Chung kết Miss World Vietnam 2023: Top 5 "nuốt mic" từ Chat GPT đến idol mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau phần thi áo tắm và trang phục dạ hội đầy ấn tượng, Top 5 chung cuộc Miss World Vietnam 2023 bước vào vòng ứng xử và các người đẹp đã không làm người hâm mộ thất vọng. 

Đào Thị Hiền (SBD: 064)

Đào Thị Hiền là người đầu tiên ghi danh vào Top 5 nhờ chiến thắng giải phụ Người Đẹp Nhân Ái. Cô nhận được câu hỏi từ giám khảo - diễn viên Vân Trang: "Có người nói mạng xã hội mang những người lạ xích lại gần hơn và đẩy những người thân ra xa hơn. Bạn nghĩ sao?".

Chung kết Miss World Vietnam 2023: Top 5 "nuốt mic" từ Chat GPT đến idol mạng ảnh 1

Đạo Thị Hiền đã tự tin trả lời: "Điều đó cũng đúng bởi mạng xã hội là cuộc cách mạng của cuộc kết nối, khiến chúng ta gần nhau hơn. Nhưng nếu chúng ta quá lạm dụng, chúng ta sẽ mất đi những giá trị truyền thống như gia đình, bạn bè. Tôi tin rằng nếu chúng ta thực sự trân trọng từng khoảnh khắc và những người xung quanh, dù là sự kết nối vô hình hay hữu hình, trái tim chúng ta vẫn hướng về nhau".

Chung kết Miss World Vietnam 2023: Top 5 "nuốt mic" từ Chat GPT đến idol mạng ảnh 2

Huỳnh Minh Kiên (SBD: 512)

Thí sinh tiếp theo được gọi tên là Huỳnh Minh Kiên, với câu hỏi từ giám khảo - Hoa hậu Lương Thùy Linh: "Bạn có suy nghĩ gì nếu Chat GPT được sử dụng trong ngành giáo dục ở Việt Nam?". Người đẹp đã có phần thể hiện được đánh giá khá trọn vẹn và đủ ý.

Chung kết Miss World Vietnam 2023: Top 5 "nuốt mic" từ Chat GPT đến idol mạng ảnh 3

Người đẹp mạnh mẽ khẳng định: "Chat GPT là trí tuệ nhân tạo được dùng để tìm kiếm. Nếu nó được đưa vào ngành giáo dục, chúng ta phải biết chắt lọc, tham khảo, không lạm dụng. Tôi nghĩ sự sáng tạo, trí tuệ của con người là vĩnh cửu. Tôi nghĩ thế hệ trẻ phân biệt được điều này, không phụ thuộc vào Chat GPT".

Chung kết Miss World Vietnam 2023: Top 5 "nuốt mic" từ Chat GPT đến idol mạng ảnh 4

Trần Thị Thoa Thương (SBD: 420)

Người đẹp nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả khi có mặt trong Top 5. Cô đã nhận được câu hỏi từ bà Phạm Kim Dung - Trưởng ban tổ chức cuộc thi: "Ở độ tuổi các em, khi bắt đầu sự nghiệp của mình sau tốt nghiệp đại học, các em sẽ có nhiều người cần tham khảo ý kiến, định hướng. Nếu được gặp một người, em muốn gặp ai?".

Chung kết Miss World Vietnam 2023: Top 5 "nuốt mic" từ Chat GPT đến idol mạng ảnh 5

Thoa Thương dường như khá mất bình tĩnh do áp lực trong phần thi. Tuy vậy, cuối cùng cô vẫn hoàn thành phần thi của mình với câu trả lời tương đối tốt: "Em sẽ chọn gặp bản thân mình ở phiên bản tốt hơn và thực sự không ai có thể thay thế chính mình khi bế tắc, tuyệt vọng hay gặp vấn đề. Chính bản thân ta giúp mình đứng lên, vượt qua".

Chung kết Miss World Vietnam 2023: Top 5 "nuốt mic" từ Chat GPT đến idol mạng ảnh 6

Huỳnh Trần Ý Nhi (SBD: 014)

Từ đầu hành trình đến nay, Huỳnh Trần Ý Nhi luôn nhận được sự cổ vũ lớn từ khán giả quê nhà Bình Định. Thí sinh này nhận được câu hỏi từ giám khảo Lê Thanh Hòa: "Giới trẻ ngày nay gặp nhiều áp lực trong cuộc sống. Em từng gặp vấn đề gì, giải quyết thế nào?".

Chung kết Miss World Vietnam 2023: Top 5 "nuốt mic" từ Chat GPT đến idol mạng ảnh 7

Ý Nhi gây ấn tượng với câu trả lời rất lưu loát. Người đẹp khẳng định bản thân cũng từng trải qua áp lực đồng trang lứa, sợ không thành công như "con nhà người ta". Tuy nhiên, với Ý Nhi: "Mỗi người có xuất phát điểm, ưu điểm khác nhau. Chúng ta không nên so sánh bản thân với bất kỳ ai mà nên nhìn vào ưu điểm, điểm mạnh của mình để phát huy."

Chung kết Miss World Vietnam 2023: Top 5 "nuốt mic" từ Chat GPT đến idol mạng ảnh 8

Bùi Khánh Linh (SBD: 211)

Cô nàng thể hiện bản lĩnh, tự tin trong phần thi này với câu trả lời lưu loát. Theo đó, Hoa hậu Đỗ Thị Hà là người đặt câu hỏi cho người đẹp với ý kiến: "Hiện nay, nhiều bạn trẻ là idol trên mạng xã hội. Và cũng có nhiều người bất chấp mọi cách để trở thành những người này. Bạn có suy nghĩ gì?".

Chung kết Miss World Vietnam 2023: Top 5 "nuốt mic" từ Chat GPT đến idol mạng ảnh 9

Khánh Linh cho hay, việc trở thành idol hay hiện tượng mạng "là nhu cầu chính đáng. Trước những hiện tượng "idol mạng" tiêu cực, Khánh Linh cho rằng cần được điều chỉnh. Người đẹp mạnh mẽ bày tỏ quan điểm: "Vật chất rất quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là trí tuệ. Khi chúng ta có trí tuệ, cho dù là trở thành idol mạng hay người bình thường, chúng ta sẽ có cách để tạo ra giá trị cho bản thân và cộng đồng".

Chung kết Miss World Vietnam 2023: Top 5 "nuốt mic" từ Chat GPT đến idol mạng ảnh 10
Chung kết Miss World Vietnam 2023: Top 5 "nuốt mic" từ Chat GPT đến idol mạng ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.