Chỉ vì giống hệt Keanu Reeves, người này bị Facebook tưởng giả mạo nên khóa luôn tài khoản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu diễn viên Keanu Reeves và người này đi cùng nhau, có lẽ ai cũng tưởng là anh em sinh đôi. Bởi thế nên Facebook cũng hiểu nhầm và xóa luôn tài khoản của “kẻ giả mạo” kia, khiến anh này bực bội đi kiện.

Đôi khi, người ta tình cờ phát hiện ra một ai đó trông khá giống một người nổi tiếng. Nhưng với trường hợp của anh này thì không phải “khá giống”, mà là “y hệt”.

Người này tên là Marcos Jeeves, và việc kiện tụng của anh vừa được Tòa án xét xử, khẳng định anh thắng kiện.

Theo Marcos, gia đình đã phát hiện ra rằng anh rất giống diễn viên Keanu Reeves từ khi anh mới 17 tuổi. Nhưng Marcos chưa bao giờ nghĩ cách kiếm tiền từ sự giống nhau này.

Nhưng vài năm trước, anh bị mất việc nên mới quyết định chuyển sang sống cuộc sống của “người nổi tiếng”.

Chỉ vì giống hệt Keanu Reeves, người này bị Facebook tưởng giả mạo nên khóa luôn tài khoản ảnh 1

Đây là diễn viên Keanu Reeves? Không, đây là Marcos. Ảnh: Newsflash.

Nói như vậy cũng không có nghĩa là Marcos giả mạo Keanu để đi lừa đảo theo kiểu bảo các fan của Keanu chuyển tiền, mà anh nói rõ trên mạng xã hội rằng anh chỉ tình cờ có ngoại hình giống Keanu thôi. Tuy nhiên, rất nhiều người, đa phần là fan của Keanu Reeves, yêu quý Marcos và theo dõi anh. Vì có số lượng người theo dõi khá nhiều nên Marcos lại nhận được một số hợp đồng làm việc.

Thế rồi đùng một cái, tài khoản Facebook của Marcos bị khóa vì anh bị cho là giả mạo diễn viên Keanu Reeves. Có rất nhiều người liên quan đến công việc mà Marcos chỉ trao đổi qua Facebook, nên khi tài khoản đột xuất bị khóa thì anh không có cách nào kết nối được.

Chỉ vì giống hệt Keanu Reeves, người này bị Facebook tưởng giả mạo nên khóa luôn tài khoản ảnh 2

Marcos bị Facebook khóa tài khoản vì tưởng giả mạo. Ảnh: Newsflash.

Rất bực mình, Marcos khởi kiện Facebook vào 2 năm trước. Nhưng đến nay, Tòa án Rio de Janeiro (Brazil) mới tuyên bố Marcos thắng kiện. Facebook được yêu cầu phải kích hoạt lại tài khoản của Marcos trong vòng 5 ngày và bồi thường số tiền là 770 bảng (21,5 triệu đồng). Trong trường hợp đã qua 5 ngày mà tài khoản của Marcos chưa được kích hoạt thì Facebook sẽ phải trả thêm cho Marcos 31 bảng/ ngày (867.000 đồng).

Số tiền trên không phải là lớn nhưng dù sao vẫn còn tốt hơn không có đồng nào. Khỏi phải nói, các fan của Keanu Reeves và cả của Marcos đã rất vui mừng trước màn “comeback” và vào Instagram để chúc mừng anh.

Còn phía Facebook chưa bình luận về việc này.

Chỉ vì giống hệt Keanu Reeves, người này bị Facebook tưởng giả mạo nên khóa luôn tài khoản ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.