Cậu bé 12 tuổi lén rời nhà đi giữa đêm khuya rồi bị lạc, khi biết lý do ai cũng xót xa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé 12 tuổi ở Trung Quốc đã lén rời khỏi nhà trong khi mọi người đều đã đi ngủ. Tuy nhiên, cậu bé đã bị lạc đường, nhưng lúc đầu lại từ chối sự giúp đỡ của mọi người. Mọi người nghĩ rằng cậu bé bướng bỉnh, nhưng khi biết lý do thì ai cũng ngậm ngùi.

Câu chuyện của một cậu bé 12 tuổi ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đang được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội và khiến ai cũng xúc động.

Vào buổi tối muộn vài hôm trước, trong khi cả nhà đã đi ngủ, cậu bé lặng lẽ lẻn ra khỏi nhà. Cậu vẫy một chiếc taxi và nói bác tài xế đi theo đường cậu ấy chỉ (thật tình, cũng may mà cậu bé gặp một bác lái xe tốt bụng, không thì chẳng biết sẽ xảy ra những chuyện gì).

Tuy nhiên, do cậu bé không nhớ rõ đường nên không thể chỉ chính xác, và cuối cùng thì mãi không đến được chỗ mà cậu bé cần.

Cậu bé 12 tuổi lén rời nhà đi giữa đêm khuya rồi bị lạc, khi biết lý do ai cũng xót xa ảnh 1

Cậu bé (đeo ba lô) không nhớ được đường đến chỗ mình cần. Ảnh: Weibo.

Bác tài xế liền lái tới gần một cảnh sát đang đi tuần và nhờ giúp đỡ. Ai ngờ, cậu bé nhảy xuống xe và đi bộ một mình. Khi chú cảnh sát hỏi cậu bé đi đâu và làm gì vào giờ này, thì cậu bé chỉ gắt lên: “Đừng có đi theo cháu!”.

Chú cảnh sát sợ rằng có chuyện gì bất thường nên cố thuyết phục cậu bé về sở, nói rằng ở đó, cậu bé có thể ăn vặt và nghỉ ngơi, rồi họ sẽ đưa cậu về nhà, nhưng cậu bé vẫn không chịu. Trong khi chú cảnh sát cố thuyết phục cậu bé về sở và bảo sẽ gọi bố mẹ cậu đến đón thì cậu bé bất ngờ nói: “Cháu chỉ muốn đến chỗ mộ mẹ cháu thôi…”.

Cậu bé 12 tuổi lén rời nhà đi giữa đêm khuya rồi bị lạc, khi biết lý do ai cũng xót xa ảnh 2

Lúc đầu, ai dỗ dành cậu bé cũng không nghe. Ảnh: Weibo.

Sững người trước lời nói của cậu bé, chú cảnh sát nhẹ nhàng bảo cậu: “Cháu để đến sáng hẵng đi, chứ ai lại đi vào giờ này?”. Cuối cùng, cậu bé cũng chịu về sở cảnh sát ngồi, còn các chú cảnh sát liên lạc với bố cậu bé để đến đón cậu. Hóa ra, cậu bé rất nhớ mẹ nên đã trốn khỏi nhà, nghĩ rằng có thể tìm cách đến thăm mộ mẹ, nhưng rồi lại không nhớ đường.

Cậu bé 12 tuổi lén rời nhà đi giữa đêm khuya rồi bị lạc, khi biết lý do ai cũng xót xa ảnh 3

Cuối cùng thì các chú cảnh sát cũng thuyết phục được cậu bé, để rồi gọi người nhà đến đón. Ảnh: Weibo.

Cư dân mạng không khỏi xót xa trước câu chuyện về cậu bé này. Họ viết những bình luận như:

“Phải nhớ mẹ đến mức nào thì cậu bé mới không sợ đêm khuya và bóng tối để đi thăm mộ mẹ như thế?”.

“Những “con ma” mà chúng ta vẫn sợ lại chính là những người mà nhiều người đang nhớ da diết. Tội nghiệp cậu bé”.

“Những người vẫn còn bố mẹ quả thật là vô cùng may mắn”.

Cậu bé 12 tuổi lén rời nhà đi giữa đêm khuya rồi bị lạc, khi biết lý do ai cũng xót xa ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.