Chán màu sắc đen tối gần đây của Marvel? Hãy để "Ms. Marvel" điểm thêm một chút tươi sáng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cùng ngắm nhìn những hình ảnh đầu tiên của nữ anh hùng tuổi teen mới toanh Ms. Marvel và chờ xem tiềm năng trong tương lai của cô nàng này nhé!

Nếu để ý, bạn có thể nhận ra nội dung của những tác phẩm thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong năm 2021 đều có phần trở nên đen tối hoặc hàn lâm hơn hẳn so với thời kỳ trước Giai đoạn 4. Nhưng không để thương hiệu này dần trở nên quá nặng nề, Marvel Studios sẽ khai thác một câu chuyện tươi sáng hơn qua trailer mới mang phong cách “thanh xuân vườn trường” của Ms. Marvel.

Khi giờ đây Spider-Man và những người bạn đã tiến vào con đường đại học, thế giới trung học tươi sáng của MCU sẽ được kể tiếp bằng câu chuyện của Ms. Marvel. Trên nền nhạc của siêu hit gây nghiện Blinding Lights (của The Weeknd), chuyện đời của nữ sinh tuổi teen Kamala Khan (Iman Vellani đóng) hiện lên đầy màu sắc như những chương tiểu thuyết dành cho thiếu nữ: Đắm mình trong những mộng mơ, ngây ngất trước “hot boy” của trường, có một cậu bạn thân để chia sẻ vui buồn, hay đấu đá với mấy cô nàng xấu tính chảnh chọe, và hơn hết là luôn muốn chứng tỏ bản thân vượt trội như thần tượng của mình. Và thần tượng này không phải một nữ diễn viên hay ca sĩ nổi tiếng nào cả, mà chính là siêu anh hùng Captain Marvel.

Chán màu sắc đen tối gần đây của Marvel? Hãy để "Ms. Marvel" điểm thêm một chút tươi sáng! ảnh 1

Là siêu anh hùng nhưng vẫn ước mơ... đăng quang hoa hậu? - Nguồn: Polygon

Có thể thấy hình ảnh Kamala và gia đình cô là một bước tiến mới của hãng Marvel Studios khi khai thác nền văn hóa Hồi giáo, và hơn cả là đưa một siêu anh hùng đại diện mang nguồn gốc Trung Đông đến với thế giới MCU. Họ là một gia đình Mỹ nhập cư sống ở bang New Jersey đến từ đất nước Pakistan, nên chắc chắn rằng bộ phim sẽ mang hơi hướng mô tả những bất đồng và khó khăn của những người theo đạo Hồi sống giữa nền văn hóa phương Tây.

Chán màu sắc đen tối gần đây của Marvel? Hãy để "Ms. Marvel" điểm thêm một chút tươi sáng! ảnh 2

Lần đầu tiên tại MCU có một siêu anh hùng theo đạo Hồi. - Nguồn: YouTube

Về sức mạnh, trailer cho thấy Ms. Marvel có khả năng kiến tạo những khối năng lượng tinh thể với đủ hình dạng theo ý muốn, cho phép cô tấn công từ xa, có thể tạo nên những nắm đấm khổng lồ để “tẩn” đối phương hoặc dùng những khối năng lượng này làm lá chắn.

Chán màu sắc đen tối gần đây của Marvel? Hãy để "Ms. Marvel" điểm thêm một chút tươi sáng! ảnh 3

Kamala có khả năng tạo các khối năng lượng tinh thể theo ý muốn. - Nguồn: ComicBook.com

Tuy vậy, vẫn còn nhiều điều chưa được hé lộ.

Ai là kẻ thù của Ms. Marvel?

Trailer có thể tươi sáng như phim dành cho tuổi mới lớn, nhưng đây vẫn là một bộ phim siêu anh hùng MCU, vì vậy Ms. Marvel tất nhiên sẽ phải đối đầu với một phản diện nào đó.

