CĐ Kinh tế Đối ngoại: Lễ tốt nghiệp tổ chức ngoài trời, không có chỗ ngồi cho phụ huynh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo phản ánh của nhiều bạn sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (TP.HCM), dù đã đóng số tiền bằng với các khóa trước, thế nhưng buổi lễ tốt nghiệp do trường tổ chức lại không như mong đợi. 

Vừa qua, trên một số diễn đàn của sinh viên, thông tin về buổi lễ tốt nghiệp của trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (TP.HCM) đã nhận được chú ý của nhiều sinh viên. Được biết, trước mỗi đợt tốt nghiệp, nhà trường sẽ tiến hành thu phí mỗi sinh viên 300 nghìn đồng để làm kinh phí tổ chức lễ tốt nghiệp.

CĐ Kinh tế Đối ngoại: Lễ tốt nghiệp tổ chức ngoài trời, không có chỗ ngồi cho phụ huynh ảnh 1

Thông báo của trường CĐ Kinh tế Đối ngoại về việc thu lệ phí tốt nghiệp.

Bạn P.H (sinh viên năm cuối) cho biết, theo thông lệ hằng năm, lễ tốt nghiệp của trường sẽ được tổ chức tại nhà hát Hòa Bình và phát thư mời cho gia đình sinh viên tham dự buổi lễ. "Trước khi lễ tốt nghiệp năm nay diễn ra, thầy N. của phòng Công tác sinh viên trả lời là sẽ được tổ chức tại nhà hát Hòa Bình. Đến lúc thông báo làm lễ thì lại là tại cơ sở D của trường ở Quận 9", bạn P.H nói.

CĐ Kinh tế Đối ngoại: Lễ tốt nghiệp tổ chức ngoài trời, không có chỗ ngồi cho phụ huynh ảnh 2

Khu vực tổ chức lễ tốt nghiệp được tổ chức ngoài trời.

CĐ Kinh tế Đối ngoại: Lễ tốt nghiệp tổ chức ngoài trời, không có chỗ ngồi cho phụ huynh ảnh 3

Nơi chụp ảnh kỷ niệm cũng khiến sinh viên bất ngờ vì không trang trọng như mọi năm.

Sau buổi lễ, không ít sinh viên đã bày tỏ thái độ bức xúc trên các diễn đàn, mạng xã hội. Dù lệ phí làm lễ tốt nghiệp là tương tự với các năm trước, nhưng buổi lễ năm nay lại chỉ được tổ chức tại trường và không có chỗ ngồi cho các phụ huynh tham dự.

Nhiều video đã ghi lại, phụ huynh của các sinh viên phải dựa vào hàng rào bên ngoài trường theo dõi buổi lễ, thay vì được ngồi dự như mọi năm. Tài khoản Q.D bình luận: "Bốn năm học vất vả, mình chỉ mong bố mẹ có cơ hội nhìn thấy mình trong bộ quần áo cử nhân mà cũng không được. Còn bắt bố mẹ phải đứng chờ giữa trưa nắng gắt, thậm chí còn không có một tấm ảnh kỷ niệm."

Video ghi lại khung cảnh bên ngoài trường học vào ngày tổ chức lễ tốt nghiệp.

Trên fanpage chính thức của trường, nhà trường cũng đưa ra một số giải đáp về những thay đổi trong buổi lễ năm nay và mong sinh viên có thể thông cảm cho trường. Tuy nhiên, không ít sinh viên vẫn cảm thấy chưa thỏa đáng, và mong muốn nhận được câu trả lời cụ thể hơn của trường về sự thay đổi bất ngờ này.

CĐ Kinh tế Đối ngoại: Lễ tốt nghiệp tổ chức ngoài trời, không có chỗ ngồi cho phụ huynh ảnh 4

Phần giải đáp thắc mắc của trường vẫn không khiến đông đảo sinh viên hài lòng.

CĐ Kinh tế Đối ngoại: Lễ tốt nghiệp tổ chức ngoài trời, không có chỗ ngồi cho phụ huynh ảnh 8
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn

HHT - Sau khi chia sẻ những hình ảnh trong BST đồ án tốt nghiệp, Phan Nguyễn Nguyên Huy (sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM) trở thành cái tên nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Không chỉ đạt được những thành tích học tập “đỉnh của chóp”, cậu bạn 9x này còn sở hữu vẻ ngoài cực điển trai.