Chúng ta luôn nhìn thấy một phần nào đó của chính mình trong những lời tiên đoán

HHT - “Tôi yêu những vì sao, vì chúng không thể nói bất kì điều gì. Tôi yêu những vì sao, vì chúng không phán xét bất kì ai”.

Anh Sky ơi, cứu em với, tình hình là em đang bị bao vây bởi muôn trùng thể loại cung Hoàng Đạo luôn! Chuyện là em chả quan tâm gì đến mấy cái cung này, nhưng dạo gần đây, hết bạn gái rồi đến bạn thân, sau đó là nhỏ em ở nhà, và kể cả những bạn mới quen, lúc nào câu cửa miệng để bắt đầu nói chuyện với em cũng là: “Anh cung gì?”. Sau khi em trả lời thì thể nào cũng phán ngay như thần: “Hèn gì, bla bla bla...” đủ thứ về tính cách, sở thích của em. Bực nhất là do em cung Nhân Mã nên 10 người hết 9 người đập luôn vào mặt: “Người vậy là vừa đào hoa lại siêu trẻ con, bồng bột”.

Antifan_horoscope@...

Chào em,

Thật là một thú vị bất ngờ khi sau Tết vô, nhà anh rộn ràng bà và mẹ đọc Tử vi 2014, còn mấy nhỏ em teen thì xúm xít châu đầu vào bộ sách các chòm sao Horoscope. Mỗi thế hệ lựa chọn cho mình một “thú vui” riêng. Em có biết vì sao tử vi với người lớn, hay Horoscope với teen mình lại “hot” ầm ầm đến thế không? Là vì chúng ta luôn nhìn thấy một phần nào đó của chính mình trong những lời tiên đoán hay nhận xét. Với cung Hoàng Đạo, em sẽ “được phán” từ tình yêu, sở thích đến cách hành xử... Không có gì vui hơn ý nghĩ có người nào đó hiểu được từng li từng tí về tính cách của mình, kể cả những điều mà chính mình còn không biết, như một đứa “cạ cứng” vậy đó!

Chúng ta luôn nhìn thấy một phần nào đó của chính mình trong những lời tiên đoán ảnh 1

Thật ra trong vấn đề tiên tri, từ xem tử vi, lá số, chỉ tay cho đến bài tarot, người ta vẫn luôn kèm theo một câu: “Mọi việc đều có thể thay đổi tùy theo ý chí của mình”. Cung Hoàng Đạo có thể nói được nhiều thứ về một con người, nhưng không bao giờ nói hết. Theo thống kê của Ủy ban Điều tra dân số Mỹ, có trung bình 251 em bé sinh ra mỗi phút trên toàn thế giới, như vậy nếu cho rằng cung Hoàng Đạo nói đúng 100% thì phải có đến 251 người giống hệt nhau trong việc thích ăn món gì, thích mặc quần áo như thế nào ư? Không thể, đúng không nào?

Một câu chuyện khác nhé, trong bộ phim Vì sao đưa anh đến đình đám gần đây, nếu chiếu theo cung Hoàng Đạo của nàng Chun Song Yi thì con gái cung Bảo Bình sẽ rất bốc đồng, nông nổi và thậm chí hơi... hời hợt. Nhưng anh thấy cô ấy cũng tình cảm không thua gì Song Ngư, cũng yêu sâu đậm không khác gì Thiên Yết và tất nhiên xinh long lanh y như Thiên Bình. Không có bất kì khuôn mẫu nào ta có thể áp đặt hoàn toàn vào người khác, em có đồng ý với anh không?

Chúng ta luôn nhìn thấy một phần nào đó của chính mình trong những lời tiên đoán ảnh 2

Nói như thế không có nghĩa là anh khuyên em tẩy chay hoàn toàn các thể loại “cung” và khó chịu với “hội fan horoscopes” nhé! Đôi khi việc hỏi cung Hoàng Đạo của các bạn em đơn giản là “lời mở đầu”, giống như ở Anh người ta luôn hỏi thời tiết, sức khỏe hay bóng đá để có cớ bắt đầu câu chuyện vậy, chẳng có ác ý gì đâu! Tác giả truyện tranh Natsuki Takaya đã từng viết rất đáng yêu rằng: “Tôi yêu những vì sao, vì chúng không thể nói bất kì điều gì. Tôi yêu những vì sao, vì chúng không phán xét bất kì ai” (I love the stars. Because they can't say anything. I love the stars. Because they do not judge anyone).

Cho nên cứ thử chia sẻ cùng bạn bè về tiên đoán vui vui từ các cung, em sẽ khám phá được những điều hay ho về chính mình đấy! Sau đó, dành tâm trí cho những điều khác dễ nắm bắt và thực hiện hơn, nhé!

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm