Chạy bộ trên phố Sài Gòn, "soái ca" Thủ tướng thêm một lần khiến công chúng trầm trồ thích thú

Chạy bộ trên phố Sài Gòn, "soái ca" Thủ tướng thêm một lần khiến công chúng trầm trồ thích thú
HHT - Hình ảnh Thủ tướng “soái ca” Justin Trudeau bất ngờ chạy bộ ở bờ kè đã khiến người dân trên đường Hoàng Sa thích thú, đổ ra xem.

Sau khi hoàn thành chuyến công tác trong ngày tại Việt Nam, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã chạy bộ ở bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TP. Hồ Chí Minh). Xuyên suốt hành trình chạy đều có vệ sĩ bên cạnh.

Chạy bộ trên phố Sài Gòn, "soái ca" Thủ tướng thêm một lần khiến công chúng trầm trồ thích thú ảnh 1

Thủ tướng Justin Trudeau chạy bộ cùng các cận vệ trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Theo như quan sát, thủ tướng Canada đã chạy qua cầu Lê Văn Sỹ và chạy thêm 100m trên đường Trường Sa rồi lên xe trở về.Đã có nhiều người nhận ra "anh Thủ tướng" và cổ vũ nhiệt tình.

Chạy bộ trên phố Sài Gòn, "soái ca" Thủ tướng thêm một lần khiến công chúng trầm trồ thích thú ảnh 2

"Soái ca" Thủ tướng chỉ mặc đơn giản bộ trang phục thể thao trẻ trung và đội nón nhưng vẻ đẹp trai vẫn không thể lu mờ.

Chạy bộ trên phố Sài Gòn, "soái ca" Thủ tướng thêm một lần khiến công chúng trầm trồ thích thú ảnh 3

Hình ảnh chạy bộ của Thủ tướng Trudeau tạo thiện cảm mạnh mẽ đối với người dân Việt Nam.

Trước đó, Thủ tướng Trudeau đã có một buổi gặp gỡ cùng sinh viên trường Đại Học Tôn Đức Thắng và có một buổi nói chuyện ngắn về chủ đề giáo dục. Vị Thủ tướng trẻ của Canada cũng đã trải lòng về những thời khắc khó khăn khi phải đối diện với những kỳ vọng của người thân và cái bóng quá lớn của cha, cố thủ tướng Pierre Trudeau: "Lúc tôi chào đời, cha tôi, Pierre Trudeau đã là Thủ tướng Canada. Người ta cứ đặt ra kỳ vọng rằng tôi chắc chắn sẽ trở thành một chính trị gia như cha".

Sau khi kết thúc buổi giao lưu cùng sinh viên, "soái ca" Thủ tướng đã ghé qua một quán cafe nhỏ gần ngã tư Lê Thánh Tôn - Lê Anh Xuân và gọi hai ly cà phê phin rồi cùng uống và trò chuyện với bác Nguyễn Công Hiệp, một nhân viên lâu năm của Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, trong 10 phút rồi ra về.

Những hình ảnh vô cùng giản dị, chất phác của thủ tướng Trudeau tại Việt Nam khiến cộng đồng mạng càng thêm thiện cảm với vị thủ tướng trẻ trung của Canada.

THANH THỦY - Ảnh: HỮU KHOA

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.