Thông tin gây ám ảnh về một cô giáo thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô giáo Eva Mireles, 44 tuổi, là một trong những nạn nhân đầu tiên được xác nhận sau vụ xả súng kinh hoàng ở trường tiểu học Robb (Uvalde, bang Texas, Mỹ). Khi các thông tin về gia đình cô được tiết lộ, mọi người không khỏi cảm thấy ám ảnh và xót xa.

Vụ xả súng tại trường tiểu học Robb (Texas, Mỹ) đang khiến người dân toàn nước Mỹ và thậm chí là khắp thế giới lặng đi vì choáng váng và tiếc thương. Danh tính các nạn nhân đang dần được xác định, trong đó có những chi tiết thực sự khiến người ta đau lòng.

Cô giáo Eva Mireles, 44 tuổi, một trong hai nạn nhân là người lớn. Mireles là một cô giáo có bề dày kinh nghiệm, chuyên dạy cho những học sinh có nhu cầu đặc biệt (như học sinh khuyết tật, nhận thức chậm…).

Thông tin gây ám ảnh về một cô giáo thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ ảnh 1

Cô Mireles là cô giáo dạy lớp 4. Ảnh: Twitter.

Có một thông tin mới được đưa ra là chồng của cô Mireles - anh Ruben Ruiz - là một cảnh sát, và chỉ mới cách đây hai tháng, chính anh đã tham gia vào một buổi huấn luyện chống các vụ xả súng tại trường học. Buổi huấn luyện đó cũng diễn ra ở ngay trường Trung học Uvalde, cùng khu vực với trường Tiểu học Robb.

Thông tin gây ám ảnh về một cô giáo thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ ảnh 2

Cô giáo Mireles cùng chồng và con gái. Ảnh: Facebook.

Trong những hình ảnh của buổi huấn luyện được đăng trên Facebook vào hai tháng trước, Ruiz cùng các đồng nghiệp đóng vai cả cảnh sát lẫn những kẻ xả súng, xung quanh có một số học sinh trong vai các nạn nhân nằm la liệt.

Thông tin gây ám ảnh về một cô giáo thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ ảnh 3

Một hình ảnh trong buổi tập huấn hồi cuối tháng 3. Ảnh: Cảnh sát Học khu Uvalde.

Những hình ảnh của buổi tập huấn đó giờ khiến nhiều người xem cảm thấy đớn đau vì nó đã diễn ra rất gần - cả về thời gian và địa điểm - với vụ xả súng thật vừa xảy ra. Nhiều trang tin nhận xét rằng, những hình ảnh đó trông giống một cách đáng sợ với khung cảnh tang thương ở trường Tiểu học Robb.

Thông tin gây ám ảnh về một cô giáo thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ ảnh 4

Cảnh sát đang làm việc ở gần Trường Tiểu học Robb sau vụ xả súng. Ảnh: AP

Hồi ấy, Sở Cảnh sát viết về buổi tập huấn: “Mục tiêu lớn của chúng tôi là đào tạo mọi nhân viên hành pháp ở khu vực Uvalde để chúng tôi có thể chuẩn bị tốt nhất cho bất kỳ tình huống nào nảy sinh”. Thật đáng tiếc là vụ việc vừa rồi đã không được can thiệp từ trước khi nó xảy ra.

* Tin tức về vụ việc đến nay là chưa đầy đủ, hiện vẫn đang tiếp tục được cập nhật.

Thông tin gây ám ảnh về một cô giáo thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.