Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ tại TP.HCM: Cơ hội cho Gen Z rèn luyện, cống hiến

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi chiến dịch Hoa Phượng Đỏ 2023 chính thức khởi động, nhiều trường cấp Ba trên địa bàn TP.HCM đã nhanh chóng tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút sự quan tâm từ các teen.

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ được triển khai nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của Đoàn viên, thanh niên các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đây là một sân chơi bổ ích giúp teen có cơ hội rèn luyện, trải nghiệm, phấn đấu học tập và lao động.

THPT Nguyễn Thượng Hiền: Sôi nổi nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa

Sau lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè năm 2023 TP.HCM, các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền đã tham gia chạy xe để tuyên truyền về Luật trẻ em 2016, Luật số 102/2016/QH13. Hoạt động đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và nhiệt tình của các teen.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ của Hoa Phượng Đỏ còn tham gia hỗ trợ các hoạt động được tổ chức bởi Đoàn phường địa phương, như:

- Ngoại khóa "Một ngày là hướng dẫn viên Thảo Cầm Viên" nhằm mang đến nhiều bài học và kiến thức mới mẻ, đồng thời đây cũng là chuyến lưu giữ kỉ niệm tuổi thơ của các em thiếu nhi.

- Hội nghị Tập huấn Sơ cấp cứu và phòng, chống tai nạn thương tích cung cấp các kiến thức về sơ cứu, giúp các bạn thực hành luyện tập xử lý các tình huống cơ bản.

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ tại TP.HCM: Cơ hội cho Gen Z rèn luyện, cống hiến ảnh 1

Teen tích cực tham gia những hoạt động bổ ích. Ảnh: Đoàn trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ tại TP.HCM: Cơ hội cho Gen Z rèn luyện, cống hiến ảnh 2
Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ tại TP.HCM: Cơ hội cho Gen Z rèn luyện, cống hiến ảnh 3

Ảnh: Đoàn trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

THPT Nguyễn Chí Thanh: Tổ chức sân chơi dành cho thiếu nhi phường 1

Với chủ đề "Chúng em kính yêu Bác Hồ", Đoàn phường 1 kết hợp với Đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn cho các bạn thiếu nhi: Tham quan Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam Bộ, hội thi Rung chuông vàng và sân chơi với các chủ đề ý nghĩa về Bác Hồ, lịch sử...

Qua đó, tween được thể hiện bản thân, học cách hoạt động theo nhóm và gom về nhiều khoảnh khắc ý nghĩa với những người bạn của mình. Ngoài ra, các trò chơi cũng được tổ chức nhằm giúp các bạn thử thách chính mình, từ đó có một môi trường lành mạnh để học hỏi và phát triển bản thân trong mùa Hè này.

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ tại TP.HCM: Cơ hội cho Gen Z rèn luyện, cống hiến ảnh 4
Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ tại TP.HCM: Cơ hội cho Gen Z rèn luyện, cống hiến ảnh 5

Các bạn thiếu nhi hào hứng tham gia các hoạt động do Đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh và Đoàn Phường 1 tổ chức. Ảnh: Đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh

THPT Mạc Đĩnh Chi: Ngày hội “Sách trao tay - Cầu nối yêu thương”

Mới đây, trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã triển khai tổ chức buổi lễ ra quân chiến dịch Hoa Phượng Đỏ lần thứ 18 - năm 2023. Trong khuôn khổ lễ ra quân, Ban Chỉ huy chiến dịch đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng và thú vị như: Lớp tập huấn "Kỹ năng sơ cấp cứu cho học sinh Trung học phổ thông"; workshop "Xếp và trang trí túi giấy"; hoạt động quyên góp "Chú heo vui vẻ - Thích chia sẻ yêu thương"; dọn dẹp, cải thiện cảnh quan khuôn viên trường học,...

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ tại TP.HCM: Cơ hội cho Gen Z rèn luyện, cống hiến ảnh 6

Lễ ra quân Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ lần thứ 18 năm 2023 của trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Ảnh: Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ - THPT Mạc Đĩnh Chi

Bên cạnh đó, để hưởng ứng các hoạt động tình nguyện do Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM phát động, các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã tham gia Chương trình Ngày hội “Sách trao tay - Cầu nối yêu thương” tại Công viên văn hóa Đầm Sen.

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ tại TP.HCM: Cơ hội cho Gen Z rèn luyện, cống hiến ảnh 7

Ảnh: Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ - THPT Mạc Đĩnh Chi

Ban Chỉ huy chiến dịch Hoa Phượng Đỏ của trường đã trao tặng 1000 quyển tập trắng lấy nguồn từ các đợt vận động quyên góp tại đơn vị, góp phần giúp cho hành trình tới trường của các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ tại TP.HCM: Cơ hội cho Gen Z rèn luyện, cống hiến ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.