Chở con trai đi làm thủ tục vào đại học nhưng một gia đình lại bỏ quên con giữa đường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một gia đình ở Malaysia đã cùng nhau đưa con trai mới trúng tuyển đại học đến trường để làm thủ tục nhập học. Trên đường, họ dừng lại nghỉ một chút rồi đi tiếp, nhưng bỏ quên luôn nhân vật chính!

Nói về chuyện vào đại học thì một số người đúng là bị “bỏ lại phía sau”, thường do sức học không tốt. Tuy nhiên, một gia đình ở Malaysia đã thực hiện việc “bỏ lại phía sau” theo đúng nghĩa đen.

Cụ thể, vì rất tự hào khi con trai út, tên là Ahmad Syakir Luqman, đỗ ĐH Hồi giáo Quốc tế ở Gambang (Pahang, Malaysia), nên tất cả các thành viên trong gia đình, gồm bà, bố mẹ, anh trai và chị dâu, đều muốn đi đến trường đại học trong ngày Ahmad làm thủ tục. Thế là cả nhà lên 2 xe ô tô và bắt đầu hành trình đi từ Terengganu đến Pahang, là khoảng 340 km.

Chở con trai đi làm thủ tục vào đại học nhưng một gia đình lại bỏ quên con giữa đường ảnh 1

Ahmad. Ảnh: Keyrolahcong.

Mohammad Khairul Azmi Ghazali, anh trai của Ahmad, kể lại rằng trên đường, gia đình dừng lại ở một điểm nghỉ chân. Có người ngồi nghỉ, có người tranh thủ đi vệ sinh. Sau đó họ quay lại xe để tiếp tục đi nhưng không ai nhận ra rằng Ahmad không lên chiếc xe nào cả.

Xe cứ thế chạy, cho đến khi Ahmad gọi điện vào số máy của mẹ và hốt hoảng: “Cả nhà đâu rồi? Con vẫn đang ở chỗ nghỉ mà?” thì gia đình mới nhận ra rằng họ bỏ quên nhân vật chính. Hóa ra Ahmad đã vào nhà vệ sinh, rồi đến khi đi ra thì không thấy xe của gia đình mình đâu.

Chở con trai đi làm thủ tục vào đại học nhưng một gia đình lại bỏ quên con giữa đường ảnh 2

3 trong số các thành viên của gia đình Ahmad. Ảnh: Keyrolahcong.

Sự việc này sau đó được Mohammad đăng trên mạng xã hội, chú thích rằng may mà lúc đó Ahmad cầm theo điện thoại, chứ nếu không thì có lẽ cả nhà lái xe đến thẳng trường đại học rồi.

Một cái may nữa là Ahmad đã nhờ được một tài xế tốt bụng cũng dừng ở điểm nghỉ chân cho mình đi nhờ xe đến chỗ gia đình đang đứng chờ, vì trên đường cao tốc thì gia đình Ahmad không thể quay ngược xe lại được.

Cuối cùng, sau 20 phút, Ahmad đã đến được chỗ gia đình mình.

Chở con trai đi làm thủ tục vào đại học nhưng một gia đình lại bỏ quên con giữa đường ảnh 3

Ahmad rất xấu hổ khi phải đi nhờ xe, còn mẹ cậu vội đến cảm ơn người tài xế tốt bụng. Ảnh: Keyrolahcong.

Câu chuyện hài hước này nhanh chóng được xem đến hơn 3 triệu lượt. Netizen viết những bình luận như:

“Dường như con người đều hay quên những điều quan trọng nhất”.

“Thôi thì để cho người mẹ nhập học và vào học thay Ahmad vậy!”.

Mặc dù Ahmad bỗng nhiên trở nên nổi tiếng vì tình huống trớ trêu này nhưng cậu tỏ ra rất ngượng ngùng và chỉ nhắn trên mạng xã hội là mong rằng trước khi lái xe đi, ai cũng kiểm tra lại xem những người đi cùng đã ở trên xe cả chưa.

Chở con trai đi làm thủ tục vào đại học nhưng một gia đình lại bỏ quên con giữa đường ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.