Cậu bé 12 tuổi lén rời nhà đi giữa đêm khuya rồi bị lạc, khi biết lý do ai cũng xót xa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé 12 tuổi ở Trung Quốc đã lén rời khỏi nhà trong khi mọi người đều đã đi ngủ. Tuy nhiên, cậu bé đã bị lạc đường, nhưng lúc đầu lại từ chối sự giúp đỡ của mọi người. Mọi người nghĩ rằng cậu bé bướng bỉnh, nhưng khi biết lý do thì ai cũng ngậm ngùi.

Câu chuyện của một cậu bé 12 tuổi ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đang được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội và khiến ai cũng xúc động.

Vào buổi tối muộn vài hôm trước, trong khi cả nhà đã đi ngủ, cậu bé lặng lẽ lẻn ra khỏi nhà. Cậu vẫy một chiếc taxi và nói bác tài xế đi theo đường cậu ấy chỉ (thật tình, cũng may mà cậu bé gặp một bác lái xe tốt bụng, không thì chẳng biết sẽ xảy ra những chuyện gì).

Tuy nhiên, do cậu bé không nhớ rõ đường nên không thể chỉ chính xác, và cuối cùng thì mãi không đến được chỗ mà cậu bé cần.

Cậu bé 12 tuổi lén rời nhà đi giữa đêm khuya rồi bị lạc, khi biết lý do ai cũng xót xa ảnh 1

Cậu bé (đeo ba lô) không nhớ được đường đến chỗ mình cần. Ảnh: Weibo.

Bác tài xế liền lái tới gần một cảnh sát đang đi tuần và nhờ giúp đỡ. Ai ngờ, cậu bé nhảy xuống xe và đi bộ một mình. Khi chú cảnh sát hỏi cậu bé đi đâu và làm gì vào giờ này, thì cậu bé chỉ gắt lên: “Đừng có đi theo cháu!”.

Chú cảnh sát sợ rằng có chuyện gì bất thường nên cố thuyết phục cậu bé về sở, nói rằng ở đó, cậu bé có thể ăn vặt và nghỉ ngơi, rồi họ sẽ đưa cậu về nhà, nhưng cậu bé vẫn không chịu. Trong khi chú cảnh sát cố thuyết phục cậu bé về sở và bảo sẽ gọi bố mẹ cậu đến đón thì cậu bé bất ngờ nói: “Cháu chỉ muốn đến chỗ mộ mẹ cháu thôi…”.

Cậu bé 12 tuổi lén rời nhà đi giữa đêm khuya rồi bị lạc, khi biết lý do ai cũng xót xa ảnh 2

Lúc đầu, ai dỗ dành cậu bé cũng không nghe. Ảnh: Weibo.

Sững người trước lời nói của cậu bé, chú cảnh sát nhẹ nhàng bảo cậu: “Cháu để đến sáng hẵng đi, chứ ai lại đi vào giờ này?”. Cuối cùng, cậu bé cũng chịu về sở cảnh sát ngồi, còn các chú cảnh sát liên lạc với bố cậu bé để đến đón cậu. Hóa ra, cậu bé rất nhớ mẹ nên đã trốn khỏi nhà, nghĩ rằng có thể tìm cách đến thăm mộ mẹ, nhưng rồi lại không nhớ đường.

Cậu bé 12 tuổi lén rời nhà đi giữa đêm khuya rồi bị lạc, khi biết lý do ai cũng xót xa ảnh 3

Cuối cùng thì các chú cảnh sát cũng thuyết phục được cậu bé, để rồi gọi người nhà đến đón. Ảnh: Weibo.

Cư dân mạng không khỏi xót xa trước câu chuyện về cậu bé này. Họ viết những bình luận như:

“Phải nhớ mẹ đến mức nào thì cậu bé mới không sợ đêm khuya và bóng tối để đi thăm mộ mẹ như thế?”.

“Những “con ma” mà chúng ta vẫn sợ lại chính là những người mà nhiều người đang nhớ da diết. Tội nghiệp cậu bé”.

“Những người vẫn còn bố mẹ quả thật là vô cùng may mắn”.

Cậu bé 12 tuổi lén rời nhà đi giữa đêm khuya rồi bị lạc, khi biết lý do ai cũng xót xa ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?