Chân dung chàng hoạ sĩ thế hệ 2K nhận học bổng chuyên ngành thời trang danh giá nhất nước Ý

Chân dung chàng hoạ sĩ thế hệ 2K nhận học bổng chuyên ngành thời trang danh giá nhất nước Ý
HHT - Họa sĩ trẻ Phan Đăng Hoàng là người Việt đầu tiên nhận học bổng ngành thiết kế thời trang tại thánh đường thời trang Milano (Ý).

Khá bất ngờ, chàng hoạ sĩ trẻ sinh năm 2000 người Nghệ An, Phan Đăng Hoàng, người đã từng “đốn tim” các sao Việt với những bức vẽ truyền thần sao Việt sống động, y như thật trở thành người Việt Nam đầu tiên nhận học bổng chuyên ngành thiết kế thời trang của trường đại học danh giá nhất nước Ý (Naba Nuova Accademia Di Belle Arti đóng trụ sở chính tại Milano).

Chân dung chàng hoạ sĩ thế hệ 2K nhận học bổng chuyên ngành thời trang danh giá nhất nước Ý ảnh 1

Naba Nuova Accademia Di Belle Arti được xếp hạng Top 20 trường thiết kế thời trang danh giá nhất thế giới năm 2017 theo trang BOF- The Business of Fashion. Tạp chí Domus đánh giá NABA là một trong những trường kiến trúc và thiết kế hàng đầu Châu Âu. Năm 1981, NABA đã được Bộ Giáo dục công lập chính thức công nhận (nay là Bộ Giáo dục, Đại học và Nghiên cứu).

Năm 1995 NABA được trao tặng bởi Thị trưởng Milan Giấy chứng nhận Civic Merit với sự công nhận: "NABA đã phát triển uy tín và nổi tiếng và đã trở thành điểm tham chiếu của Ý cho Học viện Mỹ thuật ở châu Âu và trên toàn thế giới."

Họa sĩ Phan Đăng Hoàng- người nổi tiếng với những bức vẽ truyền thần từng được 2 tạp chí nghệ thuật của Mỹ vinh danh (năm 2016) như 1 họa sĩ trẻ nổi bật của Việt Nam. Ở trong nước, Phan Đăng Hoàng khá nổi tiếng với đôi tay tài hoa vẽ truyền thần các sao Việt khiến các sao cũng phải sửng sốt vì những bức tranh chân thật đến ngỡ ngàng.

Chân dung chàng hoạ sĩ thế hệ 2K nhận học bổng chuyên ngành thời trang danh giá nhất nước Ý ảnh 2

Các bức vẽ sao Việt của Phan Đăng Hoàng được các sao như Lý Nhã Kỳ, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà… chia sẻ trên trang cá nhân nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng. Cũng từ tài năng đó, Phan Đăng Hoàng được báo chí trong nước và thế giới đặc biệt quan tâm.

Phan Đăng Hoàng có niềm đam mê và năng khiếu hội họa từ năm 3 tuổi. Mê hội hoạ, chàng hoạ sĩ trẻ cũng mê thời trang từ nhỏ. Dù ở Nghệ An không có nhiều điều kiện học tập và phát triển nghệ thuật, nhưng nhờ quyết tâm và nghị lực, Hoàng đã tự mày mò nghiên cứu để theo đuổi đam mê và phát triển tài năng.

Chính nhờ sự cố gắng ấy, Phan Đăng Hoàng đã vượt qua hàng nghìn đối thủ trên toàn thế giới để nằm trong số 4 người vinh dự nhận học bổng tài năng chuyên ngành thiết kế thời trang tại đại học danh giá NABA.

Chân dung chàng hoạ sĩ thế hệ 2K nhận học bổng chuyên ngành thời trang danh giá nhất nước Ý ảnh 3

Phan Đăng Hoàng chia sẻ, mặc dù nổi tiếng với những bức vẽ truyền thần, nhưng giấc mộng mà Hoàng ấp ủ là trở thành nhà thiết kế thời trang. Chính vì vậy, trước khi chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12, Phan Đăng Hoàng đã tạm ngưng việc vẽ và dồn hết quyết tâm, khả năng để đi tìm cho mình một hướng đi trên con đường mình lựa chọn. Phan Đăng Hoàng vẫn mơ ước sẽ được đào tạo về thời trang tại nước ngoài, nhưng để nhận được học bổng từ Đại học NABA là điều Hoàng không thể ngờ tới. 

Tuy nhiên, để đến được với thành công này hoàn toàn không hề dễ dàng. Phan Đăng Hoàng đã phải trải qua một quá trình phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 1 thời gian dài. Vốn là 1 người không có năng khiếu học tiếng Anh vì tính nghệ sĩ, nhưng ước mơ đi du học cháy bỏng đã biến một Phan Đăng Hoàng từ chán ghét tiếng Anh trở thành người “cày” tiếng Anh ngày đêm không chán, bất ngờ chỉ trong vòng 5 tháng và chỉ có đúng 1 tháng để ôn đề, Phan Đăng Hoàng nhận được kết quả IELTS đúng như mong đợi để đến với kinh đô thời trang thế giới.

Chân dung chàng hoạ sĩ thế hệ 2K nhận học bổng chuyên ngành thời trang danh giá nhất nước Ý ảnh 4

Chưa dừng lại ở đó, khó khăn lại nối tiếp khó khăn khi ở Nghệ An, mọi thứ đều khó khăn cập nhật về cả thông tin lẫn giao tiếp. Hoàng loay hoay chọn trường sau khi nghe sự tư vấn của nhiều người, ban đầu Hoàng chọn 1 ngôi trường thiết kế tại đất nước có chi phí thấp trong khu vực Châu Âu và Hoàng cũng may mắn dành được 1 học bổng tài năng của ngôi trường này.

Nhưng giấc mơ của Hoàng là tới được những kinh đô thời trang thế giới, đặc biệt là Ý, tuy nhiên, giấc mơ này có vẻ xa vời, khiến Hoàng loay hoay trong chính giấc mơ của mình. Đúng lúc đó, Phan Đăng Hoàng may mắn gặp được thạc sĩ kinh tế tại Ý, Anna Lisa, đã giới thiệu về trường NABA cho Hoàng cùng một thông tin gây chú ý là NABA có 1 cuộc thi Got Talent trao học bổng cho những người tài năng trên khắp thế giới.

Chân dung chàng hoạ sĩ thế hệ 2K nhận học bổng chuyên ngành thời trang danh giá nhất nước Ý ảnh 5

Phan Đăng Hoàng đã vô cùng hào hứng nhưng cũng lập tức bị hụt hẫng khi biết cuộc thi đã kết thúc. Nhưng, Hoàng không chịu “chấp nhận số phận”, tìm gặp bằng được và có cuộc trò chuyện với đại diện tuyển sinh châu Á của NABA người Hàn Quốc, và chị đã hỗ trợ cùng Phan Đăng Hoàng chia sẻ thông điệp: "Đam mê và ước mơ là động lực lớn nhất giúp tôi vượt qua mọi khó khăn và nghịch cảnh”.

Hồ sơ của Phan Đăng Hoàng được đặc biệt gửi tới NABA với hy vọng có thể có cơ hội đầu tiên cho đại diện Việt Nam. Bất ngờ, hồ sơ của Phan Đăng Hoàng được xem xét nhưng Hoàng phải trải qua 1 cuộc phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh và thực hiện 3 bộ sưu tập thời trang trên bản vẽ để thể hiện sự sáng tạo và thuyết trình bằng tiếng Anh.

Sau khi thực hiện các yêu cầu đó, NABA đã mở một hội đồng thẩm định học bổng cân nhắc kĩ càng cùng với sự hỗ trợ của chính phủ Ý. Và cuối cùng niềm vui vỡ oà khi sau 2 tuần thẩm định, Phan Đăng Hoàng đã trở thành người Việt Nam đầu tiên nhận được học bổng Talent từ trường đại học tại kinh đô thời trang Milano.

Chân dung chàng hoạ sĩ thế hệ 2K nhận học bổng chuyên ngành thời trang danh giá nhất nước Ý ảnh 6

Phan Đăng Hoàng chia sẻ: “Với thành công này, Hoàng mong các bạn trẻ sẽ luôn vững tin ở bản thân không ngừng cố gắng và nỗ lực hết mình sẽ đi được đến con đường mà mình chờ đợi. Cuộc sống của bạn là do bạn quyết định. Hãy sống hết mình vì tuổi trẻ vì những tháng năm rực rỡ nhất trong cuộc đời, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của chính mình".

Trước khi quyết tâm đi đến cùng với giấc mơ thời trang, có những người đã từng khuyên Hoàng là đã có dấu ấn với hội hoạ, thì hãy phát triển con đường đó, đừng bước vào thời trang bởi đó là con đường khắc nghiệt, cạnh tranh vô cùng vất vả. Nhưng, Phan Đăng Hoàng đã cho thấy sự kiên tâm của người trẻ tuổi tìm kiếm mơ ước, khát vọng của mình.

Chân dung chàng hoạ sĩ thế hệ 2K nhận học bổng chuyên ngành thời trang danh giá nhất nước Ý ảnh 7
Chân dung chàng hoạ sĩ thế hệ 2K nhận học bổng chuyên ngành thời trang danh giá nhất nước Ý ảnh 8
Chân dung chàng hoạ sĩ thế hệ 2K nhận học bổng chuyên ngành thời trang danh giá nhất nước Ý ảnh 9
Chân dung chàng hoạ sĩ thế hệ 2K nhận học bổng chuyên ngành thời trang danh giá nhất nước Ý ảnh 10
Chân dung chàng hoạ sĩ thế hệ 2K nhận học bổng chuyên ngành thời trang danh giá nhất nước Ý ảnh 11

Một vài bản vẽ ấn tượng của Phan Đăng Hoàng.

Hiện tại, Phan Đăng Hoàng đang chuẩn bị hành trang để tháng 9/2018 sẽ lên đường bay sang Milan chuẩn bị những thủ tục cần thiết để nhập học vào đầu tháng 10. “Hoàng chưa dám nói sau khi đi học Hoàng sẽ thành công đến đâu, nhưng trước hết đây là bước đi đầu tiên để chinh phục khát vọng, và Hoàng tin khi đã có khát vọng, người ta sẽ biết vượt qua mọi khó khăn để chạm tới giấc mơ của mình. Hoàng mong sau khi đi học, sẽ đem được những kiến thức được học từ kinh đô thời trang thế giới về góp phần phát triển thời trang Việt Nam”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.