Cậu bạn 14 tuổi này kiếm hơn 100 triệu đồng bằng việc bán bánh tự làm

Cậu bạn 14 tuổi này kiếm hơn 100 triệu đồng bằng việc bán bánh tự làm
HHT - Một số bạn teen kiếm thêm tiền tiêu vặt bằng cách đi cắt cỏ, rửa xe… Còn cậu bạn này thì kiếm được khoản tiền lớn bất ngờ bằng cách tự làm bánh bán!

Isaiah Tuckett, 14 tuổi, làm mẻ bánh cupcake đầu tiên cùng với bà của bạn ấy từ 2 năm trước.

Là con trai, nhưng Isaiah lập tức thấy rất mê nướng bánh. Thật ngẫu nhiên, đúng khi Isaiah bắt đầu theo đuổi sở thích mới này thì tiệm bánh trong vùng lại đóng cửa. Vậy là, Isaiah bắt đầu bán bánh cho người dân ở Madison (bang Minnesota, Mỹ) ngay từ đó; bởi vì, bạn ấy là người bán bánh tự làm duy nhất trong bán kính hơn 40km, tính theo bất kỳ hướng nào.

Isaiah đang trộn bột làm bánh.

Tuy “độc quyền”, nhưng Isaiah cũng bán với giá phải chăng: 20 đôla/hộp 12 cái (khoảng 470.000 đồng) cho các bữa tiệc sinh nhật, tiệc tốt nghiệp, họp mặt, các buổi prom, hiếu hỉ... Đây được coi là mức giá tốt, bởi giá bánh cupcake trung bình cho những sự kiện này ở Mỹ là khoảng 2-2,25 đôla/chiếc.

Bất ngờ trước công việc kinh doanh nhỏ của mình, Isaiah bắt đầu tiết kiệm tiền vì một mục tiêu đặc biệt: bạn ấy muốn đưa cả gia đình tới công viên Disney.

Isaiah đang đi giao những chiếc bánh mình tự làm.

Thực ra, Isaiah đã luôn muốn tới công viên Disney, nhưng gia đình bạn ấy chưa bao giờ có đủ tiền. Nhưng chỉ sau một năm bán bánh cupcake, Isaiah đã tiết kiệm được 4.500 đôla (khoảng 105 triệu đồng), đủ tiền để mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, và vé vào công viên cho cả nhà.

Isaiah đã đạt được mục tiêu đưa cả nhà tới công viên Disney chơi.

Khi được một kênh truyền hình phỏng vấn, Isaiah nói rằng, chính bạn ấy cũng rất ngạc nhiên khi kiếm được chừng đó tiền trong một năm. Vì vậy, bây giờ bạn ấy đặt một mục tiêu mới, là tiết kiệm tiền bán bánh để mua được một cái ô tô nhỏ vào năm 16 tuổi, rồi đi học trường nấu ăn.

Câu chuyện của Isaiah như một lời nhắc nhở rằng, nếu bạn có một mục tiêu, hãy theo đuổi. Bởi vì bạn hoàn toàn có thể đạt được bất kỳ điều gì mà bạn quyết tâm thực hiện, nhỉ!

Theo INSIDE EDITION
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

HHT - Tình bạn giữa những chàng trai là điều khiến các chàng rất tự hào. Nhất là khi họ đã cùng nhau lớn lên và bây giờ vẫn là một hội anh em cây khế. Vì vậy được hội bạn của chàng ủng hộ và vun xén cho mối quan hệ cả 2 luôn là điều mà mọi cô gái đều muốn. Nhưng đạt được điều đó bằng cách nào?