Cậu bé sống sót kể lại giây phút kinh hoàng khi thủ phạm vụ xả súng ở Mỹ bước vào lớp học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé may mắn thoát nạn sau vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ đã kể lại khoảnh khắc mà Salvador Ramos - thủ phạm - bước vào lớp học. Cậu bé này cùng vài người bạn khác đã rất nhanh nhẹn trong tình huống ấy và vì vậy đã sống sót.

19 học sinh và 2 cô giáo đã thiệt mạng sau khi Salvador Ramos - 18 tuổi - xả súng tại trường Tiểu học Robb (Texas, Mỹ).

Một cậu bé lớp 4, giấu tên, may mắn thoát nạn mới kể lại khoảnh khắc giữa sống và chết - khi Ramos bước vào phòng học. Đó quả thực là một khoảnh khắc có thể ám ảnh bất kỳ ai suốt cả cuộc đời.

Cậu bé này kể với kênh KENS 5: “Hắn ta bước vào, cúi người xuống một chút và nói: “Đã đến lúc chết”. Trước đó, khi em nghe tiếng súng ngoài cửa, em đã bảo một người bạn trốn xuống bên dưới thứ gì đó để kẻ bắn súng không tìm thấy bọn em. Em nghĩ phải trốn kỹ. Em cũng bảo bạn em đừng nói gì, vì nếu nói thì hắn sẽ nghe thấy”.

Cậu bé sống sót kể lại giây phút kinh hoàng khi thủ phạm vụ xả súng ở Mỹ bước vào lớp học ảnh 1

Nhiều nhân viên điều tra đang làm việc ở hiện trường vụ xả súng. Ảnh: AP.

Vậy là cậu bé này cùng 4 người bạn đã nấp dưới gầm một chiếc bàn có phủ khăn, trong khi Ramos xả súng vào phòng học. Cảnh sát cho rằng cái khăn bài dài đã che mấy học sinh này, khiến Ramos không nhìn thấy và không bắn vào đó. Ngoài 19 học sinh và 2 cô giáo thiệt mạng, có 17 người khác bị thương.

Cậu bé lớp 4 cũng kể, Ramos đã bắn ở phòng học bên cạnh trước khi bước vào lớp cậu. Cậu bé nói: “Hắn ta bắn ở phòng bên cạnh. Phòng học của bọn em ở giữa. Hắn mở cửa ra… Rồi khi cảnh sát vào, một cảnh sát nói: “Hãy kêu to nếu bạn cần sự trợ giúp!”. Một bạn trong lớp em nói: “Cứu với”. Kẻ kia đã nghe thấy và bắn bạn ấy. Một cảnh sát xông vào. Hắn bắn vào cảnh sát. Nhiều cảnh sát bắt đầu bắn”.

Cậu bé sống sót kể lại giây phút kinh hoàng khi thủ phạm vụ xả súng ở Mỹ bước vào lớp học ảnh 2

Buổi lễ cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ xả súng. Ảnh: Jae C. Hong/ AP.

Cậu bé nói trên và mấy người bạn vẫn nấp yên dưới gầm bàn cho đến khi không nghe thấy tiếng súng nữa. Cậu kể lại: “Em giơ tay ra. Rồi em cùng bạn em chui ra. Em biết là có cảnh sát, em nhìn thấy áo giáp và khiên”.

Các nhà chức trách nói, họ không hiểu vì lý do gì mà Ramos nhằm vào trường Robb, liệu hắn có chủ ý gì không hay việc này chỉ là ngẫu nhiên.

Trong khi đó, một bức ảnh tập thể của lớp 4 ở trường Robb, chụp hồi đầu năm học, đã mới được đăng lên mạng. Trong ảnh, các em học sinh đều cười rất tươi. Có 11 em trong bức ảnh đó giờ không còn nữa. Quả thật, không ai có thể nhìn bức ảnh mà không thấy đau lòng.

Cậu bé sống sót kể lại giây phút kinh hoàng khi thủ phạm vụ xả súng ở Mỹ bước vào lớp học ảnh 3

Bức ảnh tập thể của một lớp 4 ở trường Robb, trong đó có 11 học sinh đã thiệt mạng. Ảnh: Mail Online.

Sau khi kể chuyện, cậu bé lớp 4 sống sót nói trên kết luận: “Em chỉ muốn mọi học sinh và mọi phụ huynh đều được an toàn thôi”.

Cậu bé sống sót kể lại giây phút kinh hoàng khi thủ phạm vụ xả súng ở Mỹ bước vào lớp học ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?