Cha mẹ ở Bắc Kinh tìm mọi cách ngó con trong ngày đầu tiên đi học, cư dân mạng đồng cảm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những bức ảnh được chụp lại cho thấy, nhiều bậc cha mẹ ở Bắc Kinh (Trung Quốc) tìm đủ mọi cách, bao gồm cả bám lên rào hoặc ngó qua khe bên dưới cổng, để có thể nhìn thấy con ở trong trường vào ngày đầu tiên đi học. 

Ở Việt Nam chúng ta có câu “Có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ”, và điều đó là hoàn toàn chính xác. Vì vậy mà nhiều người nói rằng, họ hoàn toàn hiểu và thông cảm khi thấy những bậc cha mẹ ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã tìm đủ các biện pháp, như bám lên rào hay bò ra đất, để cố nhìn thấy con mình trong ngày đầu tiên đến trường.

Tất nhiên, cũng có một số vị phụ huynh coi việc vào học lớp 1 đơn giản chỉ là một dấu mốc trong quá trình lớn lên của con, nhưng hầu hết cha mẹ thì đều hồi hộp hoặc lo lắng, thậm chí còn vui buồn lẫn lộn hoặc căng thẳng khi con bắt đầu đi học tiểu học.

Cha mẹ ở Bắc Kinh tìm mọi cách ngó con trong ngày đầu tiên đi học, cư dân mạng đồng cảm ảnh 1

Mỗi người một cách để ngó con. Ảnh: 163.

Tại một trường tiểu học ở Bắc Kinh, nhiều bậc cha mẹ có lẽ còn bồn chồn hơn cả con mình, nên con đã vào trường rồi mà cha mẹ thì vẫn không về, cứ bám lên những cây cột bê-tông và hàng rào quanh trường, hoặc bò ra đất để nhìn qua khe bên dưới rào.

Ban đầu, một số cư dân mạng nói rằng họ rất buồn cười khi nhìn thấy những bức ảnh này. Nhưng rồi, ngày càng nhiều người thấy đồng cảm với những bậc cha mẹ ấy và nói đây có lẽ là “hội chứng cha mẹ có con đi học ngày đầu tiên” ở nhiều nước trên thế giới.

Cha mẹ ở Bắc Kinh tìm mọi cách ngó con trong ngày đầu tiên đi học, cư dân mạng đồng cảm ảnh 2

Người thì leo, người thì cúi, chắc hẳn ai cũng muốn nhìn thoáng thấy con mình. Ảnh: 163.

Chẳng hạn, ở Singapore, vào năm ngoái, khi chưa có nhiều biện pháp giãn cách, người ta cũng thấy đông đảo phụ huynh tập trung bên ngoài một trường học ở Jurong để chờ con, cho thấy sự lo lắng của bố mẹ dành cho con cái đúng là chẳng phải chỉ ở riêng đất nước nào.

Cha mẹ ở Bắc Kinh tìm mọi cách ngó con trong ngày đầu tiên đi học, cư dân mạng đồng cảm ảnh 3

Cư dân mạng nói rằng họ hoàn toàn hiểu được tâm trạng của những bậc cha mẹ này. Ảnh: 163.

Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Những hành động này của các bậc cha mẹ là rất bình thường ở mọi quốc gia”.

“Nhiều người nói rằng con ở trong trường thì bố mẹ cần gì phải lo, nhưng thực ra, cha mẹ sẽ còn muốn biết là con mình có vui vẻ không, có kết bạn được không, có bị bắt nạt không… Tôi không khuyến khích việc các bậc cha mẹ làm như trên, nhưng vẫn hoàn toàn đồng cảm với họ”.

Cha mẹ ở Bắc Kinh tìm mọi cách ngó con trong ngày đầu tiên đi học, cư dân mạng đồng cảm ảnh 4

Cha mẹ ở Singapore cũng đứng đông đảo bên ngoài cổng trường để ngóng con. Ảnh: Twitter.

Và tất nhiên, ai xem những hình ảnh cha mẹ sốt ruột vì con này cũng nói rằng, họ mong các bạn nhỏ sẽ đi học thật ngoan và vui vẻ để cha mẹ yên tâm.

Cha mẹ ở Bắc Kinh tìm mọi cách ngó con trong ngày đầu tiên đi học, cư dân mạng đồng cảm ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm