Câu trả lời “chất” của tân Tổng thống Biden khi bị đặt câu hỏi khó, khiến ai cũng bất ngờ

HHT - Tân Tổng thống Joe Biden đã có một câu trả lời rất “lạ” khi nhận được câu hỏi khó từ kênh tin tức vốn ủng hộ cựu Tổng thống Trump. Lời đáp hóm hỉnh của ông khiến nhiều cư dân mạng rất ấn tượng và thích thú.

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã thể hiện kỹ năng ngoại giao của mình trong một buổi họp báo, khi ông lập tức ứng biến, trả lời câu hỏi của một phóng viên đến từ kênh tin tức vốn không ủng hộ mình.

Câu trả lời “chất” của tân Tổng thống Biden khi bị đặt câu hỏi khó, khiến ai cũng bất ngờ ảnh 1

Tổng thống Biden trong buổi họp báo. Ảnh: Getty Images.

Trong buổi họp báo có sự tham gia của Peter Doocy, phóng viên khá trẻ, chuyên phụ trách các vấn đề về Nhà Trắng, của kênh Fox News,Fox News thì lâu nay vẫn ủng hộ cựu Tổng thống Trump. Dường như để khiến Tổng thống Biden bị bất ngờ, nên chờ đúng lúc buổi họp báo kết thúc và ông Biden đứng dậy khỏi ghế, định rời đi, thì Doocy bật ra câu hỏi: “Thưa Tổng thống, ông đã nói về chuyện gì khi điện đàm với Tổng thống Nga Putin?”.

Ông Biden đáp ngay: “Về cậu. Ông ấy gửi lời chúc tốt đẹp nhất (đến cậu)”. Câu trả lời của ông khiến các phóng viên khác trong phòng họp cười ồ.

Đây là video Tổng thống Biden trả lời phóng viên kênh Fox News (Nguồn: Rex Chapman):

Tuy phần lớn cư dân mạng khen ngợi sự hài hước và ứng biến nhanh của Tổng thống Biden, nhưng cũng có một số người cho rằng đây là một câu hỏi nghiêm túc và ông nên dừng lại để trả lời thay vì nói đùa. Dù sao, những người khác đã giải thích rằng, đây là lúc họp báo đã kết thúc, hơn nữa, Nhà Trắng cũng đã có thông báo về nội dung cuộc điện đàm giữa hai vị lãnh đạo rồi.

Câu trả lời “chất” của tân Tổng thống Biden khi bị đặt câu hỏi khó, khiến ai cũng bất ngờ ảnh 2 Doocy của kênh Fox News từng nhiều lần "hỏi khó" ông Biden. Ảnh: Fox News.

Một số người khác cũng khẳng định rằng, là một chính trị gia lâu năm, ông Biden biết rằng phóng viên Doocy muốn khiến ông bị bất ngờ và đưa ra câu trả lời nào đó để rồi tiếp tục hỏi vặn, nên ông đã trả lời hài hước như vậy. Chứ còn trong cuộc họp báo một ngày trước đó, chính ông Biden đã gọi Doocy đặt câu hỏi và nói: “Tôi biết cậu ta luôn hỏi tôi những câu khó và luôn có ẩn ý trong những câu đó, nhưng tôi vẫn thích cậu ta, nên mời cậu đặt câu hỏi đi”.

Câu trả lời “chất” của tân Tổng thống Biden khi bị đặt câu hỏi khó, khiến ai cũng bất ngờ ảnh 3
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.