Chăm sóc da bàn chân và móng chân thường xuyên giúp xóa tan sự mệt mỏi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chăm sóc làn da bàn chân và móng chân cực kì quan trọng, nó không chỉ cho bạn những lợi ích về thẩm mỹ mà còn cải thiện sức khỏe, giảm thiểu tình trạng nhiễm trùng, hư móng, khô da, nứt gót và xóa tan sự mệt mỏi cho đôi chân của bạn.

Hãy để móng chân được nghỉ ngơi vài ngày giữa mỗi lần sơn móng

Nếu bạn có thói quen sơn móng chân thường xuyên, thì móng của bạn rất dễ bị xỉn màu và vàng móng, thậm chí là giòn móng và dễ gẫy do phải tiếp xúc với các loại sơn quá lâu.

Chăm sóc da bàn chân và móng chân thường xuyên giúp xóa tan sự mệt mỏi ảnh 1

Cần cho móng chân được nghỉ ngơi vài ngày giữa mỗi lần sơn móng, nghỉ một tuần luôn càng tốt để móng chân của bạn có thời gian phục hồi.

Dù bạn có sử dụng loại sơn móng tốt cách mấy, cũng không thể tránh khỏi những ảnh hưởng của nó lên chiếc móng xinh. Cần cho móng chân được nghỉ ngơi vài ngày giữa mỗi lần sơn móng, nghỉ một tuần luôn càng tốt để móng chân của bạn có thời gian phục hồi.

Đừng bao giờ bỏ qua lớp sơn dưỡng nền

Nhiều chuyên gia về nails nhấn mạnh tầm quan trọng của lớp sơn nền mà đa số chúng ta dễ dàng bỏ qua. Bạn biết đó, có rất nhiều hóa chất trong sơn móng tay và chúng ảnh hưởng đến nền móng, làm móng yếu rất nhanh.

Chăm sóc da bàn chân và móng chân thường xuyên giúp xóa tan sự mệt mỏi ảnh 2

Có rất nhiều hóa chất trong sơn móng tay và chúng ảnh hưởng đến nền móng, làm móng yếu.

Thậm chí, chúng còn có thể khiến bộ móng tự nhiên của bạn bị đổi màu, xuất hiện những chấm trắng phấn, thậm chí là ngả vàng. Để hạn chế tối đa điều này, việc sơn dưỡng nền cần được chú trọng và không bao giờ được bỏ qua.

Sử dụng thêm dầu làm bóng móng

Dầu làm bóng móng có một ưu điểm lớn chính là giúp bộ móng của bạn sau khi sơn trông vô cùng bóng bẩy và đầy sức sống. Tuy nhiên chúng lâu thấm vào da nên hay gây ra tình trạng nhờn rít dưới chân, vì vậy bạn cần phải sử dụng với một mức độ vừa phải.

Chăm sóc da bàn chân và móng chân thường xuyên giúp xóa tan sự mệt mỏi ảnh 3

Nên chọn các loại dầu thực vật, như dầu dừa, dầu trà,...để dưỡng móng, chúng sẽ giúp bù nước cho móng, ngăn nứt nẻ gót chân.

Nên chọn các loại dầu thực vật, như dầu dừa, dầu trà,... để dưỡng móng, chúng sẽ giúp bù nước cho móng, ngăn nứt nẻ gót chân và giảm sưng tấy hai bên khóe. Thậm chí có thể dùng dầu làm bóng móng để massage nhẹ nhàng gót chân và cổ chân, xóa tan sự mệt mỏi cho đôi chân của bạn.

Không sử dụng dũa dạng bàn bào da gót chân

Những bàn bào da gót chân bằng kim loại khá phổ biến và được yêu thích, vì chúng ta có thể loại bỏ những vết chai gót chân tại nhà một cách nhanh gọn. Tuy nhiên, các trung tâm khám chữa bệnh da liễu hoặc viện thẩm mỹ hàng đầu không được phép sử dụng dụng cụ này. Đó là vì nó rất dễ gây ra những tổn thương da và gây đau đớn, chảy máu nếu phạm vào lớp da non bên dưới lớp biểu bì chai sạn.

Chăm sóc da bàn chân và móng chân thường xuyên giúp xóa tan sự mệt mỏi ảnh 4

Những bàn bào da gót chân bằng kim loại khá phổ biến và được yêu thích, nhưng viện thẩm mỹ hàng đầu không được phép sử dụng dụng cụ này.

Bên cạnh đó, việc chà xát liên tục và loại bỏ da chai một cách mạnh bạo có thể khiến da lớp da sau chai cứng nhanh hơn, do nguyên lí hoạt động tự nhiên của da. Vì vậy, những phương pháp nhẹ nhàng, đơn giản tuy mất thời gian hơn nhưng sẽ tốt cho sức khỏe đôi chân của bạn hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.