Chính thức phát động chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2021 với các dự án ý nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay ngày 11/6, chương trình "Thanh niên tình nguyện Hè 2021" chính thức được phát động tới các bạn trẻ trên khắp cả nước. Một mùa Hè đặc biệt sắp sửa bắt đầu, bạn đã sẵn sàng bung sức trẻ cho những hoạt động ý nghĩa chưa?

Các chiến dịch thanh niên tình nguyện là hoạt động không thể thiếu mỗi mùa Hè của các bạn học sinh, sinh viên. Năm nay, chương trình "Thanh niên tình nguyện Hè 2021" diễn ra từ 1/6 - 31/8, bao gồm 5 nội dung: Hoạt động Tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng, chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh.

Chính thức phát động chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2021 với các dự án ý nghĩa ảnh 1

Chương trình phát động được tổ chức trực tuyến và kết nối với các địa phương.

Trong khuôn khổ hoạt động Tiếp sức mùa thi, các đoàn viên thanh niên sẽ hỗ trợ tại những điểm thi tốt nghiệp THPT trong 3 ngày hoạt động cao điểm (6 - 9/7). Năm nay, kỳ thi dự kiến diễn ra khi dịch bệnh COVID-19 vẫn còn ảnh hưởng khá nhiều, vậy nên sự hỗ trợ của thanh niên tình nguyện để đảm bảo an toàn cho thí sinh là rất quan trọng.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh được phổ biến tới sinh viên, Hoa phượng đỏ dành cho học sinh THPT, Kỳ nghỉ hồng dành cho đoàn viên khối công nhân viên chức và Hành quân xanh dành cho khối lực lượng vũ trang.

Chính thức phát động chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2021 với các dự án ý nghĩa ảnh 2

Một hoạt động nằm trong chương trình năm nay.

Anh Bùi Quang Huy (Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) cho biết rằng chiến dịch năm nay sẽ có 6 ngày hoạt động cao điểm với các chủ đề riêng, mỗi khối Mỗi khối đoàn viên đều được sắp xếp các chương trình tình nguyện phù hợp nhất.

Những hoạt động ý nghĩa sẽ tập trung chủ yếu ở địa phương có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bão lũ, khu vực biên giới hoặc làng thanh niên lập nghiệp. Đặc biệt, địa phương cần ưu tiên tiếp ứng nhất là những nơi phải gồng mình chống COVID-19.

Chính thức phát động chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2021 với các dự án ý nghĩa ảnh 3
Anh Nguyễn Tuấn Anh (Bí thư T.Ư Đoàn) trao tặng vật tư nhu yếu phẩm để phòng chống dịch.

Trong buổi phát động, Ban Bí thư T.Ư Đoàn kêu gọi bạn trẻ tham gia Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cần thực hiện tốt thông điệp “3T” gồm: Tiên phong, Tương trợ và Thích ứng. Dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, vì vậy nên việc nguyên tắc phòng dịch khi tham gia các hoạt động tình nguyện luôn cần chú trọng. Hàng trăm thùng sản phẩm sát khuẩn, khẩu trang... đã được trao tặng tới nhiều đơn vị, đảm bảo mùa Hè tình nguyện an toàn, đáng nhớ và đem lại những giá trị ý nghĩa tới các đoàn viên thanh niên.

Chính thức phát động chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2021 với các dự án ý nghĩa ảnh 4
MỚI - NÓNG
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?
HHT - Huấn luyện viên Roberto Mancini của Ý đã có một hành động khiến rất nhiều người khó hiểu trong trận đấu với xứ Wales: Đó là ông thay thủ môn ở phút thứ 89. Nhiều người xem cho rằng đây là một hành động vô nghĩa, thừa thãi. Tuy nhiên, những người hiểu rõ Mancini lại cho biết một ý nghĩa xúc động đằng sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Từng bị Cristiano Ronaldo đối xử "phũ phàng", cầu thủ Đức Robin Gosens đã “lội ngược dòng”

Từng bị Cristiano Ronaldo đối xử "phũ phàng", cầu thủ Đức Robin Gosens đã “lội ngược dòng”

HHT - Robin Gosens đã được chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận” trong cuộc đối đầu kịch tính giữa Đức và Bồ Đào Nha thuộc “bảng Tử thần” của EURO 2020. Nhưng đó không phải là niềm vui duy nhất của Gosens, mà anh dường như còn đã thoát được nỗi ám ảnh của việc từng cảm thấy “thấp kém” khi bị Cristiano Ronaldo đối xử rất lạnh lùng.
Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

HHT - Được đánh giá là đội mạnh hơn hẳn và lại là đương kim vô địch thế giới nhưng đội tuyển Pháp đã chỉ có thể có một trận hòa trước Hungary. Sau trận đấu, các thành viên của đội tuyển Pháp đã đưa ra những lý do rất kỳ lạ để giải thích cho trận hòa của mình trước đối thủ yếu hơn.