"Chứng nhân hoàn hảo": Phim tâm lý tội phạm cài cắm nhiều câu chuyện và thông điệp xúc động

"Chứng nhân hoàn hảo": Phim tâm lý tội phạm cài cắm nhiều câu chuyện và thông điệp xúc động
HHT - Giữa những rừng phim hành động và siêu anh hùng tấp nập trong khoảng thời gian gần đây, Chứng Nhân Hoàn Hảo gây ấn tượng bởi câu chuyện xúc động và nhân văn.

Chứng nhân hoàn hảo mở ra một thế giới chưa biết về người tự kỷ. Kể về chứng tự kỷ một cách đầy trân trọng, yêu thương. Ji-woo mắc chứng tự kỷ và thường xuyên bị bạn bè trêu ghẹo, bắt nạt. Chứng kiến vụ án giết người, nhưng lời khai của Ji-woo gặp phải rất nhiều hoài nghi. Luật sư Soon-ho, người bào chữa cho nghi phạm thậm chí đã lợi dụng căn bệnh tự kỉ của Ji-woo nhằm thuyết phục cho những lý lẽ của mình. 

Tạo hình của nhân vật Ji-woo lại được xây dựng đầy trong sáng, đáng yêu và ngây thơ. Mặc dù giao tiếp cực kì khó khăn với người khác, Ji-woo lại rất thông minh, giải đố xuất sắc, thính giác cực nhạy và trí nhớ siêu việt. Vượt qua tất cả định kiến, cô bé đã dũng cảm bước lên bục nhân chứng một lần nữa để nói lên sự thật. Phiên xử án cuối cùng chính là một trong những tình huống “đau tim” nhất của bộ phim.

Sao nhí Kim Hyang-gi đã giúp cho khán giả hiểu rõ hơn về chứng tự kỷ. Từ giọng nói không bình thường, mắt đảo liên tục, ngón tay lóng ngóng đến cách di chuyển hai chân chụm chụm vào nhau…

"Chứng nhân hoàn hảo": Phim tâm lý tội phạm cài cắm nhiều câu chuyện và thông điệp xúc động ảnh 1

Bộ phim phản ánh hiện trạng xã hội hiện đại. Khi những người đấu tranh cho lẽ phải cứ mãi bị thiệt thòi, còn tiền tài danh vọng thì lại thuộc về những kẻ đầy vấy bẩn. Luật sư Soon-ho (Jung Woo Sung) thoạt đầu khiến cho khán giả phải đặt câu hỏi “Không biết anh ta là người như thế nào?” dù vẻ ngoài vô cùng phúc hậu và thân thiện. Đã quá chật vật với cuộc sống cá nhân của mình, anh chẳng còn tâm trạng nào để mà “làm điều tốt” nữa. Chỉ có tiền mới có thể giúp anh khấm khá hơn, cũng như trả nợ cho người cha già của mình. Thoạt đầu tiếp cận Ji-woo, làm thân với cô bé, người xem đã phải há hốc mồm khi sau đó luật sư Soon-ho thản nhiên phơi ra những “khuyết tật tâm thần” của nhân chứng trong phiên tòa. 

"Chứng nhân hoàn hảo": Phim tâm lý tội phạm cài cắm nhiều câu chuyện và thông điệp xúc động ảnh 2

Chứng Nhân Hoàn Hảo là một loạt tình tiết đan xen và sự đấu tranh nội tâm giằng xé của luật sư Soon-ho. Câu hỏi “Chú có phải là người tốt không?” của nhân chứng Ji-woo trở thành nỗi ám ảnh trong lòng của nhân vật này. Cuộc chiến giữa cái thiện - cái ác chưa bao giờ là ngừng nghỉ, có nhiều người đã chọn đứng ngoài cuộc chiến này để bình yên mà sống. Nhưng nhờ cô bé ngây thơ Ji-woo, cuối cùng Soon-ho đã chọn đứng lên chống lại những điều sai trái, mang thanh danh của nghề luật sư trở về đúng bản chất của nó.

"Chứng nhân hoàn hảo": Phim tâm lý tội phạm cài cắm nhiều câu chuyện và thông điệp xúc động ảnh 3

Góp phần xây dựng câu chuyện trong phim không chỉ riêng hai nhân vật chính là bé nhân chứng, anh luật sư mà còn có 2 người phụ mẫu của họ. Đặc biệt nhân vật người bố lẩm cẩm của luật sư Soon-ho do bậc tiền bối lão luyện Park Geun Hyung thủ vai để lại nhiều ấn tượng hơn cả. Ông vừa lú lẫn, hay càm ràm về chuyện cưới hỏi và cứ suốt ngày hối thúc anh chàng này lấy vợ. Nhiều hành động ngớ ngẩn của ông khiến cho khán giả phải cười ngặt nghẽo.

"Chứng nhân hoàn hảo": Phim tâm lý tội phạm cài cắm nhiều câu chuyện và thông điệp xúc động ảnh 4

Ở một góc nhìn khác, người mẹ của cô bé tự kỉ Ji-woo chính là đại diện cho tất cả những người mẹ của những đứa trẻ kém may mắn trên thế giới này. Dù con họ có như thế nào, thì vẫn là con của họ và họ mãi yêu chúng vô điều kiện. Những người cha, người mẹ ấy sẽ luôn đồng hành cùng con của mình, và chiến đấu cùng chúng.

"Chứng nhân hoàn hảo": Phim tâm lý tội phạm cài cắm nhiều câu chuyện và thông điệp xúc động ảnh 5

Nếu bạn mong chờ một bộ phim tâm lý đầy drama kịch tính hay bi kịch nghiệt ngã, Chứng Nhân Hoàn Hảo sẽ không dành cho bạn. Vì đây là một bộ phim của sự ấm áp, lòng trắc ẩn và tình yêu thương. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lên tiếng bênh vực em nhưng chị gái Naeun (APRIL) lại đang "đổ thêm dầu vào lửa"?

Lên tiếng bênh vực em nhưng chị gái Naeun (APRIL) lại đang "đổ thêm dầu vào lửa"?

HHT - Chị gái của Naeun (APRIL) vừa cập nhật trạng thái mới trên mạng xã hội, khẳng định em gái không phải kẻ bắt nạt trong scandal bạo lực của APRIL. Tuy nhiên, cô chẳng những không minh oan được cho Naeun mà còn tự "đổ thêm dầu vào lửa", bằng chứng được đăng tải lại tố ngược hai chị em đều là kẻ bắt nạt.