Chris - "X": Những chàng hoàng tử mới hay "Tứ trụ bảo bối" của Hollywood

Chris - "X": Những chàng hoàng tử mới hay "Tứ trụ bảo bối" của Hollywood
HHT - Ở Hollywood, hễ nhắc đến phim siêu anh hùng là người ta sẽ nghĩ ngay đến những anh chàng tên Chris. Điều gì khiến Chris Evans, Chris Hemsworth, Chris Pine và Chris Pratt trở nên đặc biệt như thế?

Thông qua phim ảnh, Hollywood nhào nặn thành công hình ảnh những anh chàng hoàn hảo, những siêu anh hùng sẽ dang rộng cánh tay hy sinh vì vũ trụ. Dưới cặp mắt của Hollywood, hoàn hảo đồng nghĩa với việc nhân vật ấy phải có ngoại hình ăn tiền, cơ bắp và cuối cùng không thể bỏ qua làn da trắng rất đỗi Tây Phương. Tư tưởng này lần lượt lây lan đến các ngóc ngách của thế giới, khi mà điện ảnh trở thành một thế lực có tầm ảnh hưởng đến đời sống và xã hội.

Hollywood, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những anh chàng tên Chris ở khắp nơi. Nhưng trong số đó, có 4 người là nổi trội hơn hẳn. Nếu điện ảnh Hoa ngữ có “Tứ Đại Thiên Vương” thì Hollywood cũng không kém cạnh với “Tứ Trụ Chris”, những “cục cưng” của nước Mỹ (gọi tắt là Chrises), những gương mặt xuất hiện trong các phim bom tấn siêu anh hùng hằng năm.

Chris - "X": Những chàng hoàng tử mới hay "Tứ trụ bảo bối" của Hollywood ảnh 1

Franchise Chris hay Chrises là thuật ngữ mà nhiều người dùng để miêu tả những anh chàng diễn viên thành công có chung một cái tên Chris (bao gồm Chris Evans, Chris Hemsworth, Chris PineChris Pratt). Nhưng đây không phải là điểm giống nhau duy nhất của họ đâu. Các Chris thuộc hội này thế nào cũng phải nắm trong tay một vai chính trong phim siêu anh hùng, ngoại hình thì nhất định phải từ 10 điểm trở lên. Họ không phải là những “thánh diễn” có khả năng trị được mọi loại vai, nhưng ít nhất cũng phải đủ tài để có thể xuất hiện thật thuyết phục trên phim.

Tất nhiên, Hollywood không có chỗ cho những phiên bản giống nhau y xì. Quy luật này cũng áp dụng luôn với Chrises. Mỗi Chris trong hội đều có điểm ăn tiền riêng, giúp các anh chàng không trông như 4 giọt nước đặt cạnh nhau.

Chris - "X": Những chàng hoàng tử mới hay "Tứ trụ bảo bối" của Hollywood ảnh 2

Người ta biết đến Hemsworth nhờ vai Thần Sấm Thor. Anh chàng lúc nào cũng tỏa ra được một vùng hào quang tích cực, hay cười đùa và đôi khi cũng hơi… ngốc nghếch. Hemsworth gắn liền với hình ảnh người đàn ông của gia đình, đời tư trong sạch.

Chris - "X": Những chàng hoàng tử mới hay "Tứ trụ bảo bối" của Hollywood ảnh 3

Nổi tiếng nhất trong dàn Chris ắt hẳn là anh Đội Trưởng Mỹ Chris Evans. Đời tư của Evans cũng chẳng mấy ồn ào. Đây là kiểu diễn viên được tất cả dân tình yêu mến. Giống như J.Law, Evans chính là “cục cưng nước Mỹ” phiên bản nam.

Chris - "X": Những chàng hoàng tử mới hay "Tứ trụ bảo bối" của Hollywood ảnh 4

Anh chàng Star Lord luôn được xem là Chris hài hước nhất cả bọn. Thi thoảng Pratt cũng phát ngôn vài câu gây sốc khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Với tính nết này thì Pratt vào vai Star Lord thì hợp quá sức. Tất nhiên, để có được một vai vế trong hội này, Pratt cũng đã phải giảm cân để biến cơ thể mũm mĩm trước đây của mình cho hợp với khuôn chung của hội.

Chris - "X": Những chàng hoàng tử mới hay "Tứ trụ bảo bối" của Hollywood ảnh 5

Chris Pine nổi tiếng từ loạt phim Star Trek, nay tiếp tục được các nhà làm phim trao trọng trách để đứng cùng Wonder Woman (Gal Gadot) để giải cứu thế giới. Trong số các Chris, Pine luôn được đánh giá là người có tài năng nhất. Anh ấy không chỉ biết diễn mà hát hò cũng rất tuyệt, điển hình là trong phim nhạc kịch Into The Woods.

Chris - "X": Những chàng hoàng tử mới hay "Tứ trụ bảo bối" của Hollywood ảnh 6

2017 được mở màn bởi Chris Pratt khi bom tấn Vệ binh giải ngân hà đã quay trở lại với phần hai. Nhưng so với thành công của phần trước, phần hai của bộ phim này xem ra đã “nhẹ đô” hơn hẳn. Đó là chưa kể đến thất bại của Passengers (2016) đã khiến nhiều người bắt đầu hoài nghi về năng lực nam chính đứng đầu tàu lèo lái cả bộ phim của Chris Pratt.

Nửa cuối 2017 sẽ là dịp mọi người được gặp lại Thần Sấm Thor - Chris HemsworthChris Pine. Mọi ánh mắt đang đổ dồn vào Hemsworth khi mà phần 3 của Thor sẽ được công chiếu vào tháng 11 năm nay. 

Chris - "X": Những chàng hoàng tử mới hay "Tứ trụ bảo bối" của Hollywood ảnh 7

Chris Pine năm nay đã sắm được một vai trong Wonder Woman, siêu phẩm Hè từ DC Comics. Tuy đã "ngỏm" ở cuối phim, nhưng ít ra Chris Pine cũng đã được bước chân vào vũ trụ siêu anh hùng hoành tráng của DC rồi.

Giữa các Chris, tất nhiên, luôn có một cuộc cạnh tranh ngầm. Nhưng trong trận chiến này, điều bất ngờ chính là bất kì thành công từ một “trụ” nào cũng sẽ đổ thêm sức mạnh cho cả hội mà thôi. Và hiển nhiên, trong tương lai chúng ta sẽ còn được chứng kiến thương hiệu này phát triển rầm rộ hơn nữa.

 PALE - Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm