“Cậu bé bút chì” Shin-chan bỗng đứng đầu danh sách sinh viên xuất sắc, trường ĐH sửa gấp

HHT - Tất cả mọi người được một phen bất ngờ khi thấy tên của “cậu bé bút chì” Shin-chan, một nhân vật trong truyện tranh Nhật Bản, bỗng đứng đầu danh sách sinh viên xuất sắc của một trường đại học.

Những người nhìn thấy danh sách sinh viên xuất sắc với tên của nhân vật Shin-chan đứng đầu đã rất bất ngờ và cho rằng: “Chẳng lẽ đây lại là một điều kỳ lạ nữa của năm 2020?”.

Nhưng thực tế, ĐH Siliguri (Bengal, Ấn Độ) nói rằng, đây là một “trò đùa xấu xí” của ai đó đã tấn công trang web của nhà trường.

“Cậu bé bút chì” Shin-chan bỗng đứng đầu danh sách sinh viên xuất sắc, trường ĐH sửa gấp ảnh 1

Danh sách với tên của Shin-chan đứng đầu.

Ngay sau đó, nhà trường vội vàng xóa danh sách có tên Shin-chan và đăng một danh sách khác trên web. Đồng thời, họ cũng gửi báo cáo tới cảnh sát để điều tra vụ hack trang web này.

Vụ việc này theo sát gót vài vụ việc tương tự vừa xảy ra trước đó. Nhưng vài hôm trước, những người bỗng nhiên xuất hiện trong danh sách sinh viên xuất sắc của một số trường đại học là các ngôi sao nổi tiếng: Diễn viên Bollywood Sunny Leone và ca sĩ Neha Kakkar.

“Cậu bé bút chì” Shin-chan bỗng đứng đầu danh sách sinh viên xuất sắc, trường ĐH sửa gấp ảnh 2

"Cậu bé bút chì" Shin-chan bỗng nhiên đứng đầu danh sách sinh viên xuất sắc.

Trong những vụ việc đó, tên của ca sĩ Kakkar xuất hiện trong danh sách sinh viên xuất sắc môn tiếng Anh của ĐH Manikchak, tên diễn viên Sunny Leone đứng vị trí thứ ba trong bảng danh sách danh dự môn tiếng Anh ở ĐH Barasat. Tất cả các trường đại học này đều đã báo cáo với cảnh sát điều tra tội phạm mạng, nhưng đến giờ vẫn chưa tìm được (các) thủ phạm.

“Cậu bé bút chì” Shin-chan bỗng đứng đầu danh sách sinh viên xuất sắc, trường ĐH sửa gấp ảnh 3

Trước đó, tên các diễn viên và ca sĩ nổi tiếng cũng xuất hiện trong danh sách sinh viên của một số trường khác.

Mặc dù danh sách của trường Siliguri với tên của Shin-chan đứng đầu bảng khiến cư dân mạng rất buồn cười, nhưng nhà trường thì không hài lòng chút nào. Họ cho rằng đây là “hành động ác ý”, coi thường hệ thống giáo dục bậc cao khi đưa tên một nhân vật truyện tranh vào danh sách của trường.

“Cậu bé bút chì” Shin-chan bỗng đứng đầu danh sách sinh viên xuất sắc, trường ĐH sửa gấp ảnh 4 ĐH Siliguri rất không hài lòng về việc nhân vật truyện tranh được đưa vào danh sách sinh viên xuất sắc của trường.

Nhiều trường đại học ở Ấn Độ năm nay đã tuyển sinh và học hoàn toàn online do đại dịch COVID-19.

“Cậu bé bút chì” Shin-chan bỗng đứng đầu danh sách sinh viên xuất sắc, trường ĐH sửa gấp ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm