rất mê nướng bánh. Thật ngẫu nhiên, đúng khi Isaiah bắt đầu theo đuổi sở thích mới này thì tiệm bánh trong vùng lại đóng cửa. Vậy là, Isaiah bắt đầu bán bánh cho người dân ở Madison (bang Minnesota, Mỹ) ngay từ đó; bởi vì, bạn ấy là người bán bánh tự làm duy nhất trong bán kính hơn 40km, tính theo bất kỳ hướng nào.

Isaiah đang trộn bột làm bánh.

Tuy “độc quyền”, nhưng Isaiah cũng bán với giá phải chăng: 20 đôla/hộp 12 cái (khoảng 470.000 đồng) cho các bữa tiệc sinh nhật, tiệc tốt nghiệp, họp mặt, các buổi prom, hiếu hỉ... Đây được coi là mức giá tốt, bởi giá bánh cupcake trung bình cho những sự kiện này ở Mỹ là khoảng 2-2,25 đôla/chiếc.

Bất ngờ trước công việc kinh doanh nhỏ của mình, Isaiah bắt đầu tiết kiệm tiền vì một mục tiêu đặc biệt: bạn ấy muốn đưa cả gia đình tới công viên Disney.

Isaiah đang đi giao những chiếc bánh mình tự làm.

Thực ra, Isaiah đã luôn muốn tới công viên Disney, nhưng gia đình bạn ấy chưa bao giờ có đủ tiền. Nhưng chỉ sau một năm bán bánh cupcake, Isaiah đã tiết kiệm được 4.500 đôla (khoảng 105 triệu đồng), đủ tiền để mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, và vé vào công viên cho cả nhà.

Isaiah đã đạt được mục tiêu đưa cả nhà tới công viên Disney chơi.

Khi được một kênh truyền hình phỏng vấn, Isaiah nói rằng, chính bạn ấy cũng rất ngạc nhiên khi kiếm được chừng đó tiền trong một năm. Vì vậy, bây giờ bạn ấy đặt một mục tiêu mới, là tiết kiệm tiền bán bánh để mua được một cái ô tô nhỏ vào năm 16 tuổi, rồi đi học trường nấu ăn.

Câu chuyện của Isaiah như một lời nhắc nhở rằng, nếu bạn có một mục tiêu, hãy theo đuổi. Bởi vì bạn hoàn toàn có thể đạt được bất kỳ điều gì mà bạn quyết tâm thực hiện, nhỉ!

Theo INSIDE EDITION
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.