Câu chuyện về cậu bé 8 tuổi nuôi tóc dài tặng cho bệnh nhi mắc ung thư

Câu chuyện về cậu bé 8 tuổi nuôi tóc dài tặng cho bệnh nhi mắc ung thư
HHT - Suốt 2 năm trời, cậu bé 8 tuổi Tate Morgan đã bỏ qua nhiều lời chế giễu từ những người xung quanh để tiếp tục nuôi dài mái tóc của mình.
Câu chuyện về cậu bé 8 tuổi nuôi tóc dài tặng cho bệnh nhi mắc ung thư ảnh 1

Mái tóc dài mà Tate cố gắng nuôi dài, mặc cho nhiều định kiến xung quanh.

Cậu bé Tate Morgan, 8 tuổi, người Mỹ, mới đây đã vừa cắt đi tóc của mình sau hơn 2 năm nuôi dưỡng. Cậu cho biết đây là lần cắt tóc đầu tiên của mình kể từ khi Giáng sinh năm 2015. Mái tóc của cậu bé dài đến nỗi bạn bè ở trường rất hay chế giễu cậu là "một đứa con gái".

Dù thường xuyên bị trêu chọc từ những bạn bè cùng trang lứa nhưng Tate lại vô cùng tự hào trong suốt thời gian qua vì cậu đã làm một việc vô cùng ý nghĩa đó là tặng đi mái tóc mà mình nuôi dưỡng với hy vọng nó có thể giúp đỡ cho những bạn nhỏ khác bị mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo.

Câu chuyện về cậu bé 8 tuổi nuôi tóc dài tặng cho bệnh nhi mắc ung thư ảnh 2

Tate cầm mái tóc của mình để tặng cho các bạn mắc bệnh ung thư hiểm nghèo.

Trong năm 2017, một số tổ chức phi lợi nhuận cũng đã giúp 569 trẻ em mắc bệnh ung thư với bộ dụng cụ chăm sóc và thay thế tóc. Họ nói thêm rằng tóc thật sẽ giúp các bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn so với một mái tóc giả, không bị kích ứng hoặc có tác dụng phụ nào khác trong quá trình sử dụng.

Kể từ năm 2000, các tổ chức này còn cung cấp thêm khoảng hơn 4.000 bộ dụng cụ chăm sóc tóc miễn phí cho các bệnh nhi ung thư.

Tate Morgan cũng không phải là cậu bé đầu tiên quyết tâm nuôi tóc dài. Trong năm 2015, cậu bé Christian McPhilamy (8 tuổi) cũng đã bất chấp những lời trêu chọc của bạn bè để nuôi mái tóc dài gần 30cm để tặng cho những bạn nhỏ đang điều trị tại bệnh viện.

Dù còn ở độ tuổi rất nhỏ, nhưng cả TateMcPhilamy đều là những minh chứng tuyệt vời cho việc bất kỳ ai cũng có thể giúp đỡ người khác bằng những cách riêng, không chỉ đơn thuần là tiền bạc.

Theo Good News Shared
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.