Chúng ta luôn nhìn thấy một phần nào đó của chính mình trong những lời tiên đoán

HHT - “Tôi yêu những vì sao, vì chúng không thể nói bất kì điều gì. Tôi yêu những vì sao, vì chúng không phán xét bất kì ai”.

Anh Sky ơi, cứu em với, tình hình là em đang bị bao vây bởi muôn trùng thể loại cung Hoàng Đạo luôn! Chuyện là em chả quan tâm gì đến mấy cái cung này, nhưng dạo gần đây, hết bạn gái rồi đến bạn thân, sau đó là nhỏ em ở nhà, và kể cả những bạn mới quen, lúc nào câu cửa miệng để bắt đầu nói chuyện với em cũng là: “Anh cung gì?”. Sau khi em trả lời thì thể nào cũng phán ngay như thần: “Hèn gì, bla bla bla...” đủ thứ về tính cách, sở thích của em. Bực nhất là do em cung Nhân Mã nên 10 người hết 9 người đập luôn vào mặt: “Người vậy là vừa đào hoa lại siêu trẻ con, bồng bột”.

Antifan_horoscope@...

Chào em,

Thật là một thú vị bất ngờ khi sau Tết vô, nhà anh rộn ràng bà và mẹ đọc Tử vi 2014, còn mấy nhỏ em teen thì xúm xít châu đầu vào bộ sách các chòm sao Horoscope. Mỗi thế hệ lựa chọn cho mình một “thú vui” riêng. Em có biết vì sao tử vi với người lớn, hay Horoscope với teen mình lại “hot” ầm ầm đến thế không? Là vì chúng ta luôn nhìn thấy một phần nào đó của chính mình trong những lời tiên đoán hay nhận xét. Với cung Hoàng Đạo, em sẽ “được phán” từ tình yêu, sở thích đến cách hành xử... Không có gì vui hơn ý nghĩ có người nào đó hiểu được từng li từng tí về tính cách của mình, kể cả những điều mà chính mình còn không biết, như một đứa “cạ cứng” vậy đó!

Chúng ta luôn nhìn thấy một phần nào đó của chính mình trong những lời tiên đoán ảnh 1

Thật ra trong vấn đề tiên tri, từ xem tử vi, lá số, chỉ tay cho đến bài tarot, người ta vẫn luôn kèm theo một câu: “Mọi việc đều có thể thay đổi tùy theo ý chí của mình”. Cung Hoàng Đạo có thể nói được nhiều thứ về một con người, nhưng không bao giờ nói hết. Theo thống kê của Ủy ban Điều tra dân số Mỹ, có trung bình 251 em bé sinh ra mỗi phút trên toàn thế giới, như vậy nếu cho rằng cung Hoàng Đạo nói đúng 100% thì phải có đến 251 người giống hệt nhau trong việc thích ăn món gì, thích mặc quần áo như thế nào ư? Không thể, đúng không nào?

Một câu chuyện khác nhé, trong bộ phim Vì sao đưa anh đến đình đám gần đây, nếu chiếu theo cung Hoàng Đạo của nàng Chun Song Yi thì con gái cung Bảo Bình sẽ rất bốc đồng, nông nổi và thậm chí hơi... hời hợt. Nhưng anh thấy cô ấy cũng tình cảm không thua gì Song Ngư, cũng yêu sâu đậm không khác gì Thiên Yết và tất nhiên xinh long lanh y như Thiên Bình. Không có bất kì khuôn mẫu nào ta có thể áp đặt hoàn toàn vào người khác, em có đồng ý với anh không?

Chúng ta luôn nhìn thấy một phần nào đó của chính mình trong những lời tiên đoán ảnh 2

Nói như thế không có nghĩa là anh khuyên em tẩy chay hoàn toàn các thể loại “cung” và khó chịu với “hội fan horoscopes” nhé! Đôi khi việc hỏi cung Hoàng Đạo của các bạn em đơn giản là “lời mở đầu”, giống như ở Anh người ta luôn hỏi thời tiết, sức khỏe hay bóng đá để có cớ bắt đầu câu chuyện vậy, chẳng có ác ý gì đâu! Tác giả truyện tranh Natsuki Takaya đã từng viết rất đáng yêu rằng: “Tôi yêu những vì sao, vì chúng không thể nói bất kì điều gì. Tôi yêu những vì sao, vì chúng không phán xét bất kì ai” (I love the stars. Because they can't say anything. I love the stars. Because they do not judge anyone).

Cho nên cứ thử chia sẻ cùng bạn bè về tiên đoán vui vui từ các cung, em sẽ khám phá được những điều hay ho về chính mình đấy! Sau đó, dành tâm trí cho những điều khác dễ nắm bắt và thực hiện hơn, nhé!

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!