Changg "Hướng dương" tái xuất V-Pop, đáp trả nhận định "nhạc chỉ nổi trên TikTok"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giọng ca trẻ Changg vừa chính thức cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới "Yêu Lâu Có Chán Không". Đây là bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi cũng như trưởng thành của Changg trong âm nhạc.

Yêu Lâu Có Chán Không do chính Changg sáng tác và là màn comeback của cô nàng ca sĩ Gen Z sau gần 1 năm kể từ loạt bản hit chục triệu view như Lỡ Say Bye Là Bye, Hướng Dương hay Em Không Hiểu.

Ca khúc Yêu Lâu Có Chán Không thuộc thể loại Disco Pop, nói về sự lo lắng, băn khoăn của những cô gái đang ôm mối tình lâu năm. MV mở đầu bằng phân cảnh Changg đọc được một bài viết với tiêu đề “Yêu Lâu Có Chán Không” và có những suy tư riêng. Nhưng bỏ qua những lo lắng đó, cô vẫn vui tươi, thể hiện tình yêu tràn đầy năng lượng tích cực qua từng câu hát. Ca từ bài hát được xây dựng trên tinh thần quyết tâm, có chính kiến và tin vào cảm nhận của bản thân.

Changg "Hướng dương" tái xuất V-Pop, đáp trả nhận định "nhạc chỉ nổi trên TikTok" ảnh 1

Changg bước vào con đường hoạt động chuyên nghiệp vào tháng 5/2021 với ca khúc Hướng Dương. Cô cũng là cái tên quen thuộc với giới trẻ nhờ bản hit Lỡ Say Bye Là Bye kết hợp Lemese. Cho đến hiện tại, ca khúc này đã đạt hơn 34 triệu lượt xem trên YouTube và chạm mốc gần 7 triệu lượt stream trên Spotify. Các sản phẩm của của Changg thường có điểm chung chính là trở nên viral trên nền tảng TikTok chỉ sau thời gian ngắn.

Changg "Hướng dương" tái xuất V-Pop, đáp trả nhận định "nhạc chỉ nổi trên TikTok" ảnh 2

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội bàn luận về “nhạc kiểu mỳ ăn liền” trên TikTok. Bởi nhiều ca khúc được remix lại và trở nên phổ biến với chỉ một đoạn nhạc ngắn. Nhiều khán giả lo ngại các nghệ sĩ sẽ chạy theo xu hướng chỉ chú trọng vào một đoạn nhạc ngắn, đồng thời xem nhẹ chất lượng của bản nhạc đầy đủ.

Changg cũng thẳng thắn chia sẻ cảm nghĩ của mình trước xu hướng này: “Theo mình, âm nhạc khi đã gửi gắm đến khán giả sẽ do khán giả quyết định. Có thể có bài sẽ hot trên YouTube, Spotify, không hot trên TikTok nhưng cũng sẽ có những bài ngược lại. Nên đối với mình, âm nhạc “mỳ ăn liền” hay không, không nằm ở nền tảng mà bài hát trở nên nổi tiếng là nằm ở phong cách âm nhạc. Cá nhân mình dù được mọi người biết đến nhiều nhất thông qua nền tảng nào đi chăng nữa mình cũng rất vui vì ít nhất mình đã nhận được sự ủng hộ từ khán giả. Mình luôn trân trọng và biết ơn điều này”.

Changg "Hướng dương" tái xuất V-Pop, đáp trả nhận định "nhạc chỉ nổi trên TikTok" ảnh 3

Về nhận định âm nhạc của Changg chỉ nổi trên TikTok, cô nàng chia sẻ với Hoa Học Trò Online rằng: “Mình thấy nói đúng hơn thì âm nhạc của mình nổi lên từ TikTok chứ không phải “chỉ nổi trên TikTok”. Bằng chứng cho việc này là có những ca khúc mình ra mắt được mấy tháng thậm chí đến cả năm rồi mới bắt đầu được mọi người biết đến. Tuy nhiên, từ khi bài hát được biết đến, mình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Từ đó tạo nên những con số như lượt view YouTube, lượt stream trên các nền tảng số khác."

Changg "Hướng dương" tái xuất V-Pop, đáp trả nhận định "nhạc chỉ nổi trên TikTok" ảnh 4

Sau MV Yêu Lâu Có Chán Không, Changg đang ấp ủ rất nhiều dự định để phát triển con đường âm nhạc nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Vào cuối năm 2022, cô nàng hé lộ sẽ ra mắt E.P mới và hứa hẹn tạo nên một sản phẩm mang tính bứt phá, mới mẻ trong sự nghiệp ca hát.

Changg "Hướng dương" tái xuất V-Pop, đáp trả nhận định "nhạc chỉ nổi trên TikTok" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm