Cậu bạn học trang điểm, tự biến mình từ "vịt con xấu xí" thành "thiên nga"

Cậu bạn học trang điểm, tự biến mình từ "vịt con xấu xí" thành "thiên nga"
HHT - Một bạn teen 18 tuổi người Trung Quốc mới đây đã chia sẻ câu chuyện của chính mình trên mạng xã hội, với mong muốn truyền cảm hứng cho những người bạn cùng tuổi, luôn thiếu tự tin về ngoại hình.

Tuy mọi người đều nói, tính cách của một người quan trọng hơn vẻ ngoài của họ, nhưng không phải học sinh trung học nào cũng dễ dàng chấp nhận điều đó. Cậu bạn teen 18 tuổi, người không chia sẻ tên thật của mình trong câu chuyện của chính cậu đăng trên trang blog Dcard của Trung Quốc, là một học sinh trung học bình thường, với mụn nổi trên mặt, kính dày cộp và ăn mặc được nhận xét là không có gu.

Cậu ấy không bao giờ dám tiếp cận bất kỳ cô gái dễ thương nào ở trường, vì sợ bị cười nhạo. Cậu cũng chẳng hay đi chơi với lũ bạn sành điệu khác, bởi đơn giản là cậu thiếu tự tin. Nhưng cậu không cảm thấy điều đó có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình, và hoàn toàn không hề có ý định thay đổi. Thế nhưng có một ngày, sự bối rối trở nên quá sức chịu đựng.

Cậu bạn học trang điểm, tự biến mình từ "vịt con xấu xí" thành "thiên nga" ảnh 1

Vào một ngày vào năm cuối trường trung học, khi bắt gặp một cô bạn cùng lớp đánh rơi đồ trong túi, cậu đã dừng lại và nhặt nó lên. Nhưng thay vì nhận được lời cảm ơn, cậu bạn lại phải chịu một lời xúc phạm về ngoại hình của mình. Phản ứng của cô bạn cùng lớp khiến cậu cảm thấy tức giận và xấu hổ, và lần đầu tiên, ý muốn thay đổi ngoại hình xuất hiện trong tâm trí cậu.

Vào mùa Hè sau khi tốt nghiệp trung học, cậu bạn teen quyết định thay đổi vì không muốn bị đối xử như vậy ở trường đại học. Cậu bắt đầu ăn kiêng, mua một vài bộ quần áo hợp thời trang và quan trong nhất, cậu bạn bắt đầu xem các hướng dẫn trang điểm theo phong cách Hàn Quốc trên mạng. Cậu bắt đầu làm quen với các loại kem che khuyết điểm, kem nền, và thật bất ngờ, cậu đã nhận được một số kết quả đáng kinh ngạc. 

Cậu bạn học trang điểm, tự biến mình từ "vịt con xấu xí" thành "thiên nga" ảnh 2

Để khiến mình trông có phong cách Hàn Quốc hơn nữa, cậu bạn đã thay đổi cặp kính thời trang hơn, đôi khi đeo kính áp tròng, xỏ lỗ tai, thay đổi kiểu đầu và nhuộm tóc. Khi cậu bắt đầu đăng những bức ảnh mới của mình lên mạng, hầu hết các bạn học cấp ba của cậu đều bị sốc. Một người bạn gái đã để lại lời nhắn: Bạn cuối cùng đã thay đổi từ một con vịt xấu xí thành một con thiên nga rồi.

Cậu bạn học trang điểm, tự biến mình từ "vịt con xấu xí" thành "thiên nga" ảnh 3

Vịt con xấu xí biến thành thiên nga – cậu bạn teen kết thúc câu chuyện của mình bằng một lời động viên dành cho những người bạn phải đối mặt với những khó khăn tương tự mà cậu gặp phải: “Tôi muốn nhắn nhủ tới những người bạn bị chỉ trích và cười nhạo vì ngoại hình, chúng tôi không xấu, chúng tôi chỉ cần học cách cải thiện bản thân. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy thiếu tự tin, hãy dành thời gian để học cách chăm sóc bản thân.

Cậu bạn học trang điểm, tự biến mình từ "vịt con xấu xí" thành "thiên nga" ảnh 4

Các bạn cũng đừng từ chối trang điểm, đừng nghĩ rằng trang điểm chỉ dành cho các cô gái. Thời đại đang thay đổi và chúng ta cũng cần phải theo kịp! Hãy nhìn tôi, đây là sự khác biệt giữa tôi lúc 17 tuổi và chỉ vài tháng sau. Tôi biết tôi vẫn còn nhiều điều cần thay đổi, nhưng hãy nhìn vào bức ảnh này, bạn muốn gặp ai hơn, tôi của hiện tại ở bên trái hay tôi của quá khứ bên phải?”. 

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện 14 thí sinh đầu tiên của Miss Earth 2023, ai sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi?

Lộ diện 14 thí sinh đầu tiên của Miss Earth 2023, ai sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi?

HHT - Miss Earth (Hoa hậu Trái Đất) 2023 là một trong những cuộc thi nhan sắc cấp quốc tế được tổ chức tại Việt Nam trong năm nay. Tuy thời gian cụ thể chưa được công bố nhưng địa điểm diễn ra cuộc thi đã được xác nhận là Trung tâm Hội nghị Hoàn vũ, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa - nơi từng diễn ra Miss Universe 2008.