Chứng bệnh quá kỳ lạ: Vừa ngủ vừa… tiêu hàng đống tiền để shopping!

Chứng bệnh quá kỳ lạ: Vừa ngủ vừa… tiêu hàng đống tiền để shopping!
HHT - Một người đàn ông bị mắc bệnh gọi là “chứng ngủ rũ”, và vấn đề là trong khi ngủ, bác ấy… tiêu rất nhiều tiền!

Bác Mark Doyle, 46 tuổi, ở Renfrewshire (Anh), có thể bất chợt ngủ thiếp đi vào bất kỳ lúc nào, và bác ấy miêu tả việc này là “sống với một cơn ác mộng”.

Trông bác ấy có thể rất tỉnh táo, nhưng thực ra, bác ấy đang… ngủ, trong khi vẫn làm những việc hàng ngày như lau dọn, nấu ăn và… mua sắm!

Vấn đề lớn chính là ở vụ “mua sắm” đó! Gần đây, bác ấy đã tiêu hơn 120 bảng (hơn 3,6 triệu đồng) để mua rất nhiều đồ dùng trong phòng tắm, như bông tắm, lăn khử mùi, dao cạo râu…, mà không hề biết là mình đang làm gì.

Bác Mark đã bị chứng rối loạn chức năng não này từ nhỏ, nhưng theo bác ấy, thì vụ việc tiêu tiền quá mức mới đây để mua những đồ dùng vệ sinh không cần thiết chính là “tai nạn” tệ nhất.

Đây chỉ là một ít trong số những thứ mà bác Mark mua trong khi… ngủ.

“Khi tôi tỉnh ngủ, tôi phát hiện ra mình tiêu hơn 100 bảng để mua rất nhiều lăn khử mùi, gel bôi tóc, bông tắm…” – Bác Mark buồn bã kể - “Mà chỉ mới hơn một tuần trước đó, thì tôi đã vừa ngủ vừa đi mua cả đống đồ dùng trong phòng tắm, và lần ấy thì tôi tiêu hết 78,49 bảng (gần 2,4 triệu đồng). Hôm sau, tôi đem chúng trả lại cửa hàng, nhưng rồi lại ngủ thiếp đi ngay trong cửa hàng và mua thêm đồ, đến 80 bảng nữa!”.

Chỉ trong vòng một ngày, bác Mark vào cùng một cửa hàng đến 4 lần, lần nào cũng… mơ ngủ, và lần nào cũng… tiêu tiền.

Những cơn mơ ngủ của bác Mark có thể kéo dài từ 5 đến 30 phút. “Tôi chán việc này lắm rồi, vì tôi không thể có nhiều tiền mà chi tiêu kiểu như thế được” – Bác Mark nói.

Trông bác Mark có vẻ hoàn toàn tỉnh táo, nhưng thực tế, bác ấy có thể “mơ ngủ” bất kỳ lúc nào và không hề ý thức những gì mình làm.

Mà đây cũng không phải là “trải nghiệm mua sắm” tồi tệ duy nhất mà bác Mark có được. Bác từng mua 6 hộp thức ăn cho chó và 12 túi thức ăn cho mèo, tất nhiên là trong khi mơ ngủ, vì bác ấy chẳng hề nuôi chó mèo.

Theo quỹ từ thiện Narcolepsy UK (chuyên nghiên cứu chứng ngủ rũ), thì có khoảng 30.000 người ở Anh bị bệnh này.

Nicola Rule, một người của quỹ từ thiện, nói: “Những hành vi tự động trong khi ngủ gây rất nhiều khó khăn cho người mắc bệnh, vì người ngoài nhìn vào thì không ai biết cả, trong khi những người mắc bệnh lại có hành vi không thể dự đoán. Thậm chí, có người còn vào mạng mua sắm một cách vô thức giữa buổi đêm”.

Theo METRO
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?