Cậu học sinh ở Đài Loan học tập bết bát, mẹ lục cặp kiểm tra thì thấy hình vẽ quá bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không hài lòng với kết quả học tập bí bét của con trai mình, một người mẹ ở Đài Loan đã lục cặp con để xem bài vở thế nào. Trong cặp con, người mẹ này tìm thấy một hình vẽ rất đáng ngạc nhiên và khi cô đăng lên mạng thì cư dân mạng có nhiều ý kiến thú vị.

Vài ngày trước, một người mẹ ở Đài Loan rất bực bội vì điểm số cuối năm của con trai mình bết bát ngoài sức tưởng tượng, nên cô đã quyết định kiểm tra sách vở của con. Cô kể lại câu chuyện trên mạng xã hội, rằng cô muốn xem con ghi bài thế nào, lý do vì sao mà điểm thi cuối năm lại tệ như thế.

Nhưng điều khiến cô bất ngờ nhất lại là một bức tranh trong cặp con mình: Đó là một bức tranh vẽ binh lính thời Trung Cổ, hỏi ra thì chính là con trai cô vẽ. Cô liền đăng bức tranh lên mạng xã hội, hỏi mọi người xem có nên cho con trai một trận vì tội mải vẽ quên học hay không.

Cậu học sinh ở Đài Loan học tập bết bát, mẹ lục cặp kiểm tra thì thấy hình vẽ quá bất ngờ ảnh 1

Người mẹ tìm thấy bức tranh con vẽ sau khi cậu đạt điểm thi dở tệ ở trường. Ảnh: Edward Wong.

Bức tranh của con cô có tựa đề là “Thiên quân vạn mã”, được vẽ rất chi tiết, cho thấy hai bên dàn trận chiến đấu. Tranh vừa được đăng lên mạng thì đã được chia sẻ hơn 1.000 lượt, được thích hàng chục nghìn lượt và có hơn 3.200 lượt bình luận. Phần lớn cư dân mạng thay vì xui người mẹ phạt con thì đều trầm trồ và thuyết phục người mẹ không nên “vùi dập” tài năng của con trai mình.

Họ viết những bình luận như:

“Cậu bé này đúng là một họa sĩ nhưng đang bị giới hạn bởi những kỳ thi ở trường”.

“Tôi thật khâm phục sự kiên nhẫn và tài năng của cậu ấy”.

Không chỉ vậy, nhiều người còn cho rằng cậu bé còn có thể trở thành một “thiên tài quân sự”. Họ viết: “Con trai chị có thể không giỏi về những con số, nhưng cậu bé có thể nghiên cứu binh pháp Tôn Tử đấy” hoặc “Cậu bé này là Khổng Minh tái sinh chăng?”.

Cậu học sinh ở Đài Loan học tập bết bát, mẹ lục cặp kiểm tra thì thấy hình vẽ quá bất ngờ ảnh 2

Netizen đều ủng hộ việc để trẻ em phát triển những sở thích cá nhân thay vì chỉ chú ý đến điểm số ở trường. Ảnh minh họa: Minilab.

Về cơ bản, đa số mọi người cho rằng trẻ em nên được tự do phát triển những sở thích và sở trường của mình, bố mẹ không nên ép học vì điểm số rồi từ đó không cho con theo đuổi những đam mê tự nhiên.

Ngoài ra, tất nhiên là rất nhiều người muốn biết cậu bé kia còn vẽ những bức tranh nào nữa không, bởi rõ ràng cậu rất có năng khiếu mỹ thuật đó thôi.

Cậu học sinh ở Đài Loan học tập bết bát, mẹ lục cặp kiểm tra thì thấy hình vẽ quá bất ngờ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm