Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ Hè 2023: Đi một mùa Hè, teen có "một sàng" kỷ niệm khó quên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm học mới chuẩn bị khởi động cũng là lúc mùa Hoa Phượng Đỏ đi đến hồi kết. Các chiến sĩ Gen Z đã kết thúc những chặng đường cuối cùng của chuyến hành trình. Hãy cùng nhà Hoa lắng nghe chia sẻ của các bạn về những hoạt động ý nghĩa vừa qua nhé!

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ là một sân chơi bổ ích giúp các bạn học sinh phát triển tư duy sáng tạo, tinh thần xung kích và đặc biệt nuôi dưỡng cho thế hệ trẻ một trái tim nhân ái vì cộng đồng. Chiến dịch đã đem đến nhiều hoạt động sôi nổi của các trường THPT trên khắp địa bàn TP.HCM. Mùa Hoa Phượng Đỏ năm nay đặc biệt hơn rất nhiều khi là mùa kỉ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè.

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ Hè 2023: Đi một mùa Hè, teen có "một sàng" kỷ niệm khó quên ảnh 1

Một mùa hoa giàu cảm xúc đã khép lại. Ảnh: Chiến dịch Hoa phượng đỏ TP.HCM.

7749 hoạt động khiến teen thích mê

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ được các teen yêu thích vì không chỉ lan tỏa những hành động đẹp mà còn đem đến cơ hội học tập đa dạng. Các chiến sĩ được trải nghiệm trên mọi lĩnh vực khác nhau, như: Hỗ trợ các hậu bối, tiền bối trong kì thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT Quốc gia, bảo vệ môi trường, nhớ về cội nguồn với những chuyến đi tham quan bảo tàng di tích lịch sử…

Lần đầu thử sức với Hoa Phượng Đỏ, bạn Nguyễn Thiên Lộc (lớp 11 trường THPT Nguyễn Hữu Huân) rất bất ngờ trước những hoạt động. Tâm sự với HHTOnline, Thiên Lộc cho biết lễ tổng kết chiến dịch là hoạt động khó quên nhất, giúp bạn nhìn lại những chặng đường ý nghĩa vừa qua. Thiên Lộc còn flex nhẹ: "Mình hết sức tự hào khi lớp mình “trăm trận trăm thắng” với hội thao và ẵm luôn giải Nhất cuộc thi văn nghệ xung kích".

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ Hè 2023: Đi một mùa Hè, teen có "một sàng" kỷ niệm khó quên ảnh 2

Thiên Lộc thích thú trước những hoạt động đa dạng của chiến dịch. Ảnh: NVCC

Bạn Trần Thị Tuyết Anh (lớp 12 trường Trung học Thực hành - Đại học Sư phạm TP.HCM) thích nhất hoạt động tại quán cơm Xã hội Nụ cười. “Nhìn thấy nụ cười của người dân khi đón nhận hộp cơm đong đầy tình cảm khiến mình rất hạnh phúc vì có thể đem đến niềm vui cho mọi người”, Tuyết Anh chia sẻ.

Hoa phượng Đỏ - Chưa xa đã nhớ

Những “chú ong” chăm chỉ sau chuyến đi đã đúc kết được vô vàn bài học kinh nghiệm quý giá. Mỗi năm một mùa Hoa Phượng Đỏ, nhưng mỗi năm đều mang một trải nghiệm khác nhau, những cảm xúc riêng biệt.

Bạn Lê Hải Triều (lớp 11 trường THPT Thủ Đức) cho biết bạn tham gia chiến dịch với mong muốn thử sức với nhiều công việc để giúp ích cho cộng đồng. Hải Triều chia sẻ: “Mình được hòa vào không khí sôi động của mùa hè với nhiều hoạt động ý nghĩa nhưng không kém phần vui nhộn. Chiến dịch giúp mình hiểu được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, sự sẻ chia và tình thương giữa người với người. Hoa Phượng Đỏ là một kỉ niệm đẹp mình không thể nào quên”.

Ngoài bài học kinh nghiệm, những mối quan hệ mới, bạn bè mới khi tham gia chiến dịch cũng là điều khiến Hoa phượng đỏ trở nên đáng nhớ. Bạn Vũ Minh Thư (Lớp 11 THPT chuyên Trần Phú) tâm sự: “Mình thân thiết được với nhiều anh chị đã có “thâm niên” lâu năm và cả những bạn newbie mới đi lần đầu giống mình. Hoa Phượng Đỏ sắp kết thúc, chưa xa mình đã thấy nhớ rồi!”.

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ Hè 2023: Đi một mùa Hè, teen có "một sàng" kỷ niệm khó quên ảnh 3
Hoa Phượng Đỏ đem đến những người bạn mới. Ảnh: Đoàn trường THTH-ĐH Sư phạm TP.HCM.

Sau chiến dịch, các chiến sĩ đã có cho mình nhiều kỉ niệm đáng nhớ, là hành trang sát cánh cùng các bạn trong những hoạt động tình nguyện khác và cả trên chặng đường phát triển sau này. Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ mùa Hè năm 2023 đã kết thúc trọn vẹn, đem đến một mùa hoa đong đầy cảm xúc, nhiều lan tỏa và tiếp nối mong chờ cho những mùa sau.

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ Hè 2023: Đi một mùa Hè, teen có "một sàng" kỷ niệm khó quên ảnh 4
Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ Hè 2023: Đi một mùa Hè, teen có "một sàng" kỷ niệm khó quên ảnh 5

Sau những tháng ngày rong ruổi cùng Hoa phượng đỏ, các chiến sĩ tình nguyện lại có cho mình nhiều kỷ niệm khó quên. Ảnh: Chiến dịch Hoa phượng đỏ trường THPT Gia Định.

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ Hè 2023: Đi một mùa Hè, teen có "một sàng" kỷ niệm khó quên ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.