Chứng bệnh quá kỳ lạ: Vừa ngủ vừa… tiêu hàng đống tiền để shopping!

Chứng bệnh quá kỳ lạ: Vừa ngủ vừa… tiêu hàng đống tiền để shopping!
HHT - Một người đàn ông bị mắc bệnh gọi là “chứng ngủ rũ”, và vấn đề là trong khi ngủ, bác ấy… tiêu rất nhiều tiền!

Bác Mark Doyle, 46 tuổi, ở Renfrewshire (Anh), có thể bất chợt ngủ thiếp đi vào bất kỳ lúc nào, và bác ấy miêu tả việc này là “sống với một cơn ác mộng”.

Trông bác ấy có thể rất tỉnh táo, nhưng thực ra, bác ấy đang… ngủ, trong khi vẫn làm những việc hàng ngày như lau dọn, nấu ăn và… mua sắm!

Vấn đề lớn chính là ở vụ “mua sắm” đó! Gần đây, bác ấy đã tiêu hơn 120 bảng (hơn 3,6 triệu đồng) để mua rất nhiều đồ dùng trong phòng tắm, như bông tắm, lăn khử mùi, dao cạo râu…, mà không hề biết là mình đang làm gì.

Bác Mark đã bị chứng rối loạn chức năng não này từ nhỏ, nhưng theo bác ấy, thì vụ việc tiêu tiền quá mức mới đây để mua những đồ dùng vệ sinh không cần thiết chính là “tai nạn” tệ nhất.

Đây chỉ là một ít trong số những thứ mà bác Mark mua trong khi… ngủ.

“Khi tôi tỉnh ngủ, tôi phát hiện ra mình tiêu hơn 100 bảng để mua rất nhiều lăn khử mùi, gel bôi tóc, bông tắm…” – Bác Mark buồn bã kể - “Mà chỉ mới hơn một tuần trước đó, thì tôi đã vừa ngủ vừa đi mua cả đống đồ dùng trong phòng tắm, và lần ấy thì tôi tiêu hết 78,49 bảng (gần 2,4 triệu đồng). Hôm sau, tôi đem chúng trả lại cửa hàng, nhưng rồi lại ngủ thiếp đi ngay trong cửa hàng và mua thêm đồ, đến 80 bảng nữa!”.

Chỉ trong vòng một ngày, bác Mark vào cùng một cửa hàng đến 4 lần, lần nào cũng… mơ ngủ, và lần nào cũng… tiêu tiền.

Những cơn mơ ngủ của bác Mark có thể kéo dài từ 5 đến 30 phút. “Tôi chán việc này lắm rồi, vì tôi không thể có nhiều tiền mà chi tiêu kiểu như thế được” – Bác Mark nói.

Trông bác Mark có vẻ hoàn toàn tỉnh táo, nhưng thực tế, bác ấy có thể “mơ ngủ” bất kỳ lúc nào và không hề ý thức những gì mình làm.

Mà đây cũng không phải là “trải nghiệm mua sắm” tồi tệ duy nhất mà bác Mark có được. Bác từng mua 6 hộp thức ăn cho chó và 12 túi thức ăn cho mèo, tất nhiên là trong khi mơ ngủ, vì bác ấy chẳng hề nuôi chó mèo.

Theo quỹ từ thiện Narcolepsy UK (chuyên nghiên cứu chứng ngủ rũ), thì có khoảng 30.000 người ở Anh bị bệnh này.

Nicola Rule, một người của quỹ từ thiện, nói: “Những hành vi tự động trong khi ngủ gây rất nhiều khó khăn cho người mắc bệnh, vì người ngoài nhìn vào thì không ai biết cả, trong khi những người mắc bệnh lại có hành vi không thể dự đoán. Thậm chí, có người còn vào mạng mua sắm một cách vô thức giữa buổi đêm”.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.
HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HHT - Báo chí Thái Lan viết rằng đội tuyển U23 Thái Lan sẽ “gây bất ngờ cho U23 Việt Nam” trong trận Chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31. Ngoài ra, huấn luyện viên U23 Thái Lan nhận định thế nào về trận quyết chiến cuối cùng này và tại sao HLV cả hai đội đều cho rằng cầu thủ của mình phải chịu nhiều sức ép?