Choáng váng với hoá đơn tiền điện thoại lớn nhất thế giới trị giá 11.721.000 tỷ Euro

Choáng váng với hoá đơn tiền điện thoại lớn nhất thế giới trị giá 11.721.000 tỷ Euro
HHT - Nếu phải liệt kê hoá đơn tiền điện thoại lớn nhất trên thế giới, có lẽ khó có ai vượt qua được những gì một người dùng Pháp có tên Solenne San Jose đã trải qua.
Choáng váng với hoá đơn tiền điện thoại lớn nhất thế giới trị giá 11.721.000 tỷ Euro ảnh 1
Ảnh: jmobraindump.wordpress.com

Khi chấm dứt hợp đồng dịch vụ với nhà mạng Telecom Bouygues trước khi hợp đồng kết thúc, nhà mạng này đã cảnh báo rằng Solenne có thể phải chịu một khoản phạt.

Thế nhưng, cô không quá để ý đến nó cho đến khi nhận được một hoá đơn với số tiền lên tới 11.721.000.000.000.000 Euro. Để hình dung xem con số này lớn tới mức nào, trang TIME từng thực hiện một vài phép tính đơn giản, cụ thể: lúc đó nó tương đương với 5.872 lần GDP năm của nước Pháp, thậm chí nếu thu thập tất cả số Euro đang lưu hành tại châu Âu tại thời điểm đó, Solenne cũng chỉ có thể trả được 0,0008% số tiền cô đang nợ nhà mạng. Tệ hơn nữa, Telecom Bouygues đã tụ động trừ số tiền phạt vào tài khoản ngân hàng của Solenne.

Về sau, khi liên tục liên hệ với Telecom Bouygues để làm rõ vấn đề, nhà mạng này không những từ chối thừa nhận mình mắc lỗi khi xuất hoá đơn mà còn tiếp tục giao dịch với tài khoản ngân hàng của cô. Nhà mạng này sau đó từng hai lần yêu cầu Solenne thanh toán trước khi thừa nhận con số khổng lồ nói trên là… lỗi đánh máy.

Những câu chuyện về người dùng choáng váng với những hoá đơn điện thoại khổng lồ chẳng phải chuyện lạ. Năm 2006, AP cho biết một người đàn ông Malaysia đã nhận được hoá đơn điện thoại 218 nghìn tỷ USD mà nhà mạng cho anh 10 ngày để thanh toán. Năm 2011, cũng theo AP, nhà mạng T-Mobile đã thu phí một phụ nữ Florida 201.000 USD bởi anh trai cô đã đã thực hiện nhắn tin và dùng dữ liệu di động khi tới Canada mà không chuyển sang một gói cước quốc tế. Cuối cùng, T-Mobile đã giảm khoản phí này xuống còn 2.500 USD đồng thời cho cô thanh toán nó trong 6 tháng.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.