Cậu bé mồ côi khẩn cầu dân mạng giúp tìm lại chiếc smartphone có chứa ảnh mẹ

Cậu bé mồ côi khẩn cầu dân mạng giúp tìm lại chiếc smartphone có chứa ảnh mẹ
HHT - Một cậu bé 11 tuổi người Argentina đã khẩn cầu dân mạng giúp mình tìm lại chiếc điện thoại có chứa những hình ảnh và video người mẹ của mình mới qua đời hồi đầu năm nay vì căn bệnh ung thư.

Miguel Retamar, 11 tuổi, cho biết trái tim đã “vỡ nát” khi cậu phát hiện ra mình làm mất chiếc điện thoại có chứa rất nhiều hình ảnh và video về người mẹ vừa qua đời vào đầu năm nay vì căn bệnh ung thư.

Cậu bé mồ côi khẩn cầu dân mạng giúp tìm lại chiếc smartphone có chứa ảnh mẹ ảnh 1
Cậu bé Miguel cầm trên tay một tấm ảnh của mẹ mình

Bà của Miguel đã chia sẻ sự việc lên mạng xã hội Facebook (do cậu bé vẫn chưa đủ tuổi để có thể tự lập trang Facebook của riêng mình), cho biết bà và cậu bé Miguel đã cùng nhau bắt taxi đến ngân hàng vào sáng thứ 2 vừa qua và khi bước vào ngân hàng, Miguel mới phát hiện ra rằng mình đã bỏ quên chiếc điện thoại trên xe taxi.

“Cháu không có nhiều hình ảnh hay video của mẹ, cho nên những hình ảnh trên chiếc điện thoại giúp cháu nhớ về mẹ mình”, cậu bé Miguel chia sẻ.

Bà của cậu bé cho biết sau khi làm mất chiếc điện thoại, Miguel đã rất buồn và thất vọng nên đã nhờ bà của mình gửi lời thỉnh cầu đến cộng đồng mạng giúp cậu bé tìm lại chiếc điện thoại đã mất.

“Khi cậu bé nhận ra rằng mình làm mất điện thoại, nó đã bắt đầu khóc và nói với tôi rằng nó đã mất tất cả về mẹ của mình”, bà của Miguel cho biết.

Cậu bé mồ côi khẩn cầu dân mạng giúp tìm lại chiếc smartphone có chứa ảnh mẹ ảnh 2
Hiện cậu bé Miguel đang sống cùng bà ngoại sau khi mẹ qua đời.

Bà của cậu bé cho biết khi Miguel mới được một tuổi, mẹ của cậu bé đã chuyển đến sống chung nhà với bà và cả hai đã cùng nuôi dạy cậu bé đến khi người mẹ của cậu bé qua đời vào đầu năm nay. Kể từ khi người mẹ qua đời, cậu bé Miguel đã rất buồn rầu và luôn nhắc về mẹ của mình. Giờ đây cậu bé một lần nữa cảm thấy thất vọng khi mất đi một vật có nhiều ý nghĩa với mình.

Hugo Retamar, chú của cậu bé Miguel đã gọi điện lên tổng đài của công ty taxi để nhờ tìm lại chiếc điện thoại nhưng tài xế lái taxi cho biết có vẻ như một hành khách nào khác đã lấy chiếc điện thoại mà anh này không hay biết.

“Giá trị không nằm ở chiếc điện thoại mà ở những ký ức đẹp của đứa trẻ về người mẹ đã mất”, Hugo Retamar cho biết.

Cậu bé Miguel và gia đình hy vọng giờ đây với sự chung sức của cộng đồng mạng có thể giúp cậu bé có thể tìm lại được chiếc điện thoại hoặc ai đã nhặt được chiếc điện thoại có thể trả lại nó sau khi đọc được lời thỉnh cầu của cậu bé Miguel.

Câu chuyện và lời thỉnh cầu của cậu bé Miguel đã nhanh chóng “gây sốt” và được lan truyền nhanh chóng không chỉ ở cộng đồng mạng Argentina mà còn tại một số quốc gia châu Mỹ Latin lân cận. Nhưng đáng tiếc cho đến nay vẫn chưa chưa có tung tích gì về chiếc điện thoại của cậu bé.

Nhiều cư dân mạng sau khi biết được câu chuyện đã gửi lời chia buồn và cầu chúc cậu bé Miguel có thể tìm lại được chiếc điện thoại của mình.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.