Chim hạc bỗng xuất hiện khi một gia đình Trung Quốc tiễn đưa người thân, còn cúi đầu chào

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một gia đình ở Trung Quốc đã rất ngạc nhiên khi một chú hạc Nhật Bản (sếu đầu đỏ) bỗng nhiên bước vào nhà trong lúc họ đang có việc hiếu. Không chỉ vậy, chú hạc này còn cúi đầu trước linh cữu người quá cố - là một cụ ông 87 tuổi, rồi đi ra. Sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc, nên một cơ quan quản lý rừng ở địa phương đã lên tiếng.

Gia đình của một cụ ông 87 tuổi mới qua đời ở thành phố Bàn Cẩm (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) đã được ghé thăm bởi một “vị khách” đặc biệt: Một chú sếu đầu đỏ (hạc Nhật Bản) hoang dã. Chú hạc này lững thững đi vào nhà trong lúc gia đình đang tổ chức lễ viếng, rồi cúi đầu trước linh cữu của người quá cố.

Hình ảnh về sự việc, được cho là diễn ra vào ngày 15/4, khi được đăng lên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự chú ý của netizen Trung Quốc.

Theo đó, chú hạc rất lặng lẽ, hành động giống như một vị khách lịch sự (dù không được mời). Chú hạc còn biết để người đến trước vào trước mà từ biệt người đã mất. Đến lượt mình, chú hạc cũng cúi đầu rồi lại từ từ đi ra.

Chim hạc bỗng xuất hiện khi một gia đình Trung Quốc tiễn đưa người thân, còn cúi đầu chào ảnh 1

Chú hạc đi vào cửa gia đình có việc hiếu. Ảnh: 163.

Gia đình của người quá cố thấy vậy liền mang ngũ cốc và một ít cá nhỏ ra để “mời” chú hạc ăn, theo như anh con rể của người đã khuất nói với truyền thông Trung Quốc. Anh này cũng nói rằng, sau khi đi ra khỏi nơi làm lễ, chú hạc còn đi vào phòng ngủ của cụ ông và loanh quanh trong đó một lúc lâu rồi mới bay đi.

Theo thần thoại Trung Quốc thì chim hạc là biểu tượng của sự trường thọ, đồng thời được coi là loài chim linh thiêng, có thể bay đi bay về giữa Thượng giới và hạ giới. Cho nên gia đình nói trên cũng coi việc chim hạc xuất hiện là điềm lành. Nhiều netizen còn nhận xét rằng, có lẽ có sự việc này là do cụ ông khi còn sống đã làm nhiều việc thiện.

Chim hạc bỗng xuất hiện khi một gia đình Trung Quốc tiễn đưa người thân, còn cúi đầu chào ảnh 2

Chú hạc cũng đi theo hàng như những người khách khác. Ảnh: 163.

Do có nhiều lời đồn đoán trên mạng, nên Cơ quan Bảo tồn Rừng và Đầm lầy Bàn Cẩm đã xác nhận rằng việc chú hạc ghé thăm gia đình nói trên là có thật. Bàn Cẩm là nơi có rất nhiều hạc, một số hạc được con người nuôi dưỡng trước khi thả về với cuộc sống hoang dã, đó là lý do nhiều chú hạc rất dạn người và thỉnh thoảng có thể đi vào nhà người dân. Tại Bàn Cẩm, hạc chung sống hòa bình với con người, và mọi người coi đây là dấu hiệu của sự tốt lành, hòa hợp.

Cơ quan trên cũng phủ nhận những lời đồn rằng chú hạc được huấn luyện để đến những gia đình có việc hiếu và cúi chào. Họ nói, hạc Nhật Bản là loài động vật được bảo vệ ở Trung Quốc, không có chuyện được con người huấn luyện để làm việc gì cả; tóm lại, hành động của chú hạc này có lẽ chỉ là một điều tình cờ kỳ diệu của cuộc sống mà thôi.

Chim hạc bỗng xuất hiện khi một gia đình Trung Quốc tiễn đưa người thân, còn cúi đầu chào ảnh 3

Chú hạc rất lịch sự, từ tốn. Ảnh: 163.

Đối với những gia đình mất người thân, một dấu hiệu tốt đẹp dù nhỏ nhất cũng có thể an ủi họ được rất nhiều. Nên sự xuất hiện của chú hạc hẳn là rất có ý nghĩa với gia đình trong câu chuyện trên.

* Vì lý do tôn trọng sự riêng tư của gia đình có việc hiếu, chúng tôi không đăng đầy đủ ảnh và video khi chú hạc bước vào nhà và cúi chào. Bạn có thể xem video về tin tức này tại link: https://youtu.be/qADPZCXDafA.

Chim hạc bỗng xuất hiện khi một gia đình Trung Quốc tiễn đưa người thân, còn cúi đầu chào ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.