Cậu bé 12 tuổi lén rời nhà đi giữa đêm khuya rồi bị lạc, khi biết lý do ai cũng xót xa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé 12 tuổi ở Trung Quốc đã lén rời khỏi nhà trong khi mọi người đều đã đi ngủ. Tuy nhiên, cậu bé đã bị lạc đường, nhưng lúc đầu lại từ chối sự giúp đỡ của mọi người. Mọi người nghĩ rằng cậu bé bướng bỉnh, nhưng khi biết lý do thì ai cũng ngậm ngùi.

Câu chuyện của một cậu bé 12 tuổi ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đang được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội và khiến ai cũng xúc động.

Vào buổi tối muộn vài hôm trước, trong khi cả nhà đã đi ngủ, cậu bé lặng lẽ lẻn ra khỏi nhà. Cậu vẫy một chiếc taxi và nói bác tài xế đi theo đường cậu ấy chỉ (thật tình, cũng may mà cậu bé gặp một bác lái xe tốt bụng, không thì chẳng biết sẽ xảy ra những chuyện gì).

Tuy nhiên, do cậu bé không nhớ rõ đường nên không thể chỉ chính xác, và cuối cùng thì mãi không đến được chỗ mà cậu bé cần.

Cậu bé 12 tuổi lén rời nhà đi giữa đêm khuya rồi bị lạc, khi biết lý do ai cũng xót xa ảnh 1

Cậu bé (đeo ba lô) không nhớ được đường đến chỗ mình cần. Ảnh: Weibo.

Bác tài xế liền lái tới gần một cảnh sát đang đi tuần và nhờ giúp đỡ. Ai ngờ, cậu bé nhảy xuống xe và đi bộ một mình. Khi chú cảnh sát hỏi cậu bé đi đâu và làm gì vào giờ này, thì cậu bé chỉ gắt lên: “Đừng có đi theo cháu!”.

Chú cảnh sát sợ rằng có chuyện gì bất thường nên cố thuyết phục cậu bé về sở, nói rằng ở đó, cậu bé có thể ăn vặt và nghỉ ngơi, rồi họ sẽ đưa cậu về nhà, nhưng cậu bé vẫn không chịu. Trong khi chú cảnh sát cố thuyết phục cậu bé về sở và bảo sẽ gọi bố mẹ cậu đến đón thì cậu bé bất ngờ nói: “Cháu chỉ muốn đến chỗ mộ mẹ cháu thôi…”.

Cậu bé 12 tuổi lén rời nhà đi giữa đêm khuya rồi bị lạc, khi biết lý do ai cũng xót xa ảnh 2

Lúc đầu, ai dỗ dành cậu bé cũng không nghe. Ảnh: Weibo.

Sững người trước lời nói của cậu bé, chú cảnh sát nhẹ nhàng bảo cậu: “Cháu để đến sáng hẵng đi, chứ ai lại đi vào giờ này?”. Cuối cùng, cậu bé cũng chịu về sở cảnh sát ngồi, còn các chú cảnh sát liên lạc với bố cậu bé để đến đón cậu. Hóa ra, cậu bé rất nhớ mẹ nên đã trốn khỏi nhà, nghĩ rằng có thể tìm cách đến thăm mộ mẹ, nhưng rồi lại không nhớ đường.

Cậu bé 12 tuổi lén rời nhà đi giữa đêm khuya rồi bị lạc, khi biết lý do ai cũng xót xa ảnh 3

Cuối cùng thì các chú cảnh sát cũng thuyết phục được cậu bé, để rồi gọi người nhà đến đón. Ảnh: Weibo.

Cư dân mạng không khỏi xót xa trước câu chuyện về cậu bé này. Họ viết những bình luận như:

“Phải nhớ mẹ đến mức nào thì cậu bé mới không sợ đêm khuya và bóng tối để đi thăm mộ mẹ như thế?”.

“Những “con ma” mà chúng ta vẫn sợ lại chính là những người mà nhiều người đang nhớ da diết. Tội nghiệp cậu bé”.

“Những người vẫn còn bố mẹ quả thật là vô cùng may mắn”.

Cậu bé 12 tuổi lén rời nhà đi giữa đêm khuya rồi bị lạc, khi biết lý do ai cũng xót xa ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khiến khách khứa trong tiệc cưới của người yêu cũ của cô hết sức ngạc nhiên và khó xử khi cô xuất hiện với hy vọng “đòi lại” người cũ, thậm chí còn đưa ra đề nghị là… "giảm giá" sính lễ cho anh ấy. Sự việc khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều.
Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?