Chú chó hoang tốt bụng giữ ấm cho bầy mèo con giữa mùa đông lạnh giá

Chú chó hoang tốt bụng giữ ấm cho bầy mèo con giữa mùa đông lạnh giá
HHT - Một chú chó hoang đã được cộng đồng mạng gọi là “anh hùng” vì chú cố bảo vệ một bầy mèo con nhỏ xíu giữa buổi tối giá lạnh.

Những ngày này, ở Canada đang là mùa đông giá rét, với nhiệt độ trung bình ban ngày chỉ khoảng 7 độ C, và ban đêm tất nhiên còn lạnh buốt hơn.

Vài hôm trước, vào buổi tối, một người đi xe máy ở Chatham-Kent (Ontario, Canada) tình cờ nhìn thấy một chú chó đang cuộn tròn bên vệ đường. Anh liền dừng lại xem chú chó có bị sao không, thì phát hiện ra rằng, hóa ra, chú chó đang cuộn mình để giữ ấm cho 5 chú mèo con bé xíu.

Người qua đường liền gọi điện cho Trung tâm Cứu hộ Thú cưng và Động vật hoang dã. Sau đó, có người của Trung tâm đã đến, đưa cả chú chó hoang và bầy mèo đi kiểm tra sức khỏe. Tạm thời thì chúng được cho là khỏe mạnh, và phía Trung tâm xác định rằng những chú mèo con này chỉ mới được khoảng 5 tuần tuổi.

Chú chó hoang tốt bụng.

“Buổi tối hôm ấy cực kỳ lạnh, nên hẳn là những chú mèo này sẽ khó sống nếu không được sưởi ấm” – Một phát ngôn viên của Trung tâm nói.

Chú chó hoang hiện được đặt tên là Serenity (có nghĩa là “thanh bình”, “trầm lặng”). Không ai biết rằng trước buổi tối được tìm thấy, thì Serenity có “quen biết” bầy mèo con không, và nó đã cố bảo vệ những chú mèo được mấy hôm rồi. Nhưng khi ở Trung tâm, thì Serenity vẫn tiếp tục ghé thăm 5 chú mèo trong khi chúng được điều trị cho hết bọ chét.

Serenity vẫn ghé thăm những chú mèo con mỗi ngày.

Kể từ khi Trung tâm Cứu hộ Thú cưng và Động vật hoang dã đăng câu chuyện về Serenity lên mạng xã hội, rất nhiều người đã ngỏ ý muốn nhận nuôi cả chú chó lẫn bầy mèo. Họ tin rằng chúng đã trở thành những người bạn thân và không nên bị tách rời nhau. Nhưng phía Trung tâm nói rằng, họ sẽ chăm sóc những chú mèo con thêm vài tháng, để chúng lớn và khỏe mạnh hơn đã rồi mới đưa vào danh sách thú cưng có thể được nhận nuôi.

Dù sao, câu chuyện về Serenity cũng đã chạm tới trái tim của hàng chục ngàn cư dân mạng. Ngày 3/12 tới, chú chó này sẽ được đánh giá toàn diện một lần nữa, rồi sau đó sẽ sẵn sàng tới một gia đình mới. Tất nhiên, chúng ta đều hy vọng rằng Serenity sẽ được yêu thương chứ không phải lang thang trên phố mỗi ngày nữa nhỉ!

Theo HUFFPOST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.