Chính thức phát động chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2021 với các dự án ý nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay ngày 11/6, chương trình "Thanh niên tình nguyện Hè 2021" chính thức được phát động tới các bạn trẻ trên khắp cả nước. Một mùa Hè đặc biệt sắp sửa bắt đầu, bạn đã sẵn sàng bung sức trẻ cho những hoạt động ý nghĩa chưa?

Các chiến dịch thanh niên tình nguyện là hoạt động không thể thiếu mỗi mùa Hè của các bạn học sinh, sinh viên. Năm nay, chương trình "Thanh niên tình nguyện Hè 2021" diễn ra từ 1/6 - 31/8, bao gồm 5 nội dung: Hoạt động Tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng, chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh.

Chính thức phát động chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2021 với các dự án ý nghĩa ảnh 1

Chương trình phát động được tổ chức trực tuyến và kết nối với các địa phương.

Trong khuôn khổ hoạt động Tiếp sức mùa thi, các đoàn viên thanh niên sẽ hỗ trợ tại những điểm thi tốt nghiệp THPT trong 3 ngày hoạt động cao điểm (6 - 9/7). Năm nay, kỳ thi dự kiến diễn ra khi dịch bệnh COVID-19 vẫn còn ảnh hưởng khá nhiều, vậy nên sự hỗ trợ của thanh niên tình nguyện để đảm bảo an toàn cho thí sinh là rất quan trọng.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh được phổ biến tới sinh viên, Hoa phượng đỏ dành cho học sinh THPT, Kỳ nghỉ hồng dành cho đoàn viên khối công nhân viên chức và Hành quân xanh dành cho khối lực lượng vũ trang.

Chính thức phát động chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2021 với các dự án ý nghĩa ảnh 2

Một hoạt động nằm trong chương trình năm nay.

Anh Bùi Quang Huy (Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) cho biết rằng chiến dịch năm nay sẽ có 6 ngày hoạt động cao điểm với các chủ đề riêng, mỗi khối Mỗi khối đoàn viên đều được sắp xếp các chương trình tình nguyện phù hợp nhất.

Những hoạt động ý nghĩa sẽ tập trung chủ yếu ở địa phương có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bão lũ, khu vực biên giới hoặc làng thanh niên lập nghiệp. Đặc biệt, địa phương cần ưu tiên tiếp ứng nhất là những nơi phải gồng mình chống COVID-19.

Chính thức phát động chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2021 với các dự án ý nghĩa ảnh 3
Anh Nguyễn Tuấn Anh (Bí thư T.Ư Đoàn) trao tặng vật tư nhu yếu phẩm để phòng chống dịch.

Trong buổi phát động, Ban Bí thư T.Ư Đoàn kêu gọi bạn trẻ tham gia Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cần thực hiện tốt thông điệp “3T” gồm: Tiên phong, Tương trợ và Thích ứng. Dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, vì vậy nên việc nguyên tắc phòng dịch khi tham gia các hoạt động tình nguyện luôn cần chú trọng. Hàng trăm thùng sản phẩm sát khuẩn, khẩu trang... đã được trao tặng tới nhiều đơn vị, đảm bảo mùa Hè tình nguyện an toàn, đáng nhớ và đem lại những giá trị ý nghĩa tới các đoàn viên thanh niên.

Chính thức phát động chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2021 với các dự án ý nghĩa ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.
Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.