Lý do công ty quản lý của Park Min Young, Lee Seung Gi bị khám xét: Nghi ngờ có tham ô!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hook Ent đang là nhà chung của nhiều cây đa cây đề, cũng như những cái tên đang lên của ngành phim ảnh Hàn Quốc. Vì vậy, việc công ty "có biến" lớn khiến công chúng lo lắng những nghệ sĩ dưới trướng sẽ bị gián đoạn hoạt động và buộc phải gấp rút tìm bến đỗ mới.

Trang tin SBS News cho biết theo các chuyên gia pháp lý, cảnh sát khám xét và tịch thu tài sản của Hook khả năng cao là có nghi ngờ liên quan đến các cáo buộc tham ô của một số giám đốc điều hành (CEO), trong đó có CEO họ Kwon. Nếu số tiền tham ô của CEO Hook Ent vượt quá 5 tỷ won (gần 94 tỷ đồng), thì phía cảnh sát sẽ xem xét áp dụng Đạo luật Trừng phạt tăng nặng đối với tội phạm kinh tế đặc biệt.

Một chuyên gia trong ngành cho biết nếu lệnh khám xét được đưa xuống có nghĩa là cảnh sát đã nắm được điểm đáng nghi. Họ khám xét và tịch thu tài sản mà không triệu tập người có liên quan chứng tỏ phía cảnh sát đã chứng minh được các nghi ngờ là đúng.

Lý do công ty quản lý của Park Min Young, Lee Seung Gi bị khám xét: Nghi ngờ có tham ô! ảnh 1

Ngày 10/11, Phòng Điều tra Tội phạm Nghiêm trọng thuộc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đã tiến hành khám xét trong 5 tiếng và tịch thu tài sản tại trụ sở của Hook Entertainment ở Cheongdam-dong (Gangnam, Seoul). - Ảnh: SBS News

Theo SBS News, một số chuyên gia khác cho rằng Hook bị điều tra có thể do hệ lụy từ bê bối của bạn trai cũ Park Min Young - doanh nhân Kang Jong Hyun. Anh là CEO của nhiều công ty như Vidente, INBIOGEN, Bucket STUDIO và Bithumb LIVE, đang vướng vào nhiều nghi vấn về gian lận kinh doanh. Thời điểm tin đồn hẹn hò của Kang Jong Hyun và Park Min Young bị tung ra, nhiều người cho rằng nữ diễn viên, gia đình và công ty của cô cũng có liên quan đến các hoạt động kinh doanh của CEO Kang.

Lý do công ty quản lý của Park Min Young, Lee Seung Gi bị khám xét: Nghi ngờ có tham ô! ảnh 2

SBS từng đưa tin chị gái của Park Min Young là giám đốc bên ngoài (outside director) của INBIOGEN. Tuy nhiên, đại diện của Hook Ent cho biết chị gái của nữ diễn viên đã đệ đơn xin từ chức khỏi vị trí này.

Lý do công ty quản lý của Park Min Young, Lee Seung Gi bị khám xét: Nghi ngờ có tham ô! ảnh 3

Hook Ent đang là công ty quản lý của nhiều diễn viên đình đám như Lee Seung Gi, Park Min Young, sao Hàn đầu tiên giành tượng vàng Oscar - "bà ngoại quốc dân" Youn Yuh Jung... Chưa có thông tin về việc các ngôi sao có liên quan đến bê bối của công ty hay không. Hiện tại, công chúng quan ngại ồn ào của Hook Ent có thể ảnh hưởng lớn đến lịch trình của các ngôi sao. Trường hợp xấu nhất, nếu Hook Ent đóng cửa, các nghệ sĩ sẽ phải gấp rút tìm bến đỗ mới.

Lý do công ty quản lý của Park Min Young, Lee Seung Gi bị khám xét: Nghi ngờ có tham ô! ảnh 7
Theo SBS News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm