Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Đây là lần thứ 2 báo Tiền Phong phát động tổ chức "Ánh lửa từ trái tim" sau lần tổ chức thứ nhất diễn vào năm 2017, chương trình đã để lại ấn tượng và tình cảm sâu đậm trong các cô bác thương binh và người có công trong cả nước.

Từ ngày 22 - 24/9, 150 đại biểu (khoảng 100 thương binh mất sức 81% trở lên) từ 14 trung tâm thương binh trải dài từ Bắc Giang đến Bà Rịa - Vũng Tàu về thăm Hà Nội, Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và giao lưu với 600 sinh viên Thủ đô.

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh ảnh 1

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Ánh lửa từ trái tim” lần thứ hai - năm 2023, sáng 23/9, hơn 150 thương bệnh binh, y bác sĩ, cán bộ nhân viên của 14 trung tâm nuôi dưỡng người có công đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong ngày 23/9, các đại biểu cùng Ban tổ chức viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ (đường Bắc Sơn), Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan thành phố Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng (chương trình City Tour) và một số hoạt động bên lề khác.

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh ảnh 2

Sáng cùng ngày, hơn 150 thương bệnh binh, y bác sĩ, cán bộ nhân viên của 14 trung tâm nuôi dưỡng người có công đã dâng hương tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ (đường Bắc Sơn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội).

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh ảnh 3

Cũng trong sáng 23/9, các thương bệnh binh, y bác sĩ, cán bộ nhân viên của 14 trung tâm nuôi dưỡng người có công cũng có dịp tham quan thành phố Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng (chương trình City Tour) và một số hoạt động bên lề khác.

Tối cùng ngày, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, BTC thực hiện chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên “Ánh lửa từ trái tim” lần thứ hai. Chương trình có tham dự của đại diện Ban Dân vận Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...

Tại chương trình, các đại biểu thương binh, cán bộ chăm sóc thương binh giao lưu, chia sẻ với 600 sinh viên thủ đô, ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh, khơi gợi lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hi sinh vì đất nước vì dân.

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh ảnh 4
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh ảnh 5

Các cô chú thương binh tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên “Ánh lửa từ trái tim” lần thứ hai - năm 2023.

Buổi giao lưu giữa các đại biểu và sinh viên Thủ đô gồm hai nhóm chủ đề: Những chiến côngCuộc chiến đấu vẫn còn tiếp diễn. Qua đó, sinh viên Thủ đô sẽ được lắng nghe những câu chuyện từ các bác thương binh về cuộc chiến đấu ở chiến trường khốc liệt, khi bị thương và cuộc chiến đấu trong thời bình để vượt qua thương tật.

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh ảnh 6

Tại chương trình, các đại biểu thương binh, cán bộ chăm sóc thương binh sẽ giao lưu, chia sẻ với 600 sinh viên Thủ đô, ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh vì đất nước vì dân.

Xen kẽ trong cuộc giao lưu là các tiết mục nghệ thuật do các nghệ sỹ chuyên nghiệp, giảng viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội biểu diễn, như: Ca sỹ Phương Mai, Trịnh Phương, Tùng Lâm, Đỗ Tố Hoa, tốp múa Nhà hát Múa rối Thăng Long, sinh viên Thủ đô, và đặc biệt là những tiết mục đặc sắc do chính các thương binh thể hiện.

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh ảnh 7

Tham dự chương trình, bạn Hoàng Anh - Sinh viên khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bày tỏ lòng biết ơn trước những công lao to lớn của các cựu chiến binh đã xả thân vì nền độc lập, hòa bình của nước nhà. “Chiến tranh đã qua đi nhưng vẫn để lại tổn thương và nỗi đau về mặt tinh thần và thể xác cho các cựu chiến binh. Chúng cháu luôn biết ơn, nhớ tới chiến công của các bác cựu chiến binh, những chiếc sĩ đã hy sinh. Chúng cháu xin hứa sẽ luôn luôn cố gắng gìn giữ và phát triển đất nước Việt Nam tươi đẹp”, Hoàng Anh chia sẻ.

Chương trình nhận được sự tài trợ, đồng tổ chức của Công ty cổ phần Him Lam với kinh phí hỗ trợ 600 triệu đồng; sự đồng hành, hỗ trợ về địa điểm tổ chức, nhân lực của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn nhận được sự đồng hành của Công ty CP XNK sữa và dinh dưỡng quốc tế Natrumax (tài trợ 963 hộp Genumil calci tổng trị giá 226.305.000 đồng), Tập đoàn TH tặng 5.376 ly nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk, Tổng công ty vận tải Hà Nội (tài trợ vận chuyển tại Hà Nội, xe City tour).

Ban tổ chức thay mặt các nhà tài trợ tặng quà gần 1.000 thương bệnh binh nặng tham gia hoặc không trực tiếp tham gia chương trình, mỗi suất gồm 200.000 đồng và phần quà của Natrumax và Tập đoàn TH.

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.