Che kín mắt để tìm cái ôm và những ý nghĩa bất ngờ đằng sau

Che kín mắt để tìm cái ôm và những ý nghĩa bất ngờ đằng sau
HHT - Mở facebook tuần qua, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh một chàng trai che kín mắt đứng tại phố đi bộ công khai mình là "gay". Những "thử thách" dạng này đã và đang được lan tỏa trên thế giới bởi ý nghĩa sâu sắc đằng sau đó.

Thử thách không dành cho người nhát gan: Bịt mắt để tìm cái ôm

Ngày 12/2 vừa qua, một chàng trai bịt kín mắt đứng ngay một góc phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). Bên cạnh anh chàng là một tấm bảng và những chai nước lọc được đặt sẵn. Nội dung của tấm bảng gây ấn tượng mạnh với mọi người xung quanh: “TÔI LÀ NGƯỜI ĐỒNG TÍNH. Bạn muốn ôm tôi hay tạt nước vào tôi?”. Suốt nhiều giờ liền, anh chàng chỉ đứng yên một chỗ vói hai cánh tay giang rộng - tư thế luôn sẵn sàng trao cái ôm cho ai đó nếu họ thật sự muốn. Hoặc, bạn cũng có quyền lựa chọn tạt vào anh ấy bằng những chai nước đặt sẵn bên cạnh và chàng trai này hoàn toàn tự nguyện để bạn làm điều đó.

Che kín mắt để tìm cái ôm và những ý nghĩa bất ngờ đằng sau ảnh 1

Chàng trai đứng tại phố đi bố và công khai mình là người đồng tính.

Che kín mắt để tìm cái ôm và những ý nghĩa bất ngờ đằng sau ảnh 2

Nội dung trên tấm bảng được đặt cạnh anh chàng gây tò mò với nhiều người.

Ý tưởng “bịt mắt để tìm những cái ôm” xuất phát từ anh em Ben - Dongel. Tháng 10 năm 2014, hai người quyết định thực hiện một thí nghiệm xã hội: Đứng trên phố trong tình trạng bị bịt kín mắt và xin mọi người đi trên phố… một cái ôm. Cả hai đều khong biết ai đến gần và cả hai sẽ luôn trong tư thế dang rộng cánh tay. Một tấm bảng được đăt bên cạnh với nội dung: “I trust you, do you trust me? Hug me.” Tạm dịch: Tôi tin bạn, bạn tin tôi chứ? Hãy ôm tôi.

Che kín mắt để tìm cái ôm và những ý nghĩa bất ngờ đằng sau ảnh 3

Ý tưởng xuất phát từ hai anh em Ben - Dongel.

Năm 2015, cô bạn Amy Pence-Brown (Úc) cũng thực hiện một cuộc thí nghiệm tương tự. Amy bịt kín mắt và cầm trên tay hai chiếc bút. Tấm bảng đặt trước người của cô ấy ghi: “I’m standing for anyone who has struggled with a self-esteem issue like me. Because all bodies are valueable. To support self-acceptance, draw a heart on my body”. Tạm dịch: Tôi đứng đây vì bất cứ ai đã phải vật lộn với chứng rối loạn ăn uống như tôi. Cơ thể của bất kì ai cũng đều rất quý giá. Nếu bạn ủng hộ ý kiến của tôi, hãy vẽ một trái tim lên người tôi.

Tháng 11 năm 2015, một vụ thảm sát khiến hơn 130 người chết do các thành phần khủng bố Al-Qaeda thực hiện tại thủ đô Paris - Pháp, khiến người dân trên toàn thế giới bàng hoàng và cùng chung tay thực hiện chiến dịch #prayforParis. Vụ việc kinh hoàng trên khiến người dân Pháp có cái nhìn gay gắt hơn vơi những người Hồi giáo sinh sống tại đây. Họ bị kì thị, xa lánh, thậm chí còn bị tẩy chay tại một số nơi. Ngay sau khi vụ việc xảy ra một tuần, một chàng trai người Hồi giáo đã đến quảng trường Paris - nơi diễn ra vụ thảm sát. Anh chàng tự bịt kín mắt, đứng bên cạnh tấm bảng: "I'm a Muslim, but I am told that I'M A TERRORIST. I trust you, do you trust me? If yes, HUG ME." Tạm dịch: Tôi là một người đạo Hồi, nhưng tôi được gọi là KẺ KHỦNG BỐ. Tôi tin bạn, bạn tin tôi chứ? (rằng tôi không phải là một kẻ khủng bố). Nếu có, hãy ÔM TÔI.

