Câu chuyện xúc động đằng sau hai anh em cầu thủ khác màu da ở trường trung học

Câu chuyện xúc động đằng sau hai anh em cầu thủ khác màu da ở trường trung học
HHT - Đây là một câu chuyện ấm áp như cổ tích – khiến bất kỳ ai cũng muốn mỉm cười.

Trường trung học Birdville (bang Texas, Mỹ) vốn có một đội bóng bầu dục chơi rất xuất sắc.

Và gần như ai cũng biết hai anh em cùng là cầu thủ trong đội bóng của trường, một là tiền vệ, một là hậu vệ tấn công.

Điều đặc biệt là tiền vệ Stone Earle thì da trắng. Em trai của bạn ấy, hậu vệ Laderrious Mixon, là người da đen.

Lý do là, tình cờ, bác John Earle, bố của bạn Stone, biết rằng gia cảnh Laderrious rất khó khăn. “Thế rồi, có một hôm, Laderrious không có chỗ để ngủ, thế là John dẫn cậu ấy về nhà” – Josie Earle, mẹ của Stone, nói.

Laderrious là người chuyển từ Alabama tới. Mẹ bạn ấy vẫn thường xuyên liên lạc với con trai mình, dù không có điều kiện chăm sóc tốt cho bạn ấy.

Hai anh em cầu thủ đặc biệt của đội bóng bầu dục trường trung học Birdville.

Thế nên gia đình bác John Earle đề nghị nhận bạn ấy làm con nuôi. Tuy nhiên, bác ấy không cho rằng mình là người đang làm việc tốt, mà lại nói rằng, hành động không vị kỷ chính là việc mẹ đẻ của Laderrious đã đồng ý trao quyền nuôi con cho bác ấy, để Laderrious có một cuộc sống tốt hơn.

“Chúng tôi luôn nhắc Laderrious rằng, mẹ của con phải thực sự yêu con đến mức nào, thì mới làm như vậy” – Bác John cho biết.

Và đó là lý do mà trong đội bóng bầu dục của trường trung học Birdville có hai cầu thủ là hai anh em, nhưng màu da khác nhau và mang họ khác nhau.

Câu chuyện của Laderrious và gia đình bác John Earle thật tuyệt vời, nhưng thực tế, đây cũng không phải là lần đầu tiên bác John nhận những đứa trẻ gặp khó khăn làm con nuôi.

Bác ấy có 3 người con ruột, nhưng cũng đã nhận nuôi một cậu con trai khác là Samuel, đến từ một trường học ở Denton và một cô con gái là Gaby, 13 tuổi.

Theo CBS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.