Chùm ảnh: Giới trẻ Hà Nội mang hơi ấm Tết đến với người vô gia cư

Chùm ảnh: Giới trẻ Hà Nội mang hơi ấm Tết đến với người vô gia cư
HHT - Với mong muốn mang cái tết ấm áp đến người vô gia cư trên khắp địa bàn Hà Nội. Một nhóm các bạn trẻ đã trực tiếp trao gửi yêu thương của mình tới tay người nhận qua những món quà ý nghĩa.

Một nhóm gồm hơn 50 bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức chương trình mang tên “Thiện nguyện 36h - Chuyển Mình” để tặng 200 món quà tết gồm bánh chưng, dầu gió, sách và phong bao lì xì. Nhóm bạn trẻ tạo nên một cái tết ấm lòng với người vô gia cư qua những món quà giản dị thiết thực và gần gũi.

Chùm ảnh: Giới trẻ Hà Nội mang hơi ấm Tết đến với người vô gia cư ảnh 1

Giữa đêm đông giá lạnh, người vô gia cư nằm dài trên đường cùng chiếc chăn mỏng không đủ ấm. Mỗi món quà nhỏ đươc đựng trong túi đỏ đều có ý nghĩa nhất định: dầu gió để xoa đi những đau khổ về mặt thể xác, sách Phật để tăng giá trị tâm hồn, 1 chiếc bánh trưng của cái tết cận kề và tiền lì xì để chúc một năm mới với nhiều điều may mắn.

Chùm ảnh: Giới trẻ Hà Nội mang hơi ấm Tết đến với người vô gia cư ảnh 2
Ngay trước cửa ga Hà Nội vào hơn 2h sáng, món quà gửi tặng bác nhặt ve chai cùng những cái bắt tay ấm áp giữa đêm lạnh chúc bác năm mới an lạc.
Chùm ảnh: Giới trẻ Hà Nội mang hơi ấm Tết đến với người vô gia cư ảnh 3
Gửi tặng quà đến gia đình nằm ở vỉa hè gần chợ đồng xuân, gia đình vốn dĩ ở miền trung nhưng do thiên tai mất nhà nên cả gia đình lên Hà Nội sống.
Chùm ảnh: Giới trẻ Hà Nội mang hơi ấm Tết đến với người vô gia cư ảnh 4
Các bạn trẻ cùng ngồi xuống và nghe nhưng câu chuyện cuộc đời của các cá nhân với nhiều hoàn cảnh khác nhau.
Chùm ảnh: Giới trẻ Hà Nội mang hơi ấm Tết đến với người vô gia cư ảnh 5

Hai mẹ con sống bên mạn đường sát Công viên Thống Nhất. Người mẹ bị thương một bên chân trái cũng chiếc xe đạp ngày ngày đi bán ve chai kiếm sống nuôi con trai. 2 mẹ con sống trên vỉa hè giữa đêm đông và không có đủ chăn ấm để đắp. Khi cái tết đang cận kề, điều mà họ muốn chỉ là mỗi ngày “đủ no đủ ấm”.

Chùm ảnh: Giới trẻ Hà Nội mang hơi ấm Tết đến với người vô gia cư ảnh 6
Chùm ảnh: Giới trẻ Hà Nội mang hơi ấm Tết đến với người vô gia cư ảnh 7

Nghe hết câu chuyện cuộc đời của từng người mới thấy được mùi vị thực sự của cuộc sống. Mỗi người vô gia cư lại có 1 hoàn cảnh khác nhau. Khi cái lạnh của đêm đông ùa đến và cái tết đến càng gần, điều họ cần nhất lúc này không hẳn là những món quà mà là hơi ấm của lòng người để nghe họ sẻ chia và tâm sự, để cùng họ nói chuyện.

Chùm ảnh: Giới trẻ Hà Nội mang hơi ấm Tết đến với người vô gia cư ảnh 8
 
Chùm ảnh: Giới trẻ Hà Nội mang hơi ấm Tết đến với người vô gia cư ảnh 9

Người vô gia cư tập trung rất nhiều tại địa điểm đối diện ga Hà Nội. Họ hầu như là dân các tỉnh lẻ nhưng không may mất đi gia đình, lên Hà Nội kiếm sống nhưng lại bị trộm cướp hết tài sản. Họ ngồi trước ga mong đợi được trở về quê hương.

Chùm ảnh: Giới trẻ Hà Nội mang hơi ấm Tết đến với người vô gia cư ảnh 10

Hình ảnh nhóm “Thiện nguyện 36h - Chuyển Mình” đã tạo nên cái tết ấm cho người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội. Các thiện nguyên viên cũng có được niềm vui không nhỏ khi nhân được những ánh mắt mừng rỡ ngạc nhiên khi nhận được quà và đôi khi là lời cảm ơn vội vã.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.