Giữa tặng “cái ôm” và làm tổn thương người lạ, bạn chọn?

Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn một trong hai hình thức đó. Người tham gia đều bịt kín mắt nên bạn không phải lo họ sẽ “trả thù” bạn vì tội làm tổn thương họ. Nói một cách khác, họ chấp nhận đánh cược vào ván cược cực kì đáng sợ rằng nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng đến họ.

Một cách thần kì, không ai trong số bốn trường hợp trên bị tổn thương.

Ban đầu, mọi người chỉ đứng xung quanh anh chàng ở phố đi bộ. Dần dần, mọi người bắt đầu cởi mở hơn và trao cho anh những cái ôm ấm áp. Những chai nước được đặt bên cạnh vẫn nguyên vẹn, không vơi đi giọt nào.

Che kín mắt để tìm cái ôm và những ý nghĩa bất ngờ đằng sau ảnh 4

Anh chàng nhận được rất nhiều cái ôm từ mọi người xung quanh và không ai chọn hình thức làm tổn thương anh. Nguồn ảnh: MNews.

Với trường hợp của anh em Ben - Dongel, ban đầu mọi người lờ đi hai anh em và cứ bình thản đi qua. Song dần dần, cả hai thu hút được sự chú ý của mọi người. Một người, hai người rồi lần lượt mọi người nối đuôi nhau để tặng họ một cái ôm, không để cánh tay họ ngơi tay. Không một ai có những hành động làm tổn thương họ như đánh hay đá họ.

Cô bạn Amy thì nhận được rất nhiều trái tim và cả lời động viên ghi chi chít trên khắp người cô ấy. Không chỉ vậy, người đi trên đường tặng cô cả những nụ hôn, cái ôm nhằm khuyến khích cô vì hành động đầy can đảm và ý nghĩa này.

Che kín mắt để tìm cái ôm và những ý nghĩa bất ngờ đằng sau ảnh 5

Những lời động viên tích cực được ghi chi chít trên người Amy.

Anh chàng người Hồi giáo cũng nhận vô vàn cái ôm từ mọi người xung quanh. Vụ thảm sát tại Paris gây chấn động cả thế giới. Trong những người có mặt tại đó, họ là người thân của những người đã mất trong vụ thảm sát. Tuy nhiên, họ biết rằng đó chỉ là một thành phần tiêu cực nhỏ. Những con người đạo Hồi là những người hiền lành, thân thiện và yêu hòa bình - như anh chàng bịt mắt này đây.

Che kín mắt để tìm cái ôm và những ý nghĩa bất ngờ đằng sau ảnh 6

Mọi người dành cho anh nhiều cái ôm chân tình và cả những giọt nước mắt.

Che kín mắt để tìm cái ôm và những ý nghĩa bất ngờ đằng sau ảnh 7

Bí mật ý nghĩa đằng sau thử thách và những cái ôm

Những con người tham gia những thử thách trên đều mong muốn gửi thông điệp tích cực với mọi người.

Thông qua thử thách, Ben và Dogel muốn chứng minh rằng hành động thể hiện tình cảm như việc ôm không chỉ giúp họ cảm thấy vui vẻ mà cả người cho cũng cảm thấy hạnh phúc. Đừng ngại ngần thể hiện tình cảm của bạn dành cho mọi người xung quanh bạn! Hãy bày tỏ, bạn cũng sẽ nhận được lời đáp từ họ.

Hành động của chàng trai phố đi bộ mang thông điệp tích cực với ý nghĩa sâu sắc. Không chỉ khuyến khích mọi người sống thật với giới tính của mình, anh chàng còn cho mọi người thấy rằng thông điệp đó nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực từ mọi người xung quanh - những cái ôm thắm thiết.

Amy khuyến khích và động viên những người bị chứng rối loạn ăn uống hãy yêu thương bản thân nhiều và sống tích cực như cô ấy. Anh chàng người Hồi tin rằng con người sẽ sống yêu thương cùng nhau và chung tay đẩy lùi chiến tranh, khủng bố.

Tất cả đều có một điểm chung rằng: Họ tin tưởng tất cả mọi người và mọi người xung quanh cũng tin tưởng họ. Niềm tin được xây dựng như một sự cam kết cùng nhau xây dựng thế giới tốt đẹp hơn.

Hoa Học Trò rằng bất cứ ai đọc bài viết này đều có sự lựa chọn chung: Những cái ôm “truyền lửa” đầy ý nghĩa!

XOĂN - Ảnh: Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm