Câu chuyện về bố và những con vịt cao su sẽ khiến bạn rơi nước mắt

Câu chuyện về bố và những con vịt cao su sẽ khiến bạn rơi nước mắt
HHT - Mất đi một người thân không bao giờ là việc dễ vượt qua. Nhưng đôi khi, chúng ta sẽ tìm thấy những điều kỳ diệu, mang đến cảm giác rằng họ vẫn ở gần bên.

Connor West là một sinh viên 21 tuổi của trường Đại học Texas A&M. Hai ngày trước, Connor đăng lên Twitter câu chuyện về sở thích tìm nhặt những con vịt cao su của bố mình, khiến rất nhiều người bật khóc.

Connor West, cậu sinh viên có đoạn tweet về bố và những chú vịt cao su.

Bố của Connor bị chẩn đoán bệnh ung thư vào năm 2007 và một phần trong việc điều trị của ông là phải đi bộ - cho nên ông đi bộ hàng ngày quanh thị trấn ở New Jersey.

Có một điều rất lạ, là trong một vài lần đi bộ, ông đem về nhà một chú vịt cao su - loại vịt đồ chơi của trẻ con - mà ông tình cờ nhặt được trên đường.

Mọi người trong nhà dần quen với việc cứ thỉnh thoảng, ông lại đem về một chú vịt cao su. Sau đó, bố của Connor bắt đầu giấu những con vịt đó quanh nhà hoặc để lên các mặt bàn, vì ông bảo rằng chúng đem lại may mắn.

Ông mất vào năm 2014. Một năm sau, Connor chuyển vào ở ký túc xá đại học, và căn nhà của gia đình được bán đi. Trước đó, Connor và mẹ cậu ấy tìm được 3 con vịt cao su ở nhà. Connor đem theo 2 con vịt và mẹ cậu ấy giữ một con.

Ba chú vịt cao su mà Connor và mẹ tìm thấy sau khi bố cậu ấy mất.

Nhưng đó không phải là phần chính của câu chuyện. Connor kể tiếp trong một đoạn tweet đang trở thành hiện tượng “viral”: “Khi bố tôi mất vào 4 năm trước, chúng tôi tưởng mình đã tìm thấy tất cả những con vịt may mắn đó. Nhưng tối nay, tôi mở ngăn để cốc của ghế sau xe ô tô của tôi - lần đầu tiên sau một thời gian dài...”. Và kèm với đó, Connor đăng bức ảnh ngăn để cốc trên xe mình: Có một chú vịt cao su nhỏ nằm trong đó. Không thể biết là chú vịt đã được bố của Connor đặt ở đó làm vật may mắn từ bao giờ nữa.

Chú vịt cao su mà Connor mới tìm thấy, không biết được bố cậu ấy để đó từ khi nào.

Đoạn tweet của Connor nhanh chóng nhận được hơn 300.000 lượt thích và hơn 50.000 lượt bình luận. Rất nhiều người nói rằng họ đã xúc động rơi nước mắt khi đọc câu chuyện của cậu ấy. Họ viết những câu như: “Hẳn là hàng xóm nhà tôi đang nấu súp hành, cho nên nước mắt tôi mới chảy ra”, “Hình như bụi bay vào kính áp tròng của tôi hay sao rồi”… Nhiều người khác thì chia sẻ những câu chuyện tương tự về việc tìm thấy những thứ nho nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, được để lại bởi người thân đã qua đời.

Vốn là người kín đáo, nên Connor cảm ơn tất cả mọi người và nói sẽ khép lại câu chuyện tại đây: “Gửi tất cả những người bạn mới và những người chưa quen nhưng đã đọc đoạn tweet của tôi: Xin hãy làm một hành động tử tế cho ai đó vào ngày hôm nay. Hãy là “chú vịt cao su may mắn” của một người nào đó nhé!”.

Theo BUZZ FEED
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm