Câu chuyện "anh shipper bị khóa app vì trả thiếu khách 1000 đồng" vào đề thi Văn lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu chuyện shipper bị khóa tài khoản vì khách tố "ăn chênh" 1.000 đồng khi giao hàng vào đề thi môn Văn lớp 10 năm nay của tỉnh Khánh Hòa.

Đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 THPT của tỉnh Khánh Hòa vào ngày 5/6 gồm hai phần. Ở phần Đọc hiểu, đề dẫn một đoạn trích trong bài "Lý lẽ của 1.000 đồng" trên báo Phụ nữ Việt Nam vào ngày 22/5.

Học sinh được yêu cầu tìm nguyên nhân dẫn đến tranh cãi giữa anh shipper và cô gái nhận hàng, sau khi anh này làm tròn số tiền vì không có 1.000 đồng trả lại. "Trong mối quan hệ ứng xử giữa người - người, sự phân định rạch ròi giữa đúng và sai có cần thiết hay không?", đề thi đưa ra câu hỏi với thí sinh.

Câu chuyện "anh shipper bị khóa app vì trả thiếu khách 1000 đồng" vào đề thi Văn lớp 10 ảnh 1

Đề thi môn Văn vào lớp 10 tỉnh Khánh Hòa.

Nhiều học sinh cho biết khá thoải mái khi hoàn thành bài thi vì đề dễ hiểu, vừa sức, đề có ý nghĩa nhân văn, hướng học sinh đến cách cư xử chừng mực với các sự kiện trong đời sống hay trên mạng xã hội. Ngữ liệu đề thi từ mạng xã hội cũng góp phần giúp học sinh cảm thấy đề thi khá gần gũi, tạo cảm hứng khi làm bài.

Trong ngày thi môn Ngữ Văn và Toán của kỳ thi vào lớp 10 tại tỉnh Khánh Hoà, có hơn 13.000 thí sinh đăng ký dự thi, không có thí sinh nào vi phạm quy chế. Chỉ tiêu vào lớp 10 trong toàn tỉnh là hơn 10.300. Sáng 6/6, thí sinh dự thi môn Tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận, thời gian làm bài 60 phút. Chiều cùng ngày, những thí sinh đăng ký thi lớp 10 chuyên sẽ làm bài môn chuyên để giành suất vào trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn ở TP Nha Trang.

Câu chuyện "anh shipper bị khóa app vì trả thiếu khách 1000 đồng" vào đề thi Văn lớp 10 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.