Cậu bé 9 tuổi sắp tốt nghiệp Đại học, phá kỷ lục "người nhận bằng Đại học trẻ nhất Thế giới"

Cậu bé 9 tuổi sắp tốt nghiệp Đại học, phá kỷ lục "người nhận bằng Đại học trẻ nhất Thế giới"
HHT - Laurent Simons (SN 2010) đã học xong trung học phổ thông khi mới 8 tuổi và dự kiến sau khi lấy bằng đại học vào tháng 12 năm nay, cậu bé sẽ trở thành người trẻ nhất trên thế giới tốt nghiệp đại học ở tuổi lên 9.

Cậu bé Laurent Simons sinh năm 2010 tại Bỉ, sau đó, em theo bố mẹ chuyển đến Hà Lan sinh sống. Từ nhỏ, cậu bé này đã sớm bộc lộ tài năng thiên bẩm, do đó, cậu chỉ mất 2 năm học tiểu học. Hiện, Laurent đang học tại trường Đại học Công nghệ Eindhoven của Hà Lan, theo học ngành Kỹ thuật điện.

Ngay buổi đầu đến lớp khi còn 4 tuổi, Laurent đã phàn nàn các bạn cùng lớp học quá chậm. Về phía các bạn đồng trang lứa, họ cũng thắc mắc vì Laurent luôn trả lời mọi câu hỏi một cách quá nhanh và chính xác.

Cậu bé 9 tuổi sắp tốt nghiệp Đại học, phá kỷ lục "người nhận bằng Đại học trẻ nhất Thế giới" ảnh 1
Laurent Simons, 9 tuổi. 

Thời điểm Laurent 6 tuổi, khi bạn bè mới chuẩn bị vào lớp 1 thì Laurent đã bắt đầu học trung học rồi trở thành thành viên dự án nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Học thuật tại Hà Lan, cùng với rất nhiều sinh viên, chuyên gia, nhà nghiên cứu nhiều tuổi.

Mùa Hè, cậu bé đến Mỹ để tham gia các khóa học mùa Hè đặc biệt dành cho trẻ em có năng khiếu cao tại Đại học Standford và Fairfield.

Laurent đã học xong trung học phổ thông khi mới 8 tuổi và dự kiến sau khi lấy bằng đại học vào tháng 12 năm nay, cậu bé sẽ trở thành người trẻ nhất trên thế giới tốt nghiệp đại học ở tuổi lên 9. 

Cậu bé 9 tuổi sắp tốt nghiệp Đại học, phá kỷ lục "người nhận bằng Đại học trẻ nhất Thế giới" ảnh 2
Laurent Simons và bố mẹ.

Theo tờ New Straits Times, đề án tốt nghiệp của  Laurent là về một con chip kết nối với hệ thống thần kinh của con người.

Không dừng lại ở đó, cậu hiện thông thạo 4 thứ tiếng, còn có niềm đam mê được học về y học để tạo ra những nội tạng nhân tạo nhằm cứu sống rất nhiều người đang trong tình trạng thiếu tạng.

Sjoerd Hulshof - giảng viên tại Đại học Eindhoven cũng phải ngạc nhiên với khả năng của cậu, nói rằng cả những sinh viên lớn tuổi cũng không thể hoàn thành được chương trình học trong thời gian ngắn như vậy.

Laurent dự định sau khi tốt nghiệp đại học sẽ chuẩn bị học tiến sĩ. Sự tiến bộ vượt bậc của Laurent đã gây được chú ý và được nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới tìm đến, mặc dù vậy gia đình cậu bé vẫn chưa lựa chọn ngôi trường nào để Laurent tiếp tục theo học và lấy bằng tiến sĩ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm