Chân dung cô bạn Gen Z 12 tuổi đạt 8.5 IELTS, nói như “nuốt mic” khiến MC Khánh Vy nể phục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, đoạn video thể hiện phần hùng biện tiếng Anh của cô bạn Thanh Mai trong chương trình "IELTS Face-Off" đã khiến netizen “ngả mũ” trước sự tài năng của cô bạn 12 tuổi này.

Ielts Face-Off - chương trình tiếng Anh duy nhất dành cho giới trẻ Việt Nam đã quay trở lại với chủ đề của mùa 9 là IT'S TIME TO STUDY IELTS. Ielts Face-Off mùa 9 giới thiệu dàn khách mời trẻ đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau thông qua những chia sẻ, trải nghiệm của khách mời tại trường quay.

Trong tập đầu tiên của chương trình, cô bạn Nguyễn Thanh Mai đã gây ấn tượng với người xem bởi sự đa tài cùng những kỹ năng ấn tượng khi chỉ mới 12 tuổi. Đặc biệt nhất khi Thanh Mai đã đạt được thành tích ấn tượng IELTS 8.5.

Chân dung cô bạn Gen Z 12 tuổi đạt 8.5 IELTS, nói như “nuốt mic” khiến MC Khánh Vy nể phục ảnh 1

Khánh Vy "ngả mũ" trước khách mời nhí đạt 8.5 IELTS khi mới 12 tuổi. Nguồn: VTV.

Theo host Khánh Vy nhận xét, Thanh Mai là người trẻ nhất đạt IELTS 8.5 mà Khánh Vy biết. Không chỉ giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh, tài năng hùng biện của Thanh Mai cũng được khen ngợi hết lời từ dàn host chương trình đến các bình luận của người xem.

Yếu tố được nhiều netizen đề cập nhất đó là con số 12 tuổi của Thanh Mai. Theo các bình luận bày tỏ “peer presure (áp lực đồng trang lứa - PV) thật sự”, “Mới 12 tuổi đã có bằng IELTS. Mình ôn Toeic để thi ra trường mãi chưa xong đây” - bạn T.L cho biết. Không ít những bình luận tranh thủ... "xin vía học giỏi" của cô bạn Thanh Mai tài năng này.

Chân dung cô bạn Gen Z 12 tuổi đạt 8.5 IELTS, nói như “nuốt mic” khiến MC Khánh Vy nể phục ảnh 2

Với nền tảng kiến thức tốt, Thanh Mai đã dễ dàng vượt qua bài thi IELTS đủ 4 kỹ năng trực tiếp trên sóng truyền hình. Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ những bí kíp đạt IELTS 8.5, Thanh Mai cho biết cô bạn sử dụng tiếng Anh rất nhiều trong cuộc sống thường ngày kể cả trong tiết học môn Tiếng Việt. Cô bạn còn chia sẻ “Mình sử dụng tiếng anh nhiều đến mức giáo viên khó chịu vì mình suốt ngày sử dụng tiếng Anh”.

Thanh Mai có không nhiều tài liệu học tiếng Anh, thường cô bạn sẽ nghe những podcast trên Spotify như Newshour để có thể vừa cập nhật những thông tin thực tế đang diễn ra trên thế giới mà còn vừa học được những từ vựng mới liên quan đến ngữ cảnh tương tự.

Chân dung cô bạn Gen Z 12 tuổi đạt 8.5 IELTS, nói như “nuốt mic” khiến MC Khánh Vy nể phục ảnh 3

Dù chỉ mới lớp 7 nhưng Thanh Mai đã rất đa tài không chỉ trong học tập mà còn trong lĩnh vực nghệ thuật. Ảnh chụp màn hình.

Không chỉ “học bá” với thành tích học sinh xuất sắc năm lớp 6, Thanh Mai còn có niềm đam mê với nghệ thuật như: Hội hoạ, nhiếp ảnh và âm nhạc. Đây là những thói quen yêu thích của Thanh Mai mỗi lúc rảnh rỗi. Với sự trải nghiệm và đam mê với các môn nghệ thuật, Thanh Mai mơ ước có thể trở thành một người nghệ sĩ đa tài trong tương lai.

Với câu hỏi dùng 3 từ để miêu tả bản thân thì cô bạn 12 tuổi này đã lựa chọn là “Sáng tạo - hướng nội - trung thực”, đây chính là những yếu tố tạo nên một Thanh Mai đa tài và "nuốt mic" tiếng Anh trên sóng truyền hình.

Chân dung cô bạn Gen Z 12 tuổi đạt 8.5 IELTS, nói như “nuốt mic” khiến MC Khánh Vy nể phục ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm