CEO công ty lên tiếng xin lỗi sau cáo buộc "ăn quỵt" lương suốt 18 năm của Lee Seung Gi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi bị Dispatch đăng loạt bằng chứng tố Hook Ent đã không thanh toán lợi nhuận từ hoạt động âm nhạc suốt 18 năm qua cho Lee Seung Gi, CEO của công ty này đã lên tiếng xin lỗi, cho biết đang trong quá trình xác minh, làm rõ, hứa sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có sai phạm pháp lý.

Giám đốc điều hành của Hook Entertainment - Kwon Jin Young phản hồi về cáo buộc "ăn chặn" tiền lương của Seung Gi: "Gần đây, có những điều không hay về công ty chúng tôi và tôi trên các phương tiện truyền thông. Dù chúng tôi đúng hay sai, tôi vẫn cảm thấy vô cùng xấu hổ. Tôi xấu hổ và xin lỗi. Tất cả là lỗi của tôi, và là hệ quả của cách làm việc thiếu minh bạch".

"Mặc dù chúng tôi có trách nhiệm xác nhận tính xác thực trong các câu chuyện đang trôi nổi trong dư luận, nhưng chúng tôi mong các bạn hiểu rằng chúng tôi đang trong giai đoạn xác minh và hạn chế đưa ra các quan điểm vì có thể có liên quan tới vấn đề pháp lý trong tương lai".

CEO khẳng định: "Một khi trách nhiệm pháp lý của Hook Entertainment hay tôi được làm rõ, tôi sẵn sàng chịu hoàn toàn trách nhiệm mà không trốn tránh. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để không làm ảnh hưởng tới hoạt động của các nghệ sĩ. Chúng tôi cũng sẽ cẩn trọng hơn để không khiến các bạn phải bận tâm".

CEO công ty lên tiếng xin lỗi sau cáo buộc "ăn quỵt" lương suốt 18 năm của Lee Seung Gi ảnh 1

Trước đó, các nghệ sĩ dưới trướng Hook Ent đã được yêu cầu chứng nhận nội dung để minh bạch về thu nhập và khoản thanh toán của CEO Kwon Jin Young sau khi Phòng Điều tra Tội phạm nghiêm trọng của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc khám xét và tịch thu tài sản trụ sở công ty. Trong đơn yêu cầu, Lee Seung Gi được cho là đã khẳng định rằng anh chưa bao giờ nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ lợi nhuận âm nhạc trong suốt 18 năm qua.

CEO công ty lên tiếng xin lỗi sau cáo buộc "ăn quỵt" lương suốt 18 năm của Lee Seung Gi ảnh 2

Lee Seung Gi ra mắt với tư cách ca sĩ vào năm 2004, sở hữu nhiều bản hit. Suốt 18 năm qua, anh đã cho ra mắt 137 bài hát và 27 album. Trong suốt những năm từ 2004 - 2007, các album của Lee Seung Gi đã bán được ít nhất 100.000 bản. Tuy vậy, từ tháng 6/2004 đến 8/2009, doanh thu từ việc ca hát của Lee Seung Gi đã bị xóa khỏi dữ liệu, khiến nam ca sĩ cũng không thể biết chính xác mình đã kiếm được bao nhiêu.

CEO công ty lên tiếng xin lỗi sau cáo buộc "ăn quỵt" lương suốt 18 năm của Lee Seung Gi ảnh 3

Dispatch đã công bố bảng kê khai từ các kênh phân phối nhạc. Lee Seung Gi đã kiếm được khoảng 9,6 tỷ KRW (hơn 176 tỷ đồng) từ tháng 10/2009 đến tháng 9/2022. Ước tính nếu cộng lợi nhuận của 5 năm trước, Lee Seung Gi có thể kiếm được hơn 10 tỷ KRW từ hoạt động âm nhạc (hơn 183 tỷ đồng).

CEO công ty lên tiếng xin lỗi sau cáo buộc "ăn quỵt" lương suốt 18 năm của Lee Seung Gi ảnh 4

Lee Seung Gi sau đó đã tìm đến các cấp lãnh đạo của công ty để được thanh toán lợi nhuận từ việc ca hát của mình. Nhưng những gì nam ca sĩ nhận lại chỉ là những câu trả lời như: "Làm sao anh có thể thanh toán hóa đơn nếu chỉ là một ca sĩ nhỏ?", "Anh có biết chi phí quảng bá album đắt đỏ như nào không?", "Chúng tôi đã yêu cầu bộ phận kế toán nhưng họ không muốn làm việc"....

Hook Entertainment còn viện ra những lý do như người hâm mộ của Lee Seung Gi không mua album, hay quản lý nghỉ việc để lảng tránh việc trả tiền bản quyền cho nam ca sĩ/ diễn viên.

CEO công ty lên tiếng xin lỗi sau cáo buộc "ăn quỵt" lương suốt 18 năm của Lee Seung Gi ảnh 5

Hook Entertainment hiện đang quản lý nhiều ngôi sao Hallyu nổi tiếng như Lee Seung Gi, Park Min Young, Youn Yuh Jung,... CEO công ty đang bị điều tra, nghi ngờ có liên quan đến tham nhũng.

CEO công ty lên tiếng xin lỗi sau cáo buộc "ăn quỵt" lương suốt 18 năm của Lee Seung Gi ảnh 9
Theo Dispatch, allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm