Chân dung thủ khoa đầu vào ngành học có điểm chuẩn cao nhất Đại học Bách khoa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đặng Quốc Vinh - thủ khoa ngành Khoa học máy tính của Đại học Bách khoa Hà Nội, luôn đạt điểm 10 Toán suốt 3 năm THPT. Nam sinh từng giành giải nhì môn Tin năm lớp 11 và môn Toán lớp 12 cấp tỉnh.

Đặng Quốc Vinh - cựu học sinh lớp 12A, trường THPT Ninh Giang (Hải Dương), vừa trở thành thủ khoa đầu vào của Đại học Bách khoa Hà Nội với 29,47 điểm khối A00 (Toán, Lý, Hóa) và 29,65 điểm khối A01 (Toán, Lý, Anh). Điểm được tính theo công thức riêng của Bách khoa Hà Nội với môn Toán nhân hệ số 2 và quy về thang điểm 30.

Chân dung thủ khoa đầu vào ngành học có điểm chuẩn cao nhất Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 1

Quốc Vinh và cô giáo chủ nhiệm.

Đây cũng là lợi thế của Vinh khi nam sinh là một trong 12 thí sinh toàn quốc giành điểm 10 Toán ở kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023. Với điểm số này, Vinh trúng tuyển ngành Khoa học Máy tính, ngành có điểm chuẩn cao nhất Đại học Bách khoa Hà Nội, lên tới 29,42 điểm.

Trước đó, Vinh có điểm chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 830/990 và điểm bài thi tư duy đạt 96 điểm - mức điểm mà trong 11.000 thí sinh dự thi, chỉ 7 người đạt được (thủ khoa là 96,49 điểm). Như vậy, nếu không xét bằng điểm thi Tốt nghiệp, Vinh vẫn đỗ ngành Khoa học máy tính bằng điểm thi đánh giá tư duy, bởi điểm chuẩn theo phương thức này là 83,9/100 điểm.

Chân dung thủ khoa đầu vào ngành học có điểm chuẩn cao nhất Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 2

Đặng Quốc Vinh, thủ khoa Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Vinh cho biết, cậu bạn không có cơ hội để ôn luyện ở nhiều lò như học sinh ở thành phố. Hàng ngày Vinh chỉ học bài trên lớp và có học thêm từ thầy cô trong nhà trường, một phần để phục vụ cho thí sinh của đội tuyển. Mặc dù thi Toán, Lý, Hóa nhưng nam sinh Hải Dương vẫn cố gắng học đều tất cả các môn nên cậu bạn không bị bỡ ngỡ khi tham dự các kỳ thi có cấu trúc đề thi lạ.

Đồng thời, Vinh học theo "chiến thuật" dành khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi hoàn thành các bài tập trên lớp. Sau đó, Vinh chia ra mỗi tối "cày" một môn. Chẳng hạn thứ Hai học Toán, thứ Ba học Lý, thứ Tư học Anh.

Vinh cho biết, sau khi đỗ Bách khoa, cậu bạn sẽ học thật tốt chuyên ngành của mình, đồng thời mong muốn được tham gia các hoạt động của nhà trường để hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Chân dung thủ khoa đầu vào ngành học có điểm chuẩn cao nhất Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".
Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

HHT - Hai nam sinh Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) và Phạm Ngọc Huy (trường THPT Yên Định 1, Thanh Hóa) được đánh giá là "kỳ phùng địch thủ" khi rượt đuổi điểm số để giành vị trí dẫn đầu "đoàn leo núi". Cuối cùng, Nguyễn Minh Triết đã giành được chiến thắng ở câu hỏi phụ của chương trình.