Cậu bé sống sót kể lại giây phút kinh hoàng khi thủ phạm vụ xả súng ở Mỹ bước vào lớp học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé may mắn thoát nạn sau vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ đã kể lại khoảnh khắc mà Salvador Ramos - thủ phạm - bước vào lớp học. Cậu bé này cùng vài người bạn khác đã rất nhanh nhẹn trong tình huống ấy và vì vậy đã sống sót.

19 học sinh và 2 cô giáo đã thiệt mạng sau khi Salvador Ramos - 18 tuổi - xả súng tại trường Tiểu học Robb (Texas, Mỹ).

Một cậu bé lớp 4, giấu tên, may mắn thoát nạn mới kể lại khoảnh khắc giữa sống và chết - khi Ramos bước vào phòng học. Đó quả thực là một khoảnh khắc có thể ám ảnh bất kỳ ai suốt cả cuộc đời.

Cậu bé này kể với kênh KENS 5: “Hắn ta bước vào, cúi người xuống một chút và nói: “Đã đến lúc chết”. Trước đó, khi em nghe tiếng súng ngoài cửa, em đã bảo một người bạn trốn xuống bên dưới thứ gì đó để kẻ bắn súng không tìm thấy bọn em. Em nghĩ phải trốn kỹ. Em cũng bảo bạn em đừng nói gì, vì nếu nói thì hắn sẽ nghe thấy”.

Cậu bé sống sót kể lại giây phút kinh hoàng khi thủ phạm vụ xả súng ở Mỹ bước vào lớp học ảnh 1

Nhiều nhân viên điều tra đang làm việc ở hiện trường vụ xả súng. Ảnh: AP.

Vậy là cậu bé này cùng 4 người bạn đã nấp dưới gầm một chiếc bàn có phủ khăn, trong khi Ramos xả súng vào phòng học. Cảnh sát cho rằng cái khăn bài dài đã che mấy học sinh này, khiến Ramos không nhìn thấy và không bắn vào đó. Ngoài 19 học sinh và 2 cô giáo thiệt mạng, có 17 người khác bị thương.

Cậu bé lớp 4 cũng kể, Ramos đã bắn ở phòng học bên cạnh trước khi bước vào lớp cậu. Cậu bé nói: “Hắn ta bắn ở phòng bên cạnh. Phòng học của bọn em ở giữa. Hắn mở cửa ra… Rồi khi cảnh sát vào, một cảnh sát nói: “Hãy kêu to nếu bạn cần sự trợ giúp!”. Một bạn trong lớp em nói: “Cứu với”. Kẻ kia đã nghe thấy và bắn bạn ấy. Một cảnh sát xông vào. Hắn bắn vào cảnh sát. Nhiều cảnh sát bắt đầu bắn”.

Cậu bé sống sót kể lại giây phút kinh hoàng khi thủ phạm vụ xả súng ở Mỹ bước vào lớp học ảnh 2

Buổi lễ cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ xả súng. Ảnh: Jae C. Hong/ AP.

Cậu bé nói trên và mấy người bạn vẫn nấp yên dưới gầm bàn cho đến khi không nghe thấy tiếng súng nữa. Cậu kể lại: “Em giơ tay ra. Rồi em cùng bạn em chui ra. Em biết là có cảnh sát, em nhìn thấy áo giáp và khiên”.

Các nhà chức trách nói, họ không hiểu vì lý do gì mà Ramos nhằm vào trường Robb, liệu hắn có chủ ý gì không hay việc này chỉ là ngẫu nhiên.

Trong khi đó, một bức ảnh tập thể của lớp 4 ở trường Robb, chụp hồi đầu năm học, đã mới được đăng lên mạng. Trong ảnh, các em học sinh đều cười rất tươi. Có 11 em trong bức ảnh đó giờ không còn nữa. Quả thật, không ai có thể nhìn bức ảnh mà không thấy đau lòng.

Cậu bé sống sót kể lại giây phút kinh hoàng khi thủ phạm vụ xả súng ở Mỹ bước vào lớp học ảnh 3

Bức ảnh tập thể của một lớp 4 ở trường Robb, trong đó có 11 học sinh đã thiệt mạng. Ảnh: Mail Online.

Sau khi kể chuyện, cậu bé lớp 4 sống sót nói trên kết luận: “Em chỉ muốn mọi học sinh và mọi phụ huynh đều được an toàn thôi”.

Cậu bé sống sót kể lại giây phút kinh hoàng khi thủ phạm vụ xả súng ở Mỹ bước vào lớp học ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.