Chưa gặt hái được thành công, là do ta chưa đủ nỗ lực hay chưa đủ may mắn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong "bản đồ sao" của mỗi người đều có một ngôi sao may mắn. Nhờ ánh sáng từ ngôi sao ấy, mọi việc ta làm sẽ thuận lợi hơn, dễ gặt hái được thành công hơn. Nhưng tại sao đến tận bây giờ ta vẫn chưa thấy ánh sáng từ ngôi sao ấy xuất hiện?

Tại sao bản thân đã rất nỗ lực rồi nhưng kết quả tốt đẹp vẫn chưa một lần ghé tới?

Ta đã rất nỗ lực, nhưng dường như mọi việc chưa bao giờ suôn sẻ. Không đủ thông minh thì ta bù đắp bằng sự chăm chỉ. Ta chưa từng ngại khó, ngại khổ. Ta cũng hiểu rằng tuổi trẻ cần học hỏi, va vấp, thất bại, rồi tự học cách đứng lên. Ta cũng chưa từng e ngại cảm giác cô độc.

Chưa gặt hái được thành công, là do ta chưa đủ nỗ lực hay chưa đủ may mắn? ảnh 1

Có lẽ nào ngôi sao may mắn đã bỏ quên ta?

Nhưng ngay cả đến sự chăm chỉ, ý chí, tinh thần lạc quan cũng không đem lại điều gì khả quan, thì ta có quyền thất vọng không? Ai cũng có một "ngôi sao may mắn" mà. Tại sao ngôi sao ấy chưa xuất hiện, ánh sáng ấy chưa một lần soi chiếu trên bước đường ta đi? Là ta xui xẻo hay ta vô dụng, bất tài?

Có thể kết quả tốt đẹp đã từng xuất hiện nhưng ta chưa đủ ưu tú để nhận ra. Có thể ta đã đi nhầm đường, như một chú rùa nhỏ thay vì trở về với đại dương thì lại cặm cụi tìm đường ra sa mạc. Cũng có thể ta nỗ lực chưa đủ, và vì thế, "ngôi sao may mắn" chưa thể phát sáng.

Ta đã kì vọng quá nhiều vào ngôi sao may mắn. Ta đã mong muốn ánh sáng ấy xuất hiện vào lúc ta cần mà quên mất rằng đến ánh trăng đêm rằm còn có khi mờ khi tỏ, thì ánh sáng của ngôi sao may mắn ấy cũng vậy thôi. Ánh sáng liệu có xuất hiện khi ta còn hoài nghi chính bản thân mình?

Có một ngôi sao may mắn luôn nằm ở trong tim

Thay vì tìm kiếm động lực và niềm tin từ bên ngoài, ta có thể học cách nuôi dưỡng niềm tin và động lực từ bên trong. Không cần nghĩ mình sẽ may mắn, hoặc sẽ thành công. Chỉ cần ta đừng bao giờ bỏ cuộc.

Chưa gặt hái được thành công, là do ta chưa đủ nỗ lực hay chưa đủ may mắn? ảnh 2

Có một ngôi sao may mắn đang ở rất gần, ngay trong trái tim.

Như một người làm vườn, cứ tới vụ mùa sẽ hăm hở đi gieo hạt, kiên trì từ mùa này qua mùa khác với một niềm tin mãnh liệt rằng có một hạt giống nào đó chắc chắn sẽ nảy mầm. Cũng đừng quá kì vọng vào một khu vườn sum suê, xanh mát. Chỉ cần gieo niềm tin nuôi lớn một cái cây bé con, là ta đã có thể nhìn thấy được kết-quả-tốt-đẹp rồi.

Như một người thợ làm bánh cặm cụi nuôi men, say mê nhồi bột và háo hức canh lò nướng cho dù họ đã từng làm hư không biết bao nhiêu bột và phải đổ đi không biết bao nhiêu đường.

Không kì vọng thì sẽ không thất vọng. Đừng trông chờ thứ ánh sáng diệu kỳ từ ngôi sao may mắn ở xa mãi dải ngân hà nữa. Tự thấy bản thân có thể làm được điều gì để xoay chuyển tình thế, hãy cứ làm đi!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.