Chính thức phát động chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2021 với các dự án ý nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay ngày 11/6, chương trình "Thanh niên tình nguyện Hè 2021" chính thức được phát động tới các bạn trẻ trên khắp cả nước. Một mùa Hè đặc biệt sắp sửa bắt đầu, bạn đã sẵn sàng bung sức trẻ cho những hoạt động ý nghĩa chưa?

Các chiến dịch thanh niên tình nguyện là hoạt động không thể thiếu mỗi mùa Hè của các bạn học sinh, sinh viên. Năm nay, chương trình "Thanh niên tình nguyện Hè 2021" diễn ra từ 1/6 - 31/8, bao gồm 5 nội dung: Hoạt động Tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng, chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh.

Chính thức phát động chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2021 với các dự án ý nghĩa ảnh 1

Chương trình phát động được tổ chức trực tuyến và kết nối với các địa phương.

Trong khuôn khổ hoạt động Tiếp sức mùa thi, các đoàn viên thanh niên sẽ hỗ trợ tại những điểm thi tốt nghiệp THPT trong 3 ngày hoạt động cao điểm (6 - 9/7). Năm nay, kỳ thi dự kiến diễn ra khi dịch bệnh COVID-19 vẫn còn ảnh hưởng khá nhiều, vậy nên sự hỗ trợ của thanh niên tình nguyện để đảm bảo an toàn cho thí sinh là rất quan trọng.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh được phổ biến tới sinh viên, Hoa phượng đỏ dành cho học sinh THPT, Kỳ nghỉ hồng dành cho đoàn viên khối công nhân viên chức và Hành quân xanh dành cho khối lực lượng vũ trang.

Chính thức phát động chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2021 với các dự án ý nghĩa ảnh 2

Một hoạt động nằm trong chương trình năm nay.

Anh Bùi Quang Huy (Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) cho biết rằng chiến dịch năm nay sẽ có 6 ngày hoạt động cao điểm với các chủ đề riêng, mỗi khối Mỗi khối đoàn viên đều được sắp xếp các chương trình tình nguyện phù hợp nhất.

Những hoạt động ý nghĩa sẽ tập trung chủ yếu ở địa phương có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bão lũ, khu vực biên giới hoặc làng thanh niên lập nghiệp. Đặc biệt, địa phương cần ưu tiên tiếp ứng nhất là những nơi phải gồng mình chống COVID-19.

Chính thức phát động chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2021 với các dự án ý nghĩa ảnh 3
Anh Nguyễn Tuấn Anh (Bí thư T.Ư Đoàn) trao tặng vật tư nhu yếu phẩm để phòng chống dịch.

Trong buổi phát động, Ban Bí thư T.Ư Đoàn kêu gọi bạn trẻ tham gia Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cần thực hiện tốt thông điệp “3T” gồm: Tiên phong, Tương trợ và Thích ứng. Dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, vì vậy nên việc nguyên tắc phòng dịch khi tham gia các hoạt động tình nguyện luôn cần chú trọng. Hàng trăm thùng sản phẩm sát khuẩn, khẩu trang... đã được trao tặng tới nhiều đơn vị, đảm bảo mùa Hè tình nguyện an toàn, đáng nhớ và đem lại những giá trị ý nghĩa tới các đoàn viên thanh niên.

Chính thức phát động chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2021 với các dự án ý nghĩa ảnh 4
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!