“Khả nghi” nhất trong trailer chính là nhóm 4 người "mờ ảo tựa khói sương” kia khi một trong số họ đã giao chiến với Kamala, và có vẻ như họ muốn tước đoạt sức mạnh kỳ lạ của cô.

Theo nhiều nguồn tin, đây là ClanDestine - một gia tộc mang sức mạnh siêu nhiên trong vũ trụ Marvel. Ngoài ra, còn có một tổ chức bí ẩn mang tên NICE sẽ là phản diện chính của phim.

Chán màu sắc đen tối gần đây của Marvel? Hãy để "Ms. Marvel" điểm thêm một chút tươi sáng! ảnh 4

Là kẻ thù hay là bạn? - Nguồn: YouTube

Nguồn gốc của Ms. Marvel sẽ bị thay đổi?

Trong nguyên tác truyện tranh, Ms. Marvel là một Inhuman - chủng người Trái Đất lai một nửa dòng máu của người Kree mang vô số năng lực đặc biệt - và cô mang khả năng co giãn cơ thể tùy theo ý muốn sau một lần tiếp xúc với khí Terrigen (một loại khí giúp các Inhumans kích hoạt siêu năng lực), chứ không phải khả năng tạo những khối năng lượng tinh thể như trong trailer. Điều này dẫn đến khả năng rất có thể Ms. Marvel của MCU sẽ không còn là một Inhuman như trong nguyên tác.

Chán màu sắc đen tối gần đây của Marvel? Hãy để "Ms. Marvel" điểm thêm một chút tươi sáng! ảnh 5

Ms. Marvel trong nguyên tác mang khả năng co giãn cơ thể. - Nguồn: LaptrinhX

Thực chất, giống loài Inhumans đã bước chân vào MCU từ lâu thông qua series Agents of S.H.I.E.L.D.. Tuy nhiên, vì những bất đồng trong sáng tạo giữa loạt phim điện ảnh và loạt phim truyền hình, Marvel Studios sau khi tách khỏi Marvel TV đã luôn giữ im lặng trước việc xác nhận các phim của Marvel TV nằm trong cùng một thế giới với các câu chuyện do Marvel Studios sản xuất, dẫn đến sự tồn tại của các Inhumans trở nên ngày càng mông lung (nhất là sau khi series “í ẹ nhất hệ Mặt Trời” Inhumans ra mắt vào năm 2017).

Bên cạnh chi tiết chiếc vòng tay bí ẩn có thể đã mang đến năng lực cho nữ anh hùng của phim khiến nguồn gốc Inhuman của cô vẫn còn để ngỏ, nhiều nguồn tin cho hay siêu năng lực co giãn cơ thể của Kamala bị thay đổi vì nó hoàn toàn giống với năng lực của Mr. Fantastic - trưởng nhóm Fantastic 4 (sẽ có phim riêng trong năm 2024).

Tuy vậy, hãy cùng chờ xem những thay đổi này sẽ tạo hiệu ứng như thế nào trong tương lai. Và sau khi phim kết thúc, Ms. Marvel sẽ chính thức hợp lực cùng “thần tượng” Captain Marvel (Brie Larson đóng) trong cuộc chiến The Marvels (2023).

Chán màu sắc đen tối gần đây của Marvel? Hãy để "Ms. Marvel" điểm thêm một chút tươi sáng! ảnh 6

Ms. Marvel sẽ góp mặt trong "quả bom" "The Marvels" của năm sau. - Nguồn: The Direct

Ms. Marvel bao gồm 6 tập, sẽ bắt đầu trình chiếu trên Disney+ từ ngày 8/6/2022.

Chán màu sắc đen tối gần đây của Marvel? Hãy để "Ms. Marvel" điểm thêm một chút tươi sáng! ảnh 7

Teaser poster "Ms. Marvel". - Nguồn: Twitter

Chán màu sắc đen tối gần đây của Marvel? Hãy để "Ms. Marvel" điểm thêm một chút tươi sáng! ảnh 11
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm