Câu chuyện về anh bán vé số dành dụm tiền để mua iPhone 5s

Câu chuyện về anh bán vé số dành dụm tiền để mua iPhone 5s
HHT - Với những đồng tiền ít ỏi kiếm được, anh bán vé số đã phải tiết kiệm suốt nửa năm trời mới mua được chiếc iPhone 5S đã khá lỗi thời với nhiều người.

Ngày nay, smartphone không đơn thuần là chiếc điện thoại thông minh, mà đôi khi nó còn thể hiện sự sành điệu, hợp thời. Mỗi khi một dòng smartphone mới ra mắt, dân tình lại đổ xô đi mua và dần lãng quên những chiếc smartphone cũ, coi chúng là đồ lỗi thời. Tuy vậy, với rất nhiều người, những chiếc điện thoại bị coi là lỗi thời đó cũng là điều không dễ dàng có được, họ phải dành dụm, tiết kiệm rất lâu mới đủ tiền mua. Và câu chuyện của anh bán vé số này cũng vậy.

Mới đây, một thành viên có tên N.S đã đăng tải câu chuyện về một vị khách đặc biệt của mình lên mạng xã hội. Theo đó anh S. là chủ của một cửa hàng bán điện thoại, còn vị khách đó là một người bán vé số gần cửa hàng của anh. Theo lời kể của N.S, trước đây, đã có vài lần người bán vé số này hỏi anh là iPhone 5S dùng có tốt không, có bền không. Anh chàng cũng nói chuyện và tư vấn nhiều nhưng không nghĩ rằng anh bán vé số lại tiết kiệm số tiền kiếm được không nhiều mỗi ngày của mình để mua chiếc điện thoại.

Ngày anh vé số bước vào cửa hàng và nói muốn mua chiếc iPhone 5S, thấy anh lúi húi móc tiền trong túi ra ngồi đếm từng tờ để trả, chủ cửa hàng đã rất xúc động và quyết định tặng luôn anh chiếc điện thoại.

Câu chuyện về anh bán vé số dành dụm tiền để mua iPhone 5s ảnh 1

Anh bán vé số vui vẻ đếm tiền mua chiếc điện thoại.

Đăng kèm câu chuyện, N.S đã chia sẻ hình ảnh người bán vé số vui mừng, cười rất tươi khi nhận món quà bất ngờ. Nguyên văn lời chia sẻ của N.S như sau:

''Ngày nào anh ấy cũng ngồi bán vé số bên cạnh quán của mình, rồi cứ hỏi iPhone 5S bao nhiêu và dùng có đã không? Mình cũng tư vấn nhiều lắm từ năm ngoài đến giờ, mà ngày nào cũng hỏi nhưng có ai nghĩ rằng anh ấy sẽ để dành từng ngày để mua đâu. 

Tự nhiên tối nay mình đang tiếp khách, thì thấy anh ấy cố bước vào rồi ngồi xuống móc tiền ra thì lòng mình tự nghẹn lại, vì có lẽ anh ấy đã để tiền để mua điện thoại đã lâu lắm rồi. Đợi một lúc sau, anh ấy đếm tiền xong rồi thì mình cũng ra tặng luôn chiếc iPhone 5s cho anh ấy bất ngờ.

Câu chuyện về anh bán vé số dành dụm tiền để mua iPhone 5s ảnh 2

Vui mừng nở nụ cười tươi khi nhận được món quà bất ngờ.

Đối với mình thì chiếc điện thoại ấy cũng không đáng là bao, nhưng với họ có lẽ là nửa năm để dành. Chắc anh ấy cũng ít bạn bè nên cần một cái điện thoại cho đỡ cô đơn, cứ nhìn ánh mắt và nụ cười sung sướng thì biết anh ấy mãn nguyện đến mức nào. Mỗi người mỗi cảnh, thôi thì giúp được gì cứ giúp''. 

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như yêu mến của cộng đồng mạng. Nhiều người dành lời khen cho hành động đẹp của người chủ quán bán điện thoại. Đồng thời, N.S cũng chia sẻ anh muốn làm điều này để động viên cho sự chăm chỉ của anh bán vé số, cũng như nhiều người khác.

Câu chuyện về anh bán vé số dành dụm tiền để mua iPhone 5s ảnh 3

Chiếc xích lô cũng là công cụ kiếm tiền mỗi ngày giúp anh mưu sinh.

Bên cạnh đó, rất nhiều người cũng gửi lời động viên đến người bán vé số vì anh đã nỗ lực kiếm tiền để tự mua được cho mình chiếc điện thoại chứ không nhờ vả vào người khác. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.