Chàng trai đạp xe 75,4 km vòng quanh Singapore để vẽ bản đồ hình đầu sư tử

Chàng trai đạp xe 75,4 km vòng quanh Singapore để vẽ bản đồ hình đầu sư tử
HHT - Đó chính xác là những gì chàng trai Afiq Syazani đã làm để thể hiện tình yêu của mình với đất nước nhân dịp Quốc khánh đảo quốc Sư tử.

Afiq Syazani đã đạp xe vòng quanh các hòn đảo ở Singapore chỉ để vẽ được bản đồ có hình đầu sư tử trên ứng dụng Strava. Đây là ứng dụng hỗ trợ con người luyện tập. Ứng dụng này sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS để ghi lại bản đồ cũng như những địa điểm bạn đã đi qua.

Chàng trai đạp xe 75,4 km vòng quanh Singapore để vẽ bản đồ hình đầu sư tử ảnh 1
Thành quả của chàng trai Afiq Syazani đạt được trên ứng dụng Strava.

Một ngày trước ngày Quốc khánh lần thứ 53 của Singapore diễn ra, Afiq đã cùng với “chú ngựa sắt” Strida Evo của mình “băng” qua các vùng Balestier, Bishan, Ang Mo Kio MacRitchie Reservoir. Kết quả cuối cùng thật bất ngờ. Chàng trai đã vẽ ra được hình đầu sư tử nối giữa các hòn đảo, điều này không hề dễ dàng bởi chiếc xe đạp của Afiq không phải xe đạp chuyên dụng, hơn nữa bánh xe còn khá nhỏ để có thể đi một quãng đường dài trong khoảng thời gian ngắn như thế.

Mrbrown, một blogger nổi tiếng còn đăng sự kiện này trên trang cá nhân của mình và cho rằng Afiq thậm chí còn có thể vẽ ra hình đầu sư tử phun nước Merlion - một biểu tượng quen thuộc gắn liền với đất nước Singapore.

Chàng trai đạp xe 75,4 km vòng quanh Singapore để vẽ bản đồ hình đầu sư tử ảnh 2
Bài đăng của blogger Mrbrown trên trang cá nhân về chàng trai Afiq.

Strava được biết đến là một ứng dụng hỗ trợ tập luyện trên điện thoại thông minh bằng việc theo dõi và phân tích quá trình vận động của con người. Strava hỗ trợ khá nhiều môn thể thao, đặc biệt là chạy bộ, đạp xe và bơi lội. Hiện tại, ứng dụng này được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới.

Theo Coconuts Singapore
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.